thực phẩm bẩn

Cập nhập tin tức thực phẩm bẩn

Loại rau nào “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất?

Theo kinh nghiệm của những người trồng rau thì rau cải xanh, cải ngọt, các loại đậu là loại rau phải phun nhiều thuốc sâu nhất từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch.

Mẹo hay tránh ngay rau 'ngậm' hóa chất

Làm sao để chọn được rau sạch không chất kích thích, không thuốc trừ sâu là trăn trở của hàng triệu gia đình Việt.

Thực phẩm bẩn và phát ngôn đầy âu lo của quan chức

Cùng VietNamNet điểm lại phát ngôn đầy lo lắng của một số cán bộ về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phải luộc măng nhiều lần mới giải phóng được chất độc

Trong măng có chất có thể biến thành axit cyanhydric khi vào cơ thể người gây thiếu oxy, nhức đầu… Do đó, khi sử dụng măng người dân cần luộc nhiều lần để giải phóng chất độc.

Rau sạch 'phiêu lưu ký'

Dọc ngang những vườn rau xuyên Việt, chúng tôi tìm hiểu nghịch lý nơi này rau rẻ lại ế, nơi khác rau đắt không đủ đáp ứng nhu cầu của thực khách và sự gian nan của rau sạch trên đường ra thị trường.

Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi nhân dân

Bộ trưởng NN&PTNT gửi lời xin lỗi nhân dân vì phát ngôn “đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết” tại QH tuần qua.

Đừng sốc vì gạo có thạch tín

FDA đăng tải trên trang web của họ thông tin về gạo có chứa chất asen (thạch tín) tự nhiên.

Lãnh đạo nhiều bộ, ngành tuyên chiến với thực phẩm bẩn

Đã đến lúc cần quyết liệt hơn với vấn nạn đang đe dọa sức khỏe, giống nòi Việt Nam. Đây là hình cảnh, uy tín của một quốc gia có trách nhiệm với hội nhập quốc tế.

'Không ăn thì không tồn tại, ăn rồi phó mặc số phận'

Bao nhiêu tấn salbutamol được dùng vào sản xuất thuốc, bao nhiêu bị sử dụng sai mục đích, tuồn ra thị trường làm chất tạo nạc? - ĐB Lê Thị Nga chất vấn cùng lúc 4 Bộ.

Mong Thủ tướng mới tuyên thệ chống tham nhũng

Thủ tướng mới hãy coi tham nhũng lãng phí là giặc nội xâm, quyết tâm đấu tranh như chống giặc ngoại xâm - đại biểu QH kiến nghị.

Cách loại bỏ thịt lợn bẩn, nhiễm hóa chất trong bữa cơm nhà

Thông tin Công an Bình Dương cùng Chi cục Thú y bắt quả hàng trăm con heo được tiêm thuốc an thần để bơm nước nhằm tăng trọng đang ngủ li bì trước khi chuyển đến lò mổ một lần nữa gây hoang mang dư luận.

Yêu cầu Hưng Yên kiểm tra việc rửa rau ở nước thải đầy phân

Tổ công tác liên ngành Trung ương về An toàn Thực phẩm đã có công văn chỉ đạo Hưng Yên kiểm tra và có báo cáo sớm về tình trạng rửa rau dưới dòng nước thải chứa phân.

3 loại thịt chứa hóa chất có thể dẫn đến ngộ độc, ung thư

Hiện nay, thực phẩm chứa hóa chất đang là mối lo lắng đối với người tiêu dùng vì nó gây ra những tác động xấu vô cùng to lớn đối với sức khỏe.

35% người dân mắc ung thư do ăn thực phẩm bẩn

Trong 3 nguyên nhân gây ung thư thì nguyên nhân xuất phát từ thực phẩm bẩn chiếm tỷ lệ cao nhất.

"Hú vía" với gia vị làm ngọt nước như ninh xương

Người mua chỉ cần bỏ ra chục nghìn đồng là sở hữu gói gia vị có khả năng làm ngọt nước, hệt như ninh xương. Công đoạn nấu ăn của hàng quán trở nên đơn giản hơn. Nhưng, có thật sự an toàn?

Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?

Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?

Chủ tịch phường: Ruốc nhuộm hóa chất 'đã có từ lâu'

“Lâu nay, đầu nậu từ các địa phương đến thu mua ruốc sử dụng hóa chất nhưng chúng tôi chưa bắt được quả tang. Chiều nay, anh em đã lấy mẫu hóa chất gửi đi kiểm tra”.

Cưa bom, giao thông... “kỳ quan Việt” trong mắt du khách

Nhiều người nước ngoài đến thì cứ giương máy ảnh ra chụp giao thông Việt Nam như thể đấy là một kì quan thế giới. 

Vạch mặt sát thủ gây ung thư ở Việt Nam

10 người bị ung thư thì có 4 người do ăn phải thực phẩm không an toàn.

Ruốc thịt gà chết, để vài năm không hỏng

Ruốc nhìn bên ngoài vàng óng, có mùi thơm rất hấp dẫn, ít ai có thể ngờ rằng giá bán một cân ruốc như vậy chỉ bằng 1/10 giá thành ruốc mà người tiêu dùng tự làm.