Ngày 26/6, Bệnh viện 199 Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận 7 ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai trẻ nhỏ.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ bệnh viện, nguyên nhân gây ra triệu chứng như trên là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn.

Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn. Ảnh: B.V

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết qua xác minh ban đầu, đoàn khách trên đến từ Hà Nội. Tối 25/6, đoàn chia riêng lẻ để đi ăn uống tự do ở một số quán ăn (chưa xác định rõ) trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, cơ quan này đang xác minh thông tin từ các du khách để làm rõ nguyên nhân.