Nước mắm

Cập nhập tin tức Nước mắm

Nước mắm, cà phê Việt đánh bại hàng Thái trên Amazon

Việc tiếp cận Amazon giúp doanh nghiệp Việt có thể xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ và thế giới dễ dàng hơn.

Nước mắm của loại hải sản đắt như vàng ròng

Từ bao đời nay nước mắm được làm từ cá đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt. Ở Vân Đồn (Quảng Ninh) có loại nước mắm đặc biệt trở thành đặc sản của vùng đó chính là nước mắm sá sùng.

Nước mắm truyền thống bán chạy trên Amazon

Nước mắm Việt Nam xuất khẩu không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt, mà hiện còn hấp dẫn người tiêu dùng bản địa tại các thị trường quốc tế.

Ủ vại mắm suốt 3 năm, rút nước cốt đặc biệt bán cho dân sành

Lo ngại nước mắm không đảm bảo chất lượng, mắm pha hương liệu nên nhiều bà nội trợ chuyển sang ăn nước mắm cốt làm thủ công. Đã ăn là nghiện nên dù giá cả đắt đỏ, họ cũng không ngại xuống tiền mua.

Giá rẻ chưa bằng bát phở nhưng đây là những mặt hàng Việt 'quốc dân'

Tuy giá cả ở mức bình dân nhưng không thể phủ nhận những mặt hàng này chính là "quốc dân" với người Việt.

Nước mắm có sô đa công nghiệp gây hại sức khỏe người tiêu dùng

Theo các chuyên gia, cần tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm có sử dụng sô đa công nghiệp, bởi sẽ gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nước mắm làm từ chất tẩy rửa vệ sinh, rợn người đầu độc dân mình

- Vì lợi nhuận, nhiều công ty đã làm nước mắm bằng dịch bột ngọt, nước dịch tôm, cá và hóa chất tẩy rửa bồn vệ sinh với một quy trình sản xuất rất mất vệ sinh.

Dùng chất tẩy rửa công nghiệp làm nước mắm nguy hiểm thế nào?

Theo PGS Trần Hông Côn, dùng soda công nghiệp để trung hòa axit trong nước mắm là trái phép. Chúng chứa rất nhiều tạp chất, không tinh khiết, gây rủi ro về sức khỏe.

Lộ mặt 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa vệ sinh làm nước mắm

Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT chính thức cung cấp danh tính 3 công ty sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm không đúng quy định. Những công ty này đã sử dụng tới 48 tấn chất Soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.

Rợn người, dùng 48 tấn chất tẩy rửa vệ sinh làm nước mắm

Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết, trong quá trình thanh kiểm tra đã phát hiện và tiêu hủy 48 tấn Soda công nghiệp tại một số doanh nghiệp để phục vụ cho sản xuất nước mắm. Sau vài công đoạn có thành phẩm dịch nước mắm với giá 7.000-9.000 đồng/lít.

Hám lợi hại người, hoá chất pha nước lã thành nước mắm đặc sản

Vì lợi nhuận mà một cơ sở sản xuất nước mắm ở Bình Dương đã mua loại nước mắm ít đạm rồi về pha chế với nước lã và phụ gia để nước mắm thành phẩm có màu đẹp, rồi tung ra thị trường thành nước mắm 'giàu đạm'.

Phát hiện một cơ sở sản xuất nước mắm không rõ nguồn gốc

Cơ sở này đã pha nước cùng với hóa chất để sản xuất nước mắm rồi dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm bán ra thị trường.

Dùng nước lã, phụ gia, chế nước mắm 'giàu đạm'

Chủ cơ sở thừa nhận đã mua nước mắm “xá” (loại nước mắm ít đạm - PV) với giá khoảng 4.000 đồng/lít rồi về pha chế với nước lã và phụ gia là caramel để nước mắm thành phẩm có màu đẹp, rồi tung ra thị trường.

Ra mắt Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Sản xuất từ một trong bốn nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc, Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc mang trọn hương vị nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, cùng công nghệ xử lý chuẩn chất lượng châu Âu.

Nam Ngư nước mắm cốt - lựa chọn mới trên bàn ăn Việt

Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc lưu giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, mùi thơm nhẹ, hậu vị ngọt béo chắt chiu từ cá cơm tươi.

Masan Group tiếp tục giữ vững những mục tiêu dài hạn

Nhiều nội dung quan trọng đã được Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group - mã chứng khoán: MSN) thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra ngày 24/4 tại TP.HCM.

Nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc tới Sài Gòn

Ngày Hội Du Lịch TP.HCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/4/2019, tại công viên 23/9, quận 1 với nhiều hoạt động hấp dẫn Nhà thùng ủ chượp Nam Ngư từ Phú Quốc hoành tráng sẽ được tái hiện tại lễ hội này.

Tiêu chuẩn về nước mắm: Điều kiện không đảm bảo thì phải dừng

 Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do không đáp ứng được các điều kiện cần. Theo đó, Bộ KH&CN – cơ quan ở điểm cuối để thẩm định và công bố cùng Bộ NN-PTNT chúng tôi tạm dừng cái này lại.

Không để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ NN&PTNT nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Tranh cãi nước mắm: Cần 1 tiêu chí rõ ràng và thực tiễn để phân biệt

 Cùng với tranh cãi quanh Dự thảo TCVN 1260: 2019 Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, vấn đề nước mắm truyền thống nguyên chất và nước mắm pha chế - nước mắm công nghiệp cũng đang gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau.