Các thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc ung thư

Rau họ cải hay những loại cá béo như cá hồi, cá thu chứa các hợp chất ngăn ngừa viêm, giảm nguy cơ mắc ung thư.

Nguy kịch vì căn bệnh cả nghìn người Hà Nội đang nhiễm

Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội) thường xuyên tiếp nhận nhiều ca sốt xuất huyết nặng kèm bệnh nền đái tháo đường, tiểu cầu giảm sâu, nguy cơ xuất huyết cao.

Tuyên truyền an toàn thực phẩm bằng hình ảnh 'chiếc thớt sạch'

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều chương trình tuyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên trong đó có hình ảnh về "chiếc thớt sạch".

Phòng khám da liễu ở Hà Nội bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động

Phòng khám chuyên khoa da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN bị phạt 80 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng.

Tháng 10, ‘1 triệu làn da đẹp Thủ đô’ tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Suốt tháng 10 tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội, một chương trình đặc biệt mang tới nhiều dịch vụ tư vấn làm đẹp, điều trị và thẩm mỹ da chất lượng cao, cùng tọa đàm nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc, bảo vệ da.

Cô gái phải mổ cấp cứu vì loại quả nhiều người ưa thích

10 ngày trước, V.A 23 tuổi ăn quả hồng. Sau đó, cô thường xuyên bị đau dữ dội, bí trung đại tiện, phải đến bệnh viện cấp cứu.

Nutricare lần thứ 3 liên tiếp lọt Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống

Ngày 26/10, Nutricare được vinh danh tại Lễ Công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống 2023. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Nutricare có mặt trong bảng xếp hạng này ở nhóm ngành sữa và sản phẩm từ sữa.

Mất khả năng làm mẹ khi phát hiện ung thư ở tuổi 25

Đi khám vì thấy ra máu âm đạo sau quan hệ tình dục, cô gái 25 tuổi ở Hà Nội bàng hoàng khi nhận kết quả bị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Khả năng mang thai, sinh con của cô rất khó khăn.

Hơn 1.300 người ngộ độc trong 9 tháng, bác sĩ nêu nguyên nhân chính

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân gây ra như độc chất, vi trùng, độc tố.

Trí tuệ nhân tạo phát hiện 5 bệnh ung thư phổ biến, sàng lọc trước sinh

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số bệnh di truyền của Trường Đại học Y Hà Nội đã chứng minh tiềm năng AI trong y tế.

Làm gì để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể

10 tháng đầu năm 2023, cả nước xảy ra 93 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 1.600 người bị ngộ độc, 21 người tử vong. Trong số này, không ít vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Thái Bình đa dạng hình thức truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

Năm 2023, truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá bằng hình thức sân khấu hoá thông qua các làn điệu dân ca, chèo, biểu diễn tiểu phẩm tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Thái Bình.

Phổ biến kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

Thầy cô giáo được hướng dẫn các bước xây dựng ngôi trường không khói thuốc; kế hoạch truyền thông và hoạt động ngoại khóa về phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học.

Chuyên gia lo ngại thuốc lá điện tử trộn nhiều chất ma túy gây hại giới trẻ

Hút thuốc lá điện tử, cô gái 19 tuổi ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu thuốc lá bệnh nhân hút chứa nhiều chất ma túy tổng hợp, trong đó có chất lần đầu bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, ghi nhận.

Cách đơn giản phòng ung thư nhiều người không biết

Ngoài bỏ thuốc lá, dừng uống rượu bia, bớt ăn thịt đỏ, bổ sung nhiều rau, trái cây, thói quen vệ sinh răng miệng, cơ quan sinh sản là biện pháp đơn giản phòng ung thư.

Đáng chú ý

Loại hoa dân dã ăn ngon, nhiều công dụng

Hoa chuối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đồng thời chứa các chất giúp ổn định cholesterol và đường huyết, tốt cho hệ tiêu hóa.

Bỏ một sở thích, cụ bà 76 tuổi thoát bệnh, vẻ ngoài như trẻ hơn 20 tuổi

Dù đã 76 tuổi nhưng bà Carolyn Hartz vẫn sở hữu thân hình thon gọn, không còn bị tiền tiểu đường nhờ bỏ sở thích ăn ngọt.

5 mũi nhọn tiên phong trong chuyển đổi số ngành y tế

Theo Bộ Y tế, chuyển đổi số trong y tế đã có những bước phát triển với các mô hình khám chữa bệnh từ xa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán.

Bệnh tiểu đường tàn phá các bộ phận cơ thể ra sao?

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ suy yếu nhiều cơ quan chính bao gồm tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt, thận.

Kiến thức chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi khu vực khó khăn còn hạn chế

Kết quả nghiên cứu mới được công bố cho thấy tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi tại các điểm điều tra ở Hà Giang và Kon Tum còn cao, lần lượt là 26,5% và 25%.

Nhiều học sinh mầm non ở Lạng Sơn bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú

Sau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, trong đó, 3 trẻ phải nhập viện.

Vị thuốc được mệnh danh 'kim cương đỏ' giúp kéo dài tuổi thọ

Kỷ tử đã được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý.

Thức ăn tốt nhất cho não

Tiến sĩ Eric Berg cho biết, cá hồi có thể ngăn ngừa chứng viêm não, cải thiện trí nhớ cũng như kỹ năng học tập.

Vì sao con người cần phải ăn thịt?

Người trưởng thành có thể lựa chọn ăn thuần chay nhưng trẻ em cần ăn thịt để nhận đủ chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển.

Thu hồi trên toàn quốc lô kem chống nắng không đạt chất lượng

Một lô kem chống nắng Asia Whitening Cream With SPF 50+PA+++, hộp 1 tuýp 50g, vừa bị Bộ Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì không đạt chất lượng.