thực phẩm bẩn

Cập nhập tin tức thực phẩm bẩn

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có thật sự an toàn?

Kể từ khi có chiếc máy đo độ an toàn thực phẩm, người dân dường như an tâm hơn với bữa cơm của gia đình mình. Vậy chiếc máy này có phải là "cây đũa thần" để bảo vệ sự an toàn cho bữa cơm gia đình?

Bí thư TP.HCM đề xuất giao cựu chiến binh giám sát thực phẩm bẩn

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề xuất giao cho lực lượng cựu chiến binh tại địa phương giám sát sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Rùng mình công nghệ sản xuất giá bằng thạch cao và hóa chất

Khoảng 7 kg đậu xanh được trộn trực tiếp với 100g thạch cao, sau đó đưa vào khạp ủ trong thời gian 4 ngày để thành giá, bán ra thị trường... 

Vó bò hôi thối luộc bán cho quán nhậu

Guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò,... bốc mùi hôi thối được một cơ sở ở Hà Nội sơ chế, luộc chín rồi bán cho các quán bia. Cơ quan chức năng sẽ tiêu hủy gần 4 tấn sản phẩm loại này.

Hà Nội: Một đêm CSGT bắt 3 xe thực phẩm bẩn

Trong một đêm, CSGT công an Hà Nội đã bắt giữ 3 xe ô tô chở thực phẩm không rõ nguồn gốc trên đường mang đi tiêu thụ, trong đó có nhiều thực phẩm đang bốc mùi hôi thối...

Hà Nội: Phát hiện 2,2 tấn xúc xích chứa chất cấm gây ung thư

Sáng 20/4, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ thu giữ 2,2 tấn xúc xích có chứa chất cấm có thể gây ung thư.

Hà Nội: Nhiều quán ăn đã nói “không” với măng tươi ngâm

Thông tin măng tươi được ngâm tẩm hóa chất trong thời gian vừa qua đang khiến dư luận hết sức hoang mang.

Lật tẩy chiêu nhuộm xanh dưa chuột, nhuộm đỏ dưa hấu

Với những chiêu trò, người bán không ngại ngần nhúng dưa chuột vào những xô nước phẩm xanh thẫm hay tiêm thẳng dung dịch đỏ rực vào ruột dưa hấu.

Hà Nội: Bắt gần 1 tấn gia vị không nguồn gốc

Gần 1 tấn bột chiên không rõ nguồn gốc bị lực lượng quản lý thị trường, Công an Hà Nội phối hợp bắt giữ trong khi đang được đóng gói để chuyển đi tiêu thụ.

Phát hiện 20 tấn măng tươi ủ lưu huỳnh cực độc

Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang), ngày 13/4 cho biết, đơn vị đã phát hiện và thu giữ hơn 20 tấn măng tươi được từ lò ủ bằng chất lưu huỳnh.

'Mua rau an toàn 2 triệu, bị nhiễm độc tôi đền 20 triệu'

Đó là khẳng định của ông Phạm Thế Cường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La.

Báo cáo ‘hồng’, các bộ đều tốt, dân vẫn phải ăn bẩn?

“Hai Bộ làm tốt thế sao người dân vẫn phải ăn bẩn?”,câu hỏi mới đây của Bí thư Đinh La Thăng có lẽ cũng là băn khoăn chung của hầu hết người dân. 

Cá và khô cũng nhiễm chất cấm

Trong ba tháng đầu năm 2016, 41/143 mẫu (gần 29%) thủy sản kinh doanh tại TP.HCM chứa dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm.

Khi nhà vua, cán bộ cùng hội ngộ với dân

Nhà vua Thái, và sau đó là cán bộ dự án, đi xuống tận từng thôn bản. Họ ngồi xuống, lắng nghe kinh nghiệm, sáng kiến, mong muốn và kế hoạch của người dân.

Khu chợ chuyên bán thịt ôi giá 30.000 đồng/kg giữa Hà Nội

Thịt ôi thiu, thịt heo chết được những thương lái gom từ nhiều nơi về khu chợ này để bán cho người lao động nghèo hay quán cơm bụi với giá chỉ từ 30-50 ngàn đồng/kg.

Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày

Hãi hùng 'công nghệ' sản xuất dấm gạo từ axít và nước lã

Khai báo với cơ quan chức năng, bà Kim cho biết bắt đầu chế biến nước chua dạng dấm từ tháng 9/2015.

Kinh hãi hành trình mỡ trộn phân, hóa chất... lên bàn ăn

Dù độc hại nhưng mỡ bẩn vẫn tồn tại ở các hàng ăn vỉa hè, quán ăn, thậm chí cả nhà hàng, do mức giá rẻ chỉ bằng 1/4 giá dầu ăn.

Thu giữ quẩy ngậm hóa chất sắp chui bụng dân

Kiểm tra tại các cơ sở chế biến, sản xuất trên địa bàn TP Vinh, công an phát hiện nhiều cơ sở sử dụng các chất hóa học, phụ gia không rõ nguồn gốc trong sản xuất thực phẩm.

Những hình ảnh đáng sợ về thói "bạ đâu cũng ăn" của người Việt

Người Việt đang hoang mang trước nạn thực phẩm bẩn, nhưng lại dửng dưng với "thói ăn bẩn" của chính mình.