món ăn ngon

Cập nhập tin tức món ăn ngon

Đặc sản cà xỉu 'chân dài' được ví như 'thần dược' hút khách ở Kiên Giang

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách phải dè chừng nhưng cà xỉu lại là nguyên liệu làm nên loạt món ngon, đặc sản của vùng đất Hà Tiên (Kiên Giang).

Quán sữa ngũ vị hơn 20 năm chưa bao giờ ngớt khách

Quầy sữa của bà Kim Liên tuy bình dân nhưng khách ra vào quán không ngớt nghỉ.

Chủ quán bún 'quậy' Phú Quốc tiết lộ cái tên lạ và bí kíp bán 200 bát/giờ

Một trong những món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc, chính là bún "quậy". Món ăn này không chỉ hút khách bởi cái tên lạ mà còn ở hương vị rất riêng.

Đặc sản Nha Trang ăn cả chục cái mới no, chủ quán bán hơn 1000 cái/ngày

Bánh căn còn được gọi là bánh bột gạo nướng, vốn bắt nguồn từ đồng bào dân tộc Chăm, được người dân Nha Trang cải tiến tạo ra hương vị riêng, đậm chất miền biển.

Quán bún chả 'núp' dưới chân cầu thang khu tập thể, có ngày bán 600 suất

Đang ăn bún phải đứng dậy để nhường đường cho người dân ở khu tập thể đi xuống hoặc lên nhà, dù chật hẹp, bất tiện nhưng quán vẫn đông nghịt khách suốt 30 năm nay, có ngày bán được 600 suất.

Quán bún ốc không biển hiệu: Có người đến chỉ mua canh ốc về chan cơm nguội

Dù không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Khương Thượng thì hầu như đều biết đến bún ốc cô Nga.

Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Nếu như bánh cuốn Thanh Trì không nhân, đặc trưng bởi cái trắng muốt, thì quán bánh cuốn gần 40 năm của chị em họ Hoàng lại hút khách bởi vị đậm đà của nhân thịt mộc nhĩ và bát nước chấm vừa miệng.

Độc lạ món sứa 'hạ hỏa', được ví là sashimi phiên bản Việt

Gây ấn tượng với màu sắc bắt mắt, sứa đỏ từ lâu đã trở thành món ăn giải nhiệt được các tín đồ ẩm thực Hà Nội "săn lùng" khi vào hè.

Lạ miệng chè heo quay 'độc nhất vô nhị' ở Huế, thách thức tín đồ ẩm thực

Nhiều thực khách tò mò vì chè và thịt quay là hai món ngọt và mặn, không có sự liên quan. Thế nhưng, sự kết hợp tưởng chừng lạ lùng này lại sáng tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo ở vùng cố đô.

Món phở Việt trong mắt du khách quốc tế

Tastemade chia sẻ video giới thiệu món phở và cho rằng đây là đặc sản du khách nên thử ở Việt Nam.

Món ăn ngon làm sang bữa tiệc từ loại rau 'thấm đẫm hồn quê'

Rau muống - thứ rau của quê hương không chỉ để luộc, xào hay nấu canh mà khi được làm thành món này lại trở thành cao sang, ngon vô đối.

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức

Chiếc càng cua khổng lồ, nặng tới vài lạng được đặt trong thố đất nóng hổi, hòa quyện cùng nước súp đặc sánh, dậy mùi thơm.

4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thể

Nhiều món ăn thuần Việt lại chính là giải pháp thanh nhiệt, giải độc vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, chỉ tẩm bột thôi chưa đủ

Cá nhỏ rất rẻ, khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Cách xào khoai tây không dính bết, thơm ngon

Đầu bếp cho rằng, trong quá trình xào khoai tây, mọi người đã bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, khiến nó bị bở ra và dính vào nhau

Hàng bánh cuốn kỳ lạ nhất Hà Nội: không biển hiệu, chỉ mở bán lúc nửa đêm

Quán bánh cuốn này không có biển hiệu, chỉ mở bán từ 10 giờ đêm - 4 giờ sáng, khách đến ăn đặt cho quán nhiều cái tên "bánh cuốn bốt điện", "bánh cuốn đêm", "bánh cuốn Tôn Đức Thắng".

Lạ lùng quán bún 'nhà giàu thời bao cấp', ngày bán 600 bát ở Hà Nội

Quán bún ốc được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt: tóp mỡ và có tuổi đời hơn 40 năm. Trước kia, đây được xem là món ăn "chỉ nhà giàu mới thưởng thức" thời bao cấp.

Điểm mặt những quán ăn 'không vội được đâu' ở Hà Nội

Do diện tích chật chội lại phục vụ lượng khách đông nên nhiều quán ăn ở Hà Nội, khách muốn thưởng thức phải xếp hàng dài cả tiếng, thậm chí lấy số chờ đợi đến lượt.

Độc nhất Hà thành: 'Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc', 30 năm chỉ bán vỉa hè

Đã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.

Những quán ăn đi cùng năm tháng ở Sài Gòn

Những quán ăn bao năm vẫn giữ công thức, cách trang trí... đã có từ trước ngày giải phóng Sài Gòn hàng chục năm trời. Nhiều thực khách cao niên nhìn thấy tuổi thơ của mình ở đó.