thực phẩm bẩn

Cập nhập tin tức thực phẩm bẩn

Mì sợi vàng óng nhờ hóa chất gây ung thư, hại thận

Công an TP Cần Thơ vừa phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi có chứa hàn the cùng phẩm màu, nước tro tàu không rõ nguồn gốc.

4.000 con lợn tiêm thuốc an thần: Dân mình hại nhau

Có tổng cộng hơn 100 cơ sở bị phát hiện bơm tạp chất vào tôm trong năm 2017. Đặc biệt, cũng trong năm này còn phát hiện cơ sở giết mổ ở TP HCM tiêm thuốc an thần vào 4.000 con lợn trước khi giết mổ.

Cách nhận biết thịt bò khô nhuộm phẩm màu đơn giản nhất

Trên thị trường trà trộn không ít những loại thịt bò khô nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc, gây ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Mập mờ chất lượng trà sữa, người tiêu dùng lãnh đủ

Trong các cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh trà sữa vừa qua, hầu hết các cơ sở đều không xuất trình được nguồn gốc sản phẩm, thậm chí nhiều nơi còn lập lờ đánh tráo nhãn hàng.

Làng Vũ Đại lo mất nghề kho cá

Giá cá kho Vũ Đại cao là vậy nhưng nhiều người dân trong làng tỏ ra lo lắng nguy cơ mất nghề phần vì bị sao chép công thức kho, cá kho Vũ Đại giả; phần vì thế hệ trẻ trong làng không mấy mặn mà với nghề này.

‘Công nghệ’ sản xuất sả thối trộn hóa chất, mỗi đêm cho 'ra lò' vài ba tấn

Để sả xay trở nên bắt mắt, dễ bán và chống hôi thối, các chủ vựa đã trộn hóa chất độc hại vào sả xay rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.

TP.HCM lập 12 đoàn kiểm tra chặn thực phẩm bẩn dịp tết

12 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ cùng đội quản lý ATTP các quận huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Hãi hùng món kẹo dẻo 'đắm chìm' trong phẩm màu và hóa chất

Kẹo dẻo là món ăn ưa thích của nhiều trẻ em, do vậy, nhiều cơ sở sản xuất bất chấp dùng đến các loại hóa chất bị cấm sử dụng cho thực phẩm trên thị trường để hút khách.

Chuyên gia chỉ "vạch trần" lý do trà sữa gây ngộ độc nguy hiểm tính mạng

Bản thân món trà sữa làm đúng cách sẽ không gây ra ngộ độc cho người sử dụng hay phải kiêng dùng chung với món này món kia như người ta vẫn nói mà vấn đề cơ bản nằm ở nguồn gốc nguyên liệu, cách pha chế trà sữa.

Lòng trắng nhờ oxy già, dấm chua từ axit: Đầu độc miếng ăn

Nhiều người không khỏi khinh hãi khi biết lòng lợn được tẩy trắng nhờ oxy già, dấm chua làm từ axit.

Lò dấm làm từ nước lã và axit bán dịp Tết

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã bắt quả tang bà Châu Thị Loan (huyện Bình Sơn) đang tổ chức sản xuất, chế biến bán nước dấm trái phép.

Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo

Một cơ sở sơ chế lòng heo “chui” dùng oxy già để tẩy trắng, một cơ sở chế biến giò chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hoang mang ớt bột chứa độc tố gây ung thư

Viện Pasteur TPHCM vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 48 mẫu ớt khô được thu thập tại các chợ và tiệm tạp hóa ở 5 tỉnh, thành phố phía Nam. Theo đó, tất cả các mẫu đều chứa độc tố vi nấm aflatoxin gây ung thư...

Nhấm rượu đùi lợn 50 triệu, thưởng trà 'vàng đỏ' 650 triệu/kg

Loại thịt heo đen của Tây Ban Nha đắt đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt đặt mua. Trong khi đó, nhụy hoa nghệ tây - loại gia vị có giá đắt đỏ nhất thế giới - đang đổ bộ thị trường Việt

Hiểm họa khôn lường từ loại bim bim cân rẻ tiền 'mua 1 được 10'

Loại bim bim cân rẻ tiền ban nhan nhản trên đường phố, ở các hàng rong ẩn ... chứa nhiều mối họa khôn lường cho sức khỏe, thậm chí có chất gây ung thư.

Cận cảnh quy trình ngâm cá bằng... thuốc tẩy giun động vật

Tiếp tục câu chuyện cá khô đặc sản với công nghệ chế biến kinh hoàng, thuốc tẩy giun dùng cho heo cũng chính là một trong những thứ mà người ta dùng để ngâm cá.

Sự thật giật mình đằng sau hạt trân châu giòn dai trong ly trà sữa

Những nguyên liệu này rẻ hơn nhiều lần thông thường, không nhãn mác và thông tin về sản phẩm đang được bày bán công khai tại nhiều chợ đầu mối nguyên liệu.

Hoảng hồn xuất xứ của sườn sụn đông lạnh giá siêu rẻ

Chỉ từ 70 nghìn đồng có thể mua được 1 kg sườn sụn heo đông lạnh. 

Đặc sản thịt chuột làm từ chuột cống béo múp

Thịt chuột đang trở thành món đặc sản yêu thích của nhiều người nhưng có một sự thật sốc mà ít người biết, nhiều con chuột béo múp được đưa lên bàn nhậu được chế biến từ chuột cống.

Thịt tươi sống ở chợ 5 tỉnh thành phía Nam đều nhiễm khuẩn E.Coli

150 mẫu thịt tươi sống, gồm thịt lợn, gà, vịt ở chợ được lấy kiểm nghiệm cho kết quả 100% đều nhiễm vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép của Bộ Y tế.