1. Ngăn ngừa bệnh tim
Ăn thêm dầu ô liu: có thể giảm 29% nguy cơ
Theo Aboluowang, dầu ô liu chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính. Dầu ô liu cũng giàu axit béo không bão hòa đơn, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại thực phẩm này có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp.
Tiêu thụ dầu ô liu, đặc biệt là loại nguyên chất, có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong ở những người có nguy cơ tim mạch cao. Tận dụng nhiều lợi ích của dầu ô liu bằng cách cho vào các món ăn đã nấu chín hoặc thêm vào nước sốt.
2. Chăm sóc lá gan
Ăn một số loại rau: có thể giảm 36% nguy cơ
Gan sẽ khỏe mạnh nếu bạn ăn nhiều bơ và măng tây. Hai loại rau quả này rất giàu glutathione, một loại axit amin cần thiết cho gan để thanh lọc hóa chất độc và cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể và thúc đẩy quá trình tái tạo gan.
3. Ngừa ung thư phổi
Ăn các loại hạt: giảm 48% rủi ro.
Các loại hạt rất giàu nguyên tố selen, là chất diệt ung thư. Chỉ cần ăn 1 nắm hạt mỗi ngày, phổi sẽ rất khỏe mạnh. Đồng thời, bạn cần tránh hút thuốc và khói thuốc lá, bởi 80% ung thư phổi là do hút thuốc.
4. Bảo vệ tuyến tiền liệt
Quan hệ tình dục đều đặn: có thể giảm 34% rủi ro
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, quan hệ tình dục khoảng 5 lần/tuần có thể giảm hơn 1/3 khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt. Xuất tinh đẩy các chất gây ung thư trong tuyến tiền liệt ra ngoài. Do đó, quan hệ đều đặn, lành mạnh, rất có lợi cho tuyến tiền liệt.
Phơi nắng: có thể giảm 50% rủi ro
Chỉ 15 phút phơi nắng mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh. Ánh nắng mặt trời giúp da tạo ra vitamin D, từ đó tổng hợp các chất chống lại bệnh tật trong máu. Tất nhiên, đừng quên thoa kem chống nắng khi bạn ra ngoài.
5. Thanh lọc thận
Giữ ẩm: có thể giảm 80% nguy cơ
Theo Trung tâm Nghiên cứu Thận Vương quốc Anh, nếu uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày, bạn sẽ giảm 80% khả năng mắc bệnh thận.
Thêm chút mật ong: có thể giảm 18% nguy cơ
Thêm ba thìa mật ong vào cốc nước uống mỗi ngày, giúp bạn có nhiều năng lượng. Theo nghiên cứu của các tổ chức có liên quan ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, mật ong không chỉ có thể chống lại bệnh tim mà còn làm giảm 6% lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
6. Chăm sóc ruột già
Chạy bộ: có thể giảm 28% nguy cơ.
Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người Mỹ, tập thể dục mỗi ngày, đặc biệt là chạy bộ, có thể ngăn thức ăn lưu lại trong cơ thể quá lâu. Thức ăn đc tiêu hóa nhanh, đường ruột ít độc tố gây ung thư. Chạy bộ khoảng 10km sẽ bảo vệ hệ tiêu hóa, đồng thời giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn.
7. Ngừa đột quỵ
Một ly nước cam: có thể giảm 28% nguy cơ.
Các nhà nghiên cứu Phần Lan phát hiện ra rằng nam giới uống nửa lít nước cam mỗi ngày có thể giảm huyết áp, cholesterol và tổn thương động mạch, vì nước cam rất giàu vitamin C chống oxy hóa. Ngoài ra, rau mồng tơi chứa nhiều axit folic cũng có thể giảm 1/3 khả năng đột quỵ.
Đi bộ nhiều hơn: có thể giảm 50% nguy cơ
Đi bộ từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, có thể giảm một nửa nguy cơ đột quỵ.
8. Tránh tai nạn xe hơi
Gầy hơn: Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc, bạn càng béo và càng ngồi sát vô lăng, bạn càng có nhiều khả năng bị thương. Do đó, giảm cân vừa giúp khỏe mạnh, vóc dáng đẹp, còn ngừa đc các nguy hiểm khi lái xe.
Quên nắm đấm: có thể giảm 58% nguy hiểm
Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy đàn ông dưới 25 tuổi có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với phụ nữ vì họ thích tham gia các môn thể thao cạnh tranh để thể hiện năng lượng của mình. Nói cách khác, phụ nữ thích một đêm cuối tuần vui vẻ, đàn ông bị ám ảnh bởi một cuộc chiến nhóm. Sử dụng bộ não tốt hơn là dùng cơ bắp đánh nhau.
Hà Vũ