Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong để tránh gây hại sức khỏe

Mật ong được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, nên tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau, nếu không sẽ nguy hiểm cho sức khỏe.

Bác sĩ khuyến cáo 10 trường hợp cấm kỵ không được ăn tỏi, có thể mất mạng

Khi đang ở trong tình trạng mắc những bệnh này, hãy tránh xa tỏi nếu không muốn rước thêm bệnh vào người.

 

4 căn bệnh nguy hiểm sẽ mắc nếu dùng đồ ăn trong tủ lạnh sai cách

Tủ lạnh có thể coi là một phát minh tuyệt vời để bảo quản thức ăn, tuy nhiên nếu ăn những thực phẩm được bảo quản sai cách bệnh tật cũng sẽ tìm đến bạn.

 

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị 'tẩm độc', tẩy trắng

Nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh, oxi già, ure... là mối lo ngại đối với người tiêu dùng.

300 người ngộ độc vì ăn gỏi hải sản tại tiệc cưới

 Kết quả kiểm định mẫu thức ăn xác định, hơn 300 người dự tiệc cưới tại Đắk Lắk bị ngộ độc là do ăn gỏi hải sản.

Chuyên gia tiết lộ 5 loại thịt không được ăn, dù ngon nhưng rất hại sức khoẻ

Thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết và hạn chế ăn da.

5 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh, vừa mất mùi vị còn hại sức khỏe

Đối với một số loại thực phẩm nếu bạn cứ cố bỏ chúng vào tủ lạnh, có thể sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến mùi vị và sức khỏe.

TP.HCM phạt hệ thống nhà hàng Adora 16 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

Sau sự cố khách hàng dự tiệc cưới ngộ độc phải đi cấp cứu, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thanh tra toàn hệ thống Adora, xử phạt 2 cơ sở Adora 16 triệu vì vi phạm an toàn thực phẩm.
 

Những thực phẩm chứa chất cực độc gây ung thư gan người Việt vẫn ăn mỗi ngày

Khi phơi nhiễm lâu dài với nồng độ cao của chất này, mô gan của bạn sẽ bị phá hủy, dẫn đến ung thư gan và nhiều tác hại không ngờ khác.

 

Những thực phẩm này sẽ thành chất độc với người Việt nếu chế biến sai cách

Đối với những loại thực phẩm có độc tố tự nhiên, chúng ta phải thật cẩn thận khi chế biến nếu không sẽ "nguy hiểm chết người".

Suýt mất mạng vì 'kẻ giết người vô hình' trong tủ lạnh

Trong tủ lạnh có một loại vi khuẩn mang tên Listeria monocytogens, khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ lây nhiễm vi khuẩn này và gây hại lớn đến sức khỏe con người.

Trẻ nôn ra máu vì ăn trứng để qua đêm, bác sĩ chỉ cách bảo quản thức ăn thừa

Lý do các món ăn để qua đêm có thể gây bệnh là do hàm lượng nitrit tăng cao, gây hại cho sức khỏe hoặc ngộ độc thực phẩm.

 

Những người tuyệt đối không ăn giá đỗ vì cực độc

Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.

Ăn trứng như thế nào, để 'siêu thực phẩm' không biến thành chất độc gây hại

Trứng là một món ăn có lợi phổ biến, nhưng chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đừng phạm sai lầm khi chế biến và ăn "siêu thực phẩm" này.

Mắc những bệnh này cấm kỵ ăn rau muống vì cực kỳ độc

Rau muống giàu dinh dưỡng, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng với một số người mắc bệnh như khớp, gout, sỏi thận hay người đang uống thuốc đông y, ăn rau muống lại cực kỳ độc cho cơ thể.

Đáng chú ý

8 thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào tủ đông

Nhiều người thường bỏ thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu hơn, nhưng một số thực phẩm lại hỏng hoặc giảm chất lượng nếu làm theo cách đó.

Thông tin mới nhất vụ chủ nhà hái nhầm lá ngón nấu canh đãi khách

Thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, 4 nạn nhân trong vụ hái nhầm lá ngón về nấu canh hiện đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Sai lầm khi chế biến măng khiến cả nhà ngộ độc

Măng là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm tới tính mạng.

5 kiểu người này tuyệt đối không nên ăn gừng

Mặc dù gừng có rất nhiều lợi ích nhưng nó có tính nhiệt mạnh, sẽ gây hại đối với một số người có sức khỏe không tốt.

 

Rùng mình giòi trong suất cơm trưa của công nhân ở Nghệ An

Trong bữa ăn trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina (TX Thái Hòa, Nghệ An) phát hiện trong thịt có giòi và trứng giòi.

Đi du lịch ở Đà Nẵng, 14 du khách Lào nhập viện nghi bị ngộ độc

 - 14 du khách quốc tịch Lào nhập viện bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) điều trị với triệu chứng đi ngoài liên tục, có người kèm nôn ói kéo dài do nghi ngộ độc thực phẩm.

Những nguyên tắc 'sống còn' khi ăn hải sản để khỏi chết người

Dị ứng nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, mạch đập nhanh, chóng mặt, người lả đi, cảm thấy khó thở. Nếu không được thải độc hoặc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

10 loại rau củ nấu không kỹ sẽ chứa độc tính hơn cả thạch tín

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người ăn rau sai cách, ví dụ như ăn rau sống, ăn rau chưa nấu chín,… Nếu chúng ta chế biến rau củ sai cách sẽ không khác gì ăn chất độc.

Những món ăn rất nhiều người thích nhưng có thể chứa cả ổ giun sán

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm cũng cảnh báo các món ăn có thể chứa cả ổ giun sán.

Không nấu chín 6 loại rau củ này, bạn đang làm hại cả gia đình

Có một số loại rau củ tuy rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn sống, thậm chí là ăn tái vì sẽ sinh ra độc tố tự nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.