rau xanh

Cập nhập tin tức rau xanh

Giá cao chót vót, chủ hàng phở phải xin khách ‘bớt hành, rau mùi’

Giá hành lá, rau mùi ta, thì là... cao chót vót vẫn khó mua vì khan hiếm. Các loại rau gia vị này đắt đỏ đến mức chủ hàng phở những ngày gần đây phải xin khách “giảm bớt hành, rau mùi”.

Chợ Hà Nội: Hành lá và mùi tàu đắt ngang thịt lợn, giá rau xanh tăng gấp 2-3 lần

“5.000 đồng tiền hành và mùi tàu không bán được chị ơi”, một tiểu thương ở chợ Đại Từ nói và giải thích giá các loại rau gia vị này đắt ngang thịt lợn, còn rau xanh tăng giá gấp 2-3 lần so với trước bão số 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia lười vận động nhất

Ông Trần Văn Thuấn cho biết Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có người dân lười vận động nhất, chúng ta cần thay đổi ngay.

Nông dân xót xa nhìn tiền tỷ 'bay’ theo bão Yagi

Siêu bão Yagi càn quét qua Hà Nội, 10ha rau màu cho thu hoạch tại Hợp tác xã rau quả sạch Chúc Sơn mất sạch. Rau ăn lá và ăn quả đổ gãy nát, rau muống chìm trong biển nước.

Tác dụng bất ngờ khi ăn rau, canh trước thịt, cá, cơm

Ăn rau trước các món khác trong bữa cơm mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe của bạn.

Ăn quá nhiều rau xanh có tốt cho sức khỏe?

Rau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.

Có nên vò rau trước khi nấu canh?

Nhiều bà nội trợ có thói quen vò rau khi rửa và nấu canh nhằm giúp rau sạch, mềm hơn khi nấu. Tuy nhiên, thói quen này khiến hàm lượng của một số chất dinh dưỡng có trong rau bị giảm.

Những kiểu ăn rau gây hại cho sức khỏe

Một số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.

3 lưu ý để chọn giá đỗ không chứa chất cấm

Giá đỗ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể xào, nấu canh, ăn sống. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng có nguy cơ chứa chất kích thích tăng trưởng gây hại cho cơ thể con người.

Mưa lớn triền miên, rau xanh khan hàng, giá đắt gấp đôi

Mưa lớn triền miên suốt từ ngày 13/10 đến nay khiến nhiều nơi ở Đà Nẵng, Quảng Nam ngập sâu. Nhiều diện tích rau màu bị hư hại nặng khiến giá rau xanh ở chợ tăng mạnh.

Loại rau nhiều canxi vượt xa trứng, sữa

100g cải xoăn có khoảng 250mg canxi, giá trị gấp đôi sữa và gấp 5 lần trứng.

Uống viên rau củ không cần ăn rau xanh, trái cây?

Các viên uống rau củ chỉ là giải pháp tạm thời, không nên sử dụng lâu dài để thay thế cho các loại rau củ quả tươi ăn trực tiếp.

Vì sao tuổi thọ của người Nhật ngày càng tăng?

Theo thống kê của WHO, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84 tuổi và vẫn có xu hướng gia tăng mỗi năm.

Sáu loại rau củ giúp đường ruột khỏe mạnh

Một số rau củ quen thuộc có thể giúp phòng và hỗ trợ điều trị khi bị táo bón.

5 loại dưỡng chất quý từ rau xanh

Rau xanh không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác.

Vùng trồng rau sạch lớn nhất Đà Nẵng thấp thỏm vụ rau Tết

Mưa và lạnh kéo dài khiến nhiều diện tích ở vùng trồng rau sạch La Hường bị hư hại nặng. Mặc dù giá rau củ quả ở Đà Nẵng đang ở mức cao nhưng người nông dân không có để bán.

Đà Nẵng: Rau xanh khan hàng, giá cao ngất ngưởng

Thời tiết lạnh, mưa nhiều khiến rau xanh tại thị trường Đà Nẵng những ngày gần đây bỗng đắt đỏ, xấp xỉ đợt lũ lịch sử.

Hà Nội: Giá rau xanh tăng gấp đôi, 'chi phí đắt ngang thịt cá'

Những ngày này, nhiều chị em nội trợ than “giá rau bỗng dưng đắt khét”, đi chợ tiền rau xanh đắt ngang với tiền thịt, cá.

Nỗi lo về nguồn gốc rau xanh trong siêu thị

Dù sẵn sàng trả giá cao để mua “rau an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng nhiều người đã mua phải các loại rau được thu gom ở chợ đầu mối rồi dán nhãn VietGAP.

Sau lũ lịch sử, rau xanh ở Đà Nẵng tăng giá chóng mặt

Ngày 17/10, ghi nhận của VietNamNet tại các chợ ở TP. Đà Nẵng cho thấy, giá rau xanh đồng loạt tăng so với ngày thường do ảnh hưởng của trận lũ lịch sử.