Thảo Trinh

Thảo Trinh

Người châu Phi ăn cơm rau muống luộc và cà pháo kiểu Việt, suốt bữa khen ngon

Lần đầu trải nghiệm bữa cơm đậm chất Việt với các món đặc trưng như cà pháo, rau muống luộc,... những người châu Phi làm việc tại nông trại liên tục thốt lên: "Chapepa" (tuyệt vời).

Mẹ đảm ở Đồng Nai mách mẹo bảo quản chanh tươi suốt vài tháng không cần tủ lạnh

Không cần tủ lạnh, chị Thúy vẫn có thể giữ cho những quả chanh tươi ngon, mọng nước suốt 2 tháng nhờ áp dụng mẹo cực đơn giản.

Top 5 quán ăn vặt ngon rẻ ở Hà Nội, khách kiên nhẫn chờ mua

Ở Hà Nội, ngoài phở, bánh mì, bún…, các món ăn vặt bình dân như chè, bánh tôm, hoa quả dầm cũng hút khách. Dưới đây là gợi ý 5 quán ăn vặt ngon rẻ đông khách ở Thủ đô.

Ngôi chùa ở Hải Phòng đẹp như 'Nhật Bản thu nhỏ', giới trẻ mê mẩn check-in

Ngoài khu vực thờ tự linh thiêng, ngôi chùa này còn có không gian check-in riêng với nhiều góc chụp ảnh đẹp, độc đáo, được ví như “Nhật Bản thu nhỏ” ở Hải Phòng.

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở Tây Bắc, khen ngon như kem

Lấy can đảm nếm thử đặc sản “hiếm có khó tìm”, không phải ai cũng dám ăn ở Tây Bắc, vị khách Tây khen món ăn mềm mọng và béo ngậy.

Ngôi chùa cổ thiết kế lạ cách Hà Nội 55km, sở hữu nhiều 'báu vật' nổi tiếng

Nằm cách Hà Nội khoảng 55km, quần thể di tích chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là 1 trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc.

Chủ quán 20 năm mách mẹo làm lợn quay giòn bì hấp dẫn, ăn cả cân không ngán

Sau khi tẩm ướp, thịt lợn được quay 2 lần lửa bằng loại than gáo dừa đặc trưng ở tỉnh Bến Tre, giúp món ăn vừa dậy mùi thơm, vừa có phần bì giòn rôm rốp, màu cánh gián đẹp mắt.

Top 5 quán bánh cuốn ngon 'hết nước chấm' ở Hà Nội

Bánh cuốn Bà Hoành, bánh cuốn bà Xuân, bánh cuốn Thụy Khuê,… là những quán bánh cuốn ngon có tiếng ở Hà Nội, thực khách trung thành suốt bao năm, thậm chí còn ăn vài suất cho bõ thèm.

Đại gia đình ở Bến Tre đi du lịch, mang theo 40kg lạp xưởng, 150 ổ bánh mì

Từ Bến Tre tới An Giang du xuân, đại gia đình chuẩn bị 40kg lạp xưởng nhà làm, 150 ổ bánh mì, 4kg bún, hàng chục con gà, vịt đã sơ chế... Trong lúc dừng chân nghỉ trưa, họ tranh thủ trải bạt, dựng bếp, xào nấu và ăn uống tại chỗ.

Khách nước ngoài trải nghiệm phòng nghỉ đắt và rẻ ở Sa Pa, khẳng định 1 điều

Sau 2 tuần khám phá Sa Pa và trải nghiệm các khu nghỉ với phòng ốc khác nhau, vị khách Tây nhận xét dù mức giá đắt hay rẻ thì những nơi này đều có điểm chung là tầm nhìn rất đẹp, đáng giá “triệu đô”.