Tin tức 24h

10 thói quen gây hại cho thận

Không uống đủ nước, ăn nhiều thịt,... là những thói quen có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thận của bạn.

Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng

Thời tiết nóng bức khiến ai nấy đều cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Một vài giải pháp trong ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp bạn giải nhiệt cho cơ thể.

Ăn chuối dấm bằng hương có độc không?

Lo ngại trước thực tế chuối thúc chín bằng hoá chất độc hại, nhiều người quay sang lựa chọn mua chuối được ủ chín bằng hương. Chuối dấm bằng hương có an toàn?

9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách

Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.

Chế độ ăn uống hoàn hảo bạn nên biết

Hướng dẫn đơn giản từ các chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng có được chế độ ăn uống hoàn hảo với các loại thực phẩm bổ dưỡng.

Điểm mặt thực phẩm tối kị để qua đêm

Thực phẩm không nên sử dụng khi để qua đêm vì khi đó không chỉ khiến thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng mà còn rất hại cho sức khỏe.

Những loại hạt trái cây cực tốt nhưng bạn thường bỏ đi

Với một số loại trái cây, sẽ rất lãng phí nếu vứt bỏ hạt vì chúng thực sự rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố

Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.

Cảnh giác dùng thực phẩm chức năng ở người bệnh ung thư

Rất nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng thực phẩm chức năng như một liệu pháp bổ sung mỗi ngày, dùng như thế nào để tránh tương tác bất lợi.

Nghệ An: Hàng loạt công nhân bị ngộ độc nhập viện

Sau khi ăn trưa, 51 công nhân của công ty điện tử BSE, trụ sở tại KCN Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị đau bụng, buồn nôn...

Cho chồng ăn gì nếu anh ấy nghiện rượu?

Có nhiều loại thực phẩm thay thế sức cuốn hút của rượu, giúp người nghiện rượu dần từ bỏ đồ uống này. 

Rước độc vào thân từ giấy gói đồ ăn nhanh

Giấy gói hay hộp đựng thức ăn nhanh thường được sản xuất với một loại hóa chất kháng mỡ, có khả năng xâm nhập vào thực phẩm.

Ăn gì cho ngày Valentine tuyệt đỉnh

Hãy tặng chính mình và người yêu thương món quà sức khỏe thật tốt trong dịp lễ lãng mạn này.

Ngộ độc nấm, gia đình 9 người chỉ còn 1 người sống sót

Thống kê mỗi năm, Trung tâm Chống độc tiếp nhận và điều trị hàng trăm ca ngộ độc nấm, con số tử vong cũng khoảng vài chục người.

Món ăn bổ dưỡng ngày tết

Các món ăn sau trong những ngày Tết có tác dụng điều hòa âm dương, bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết.

'Giải mã' bí ẩn những món ăn đại kỵ trong dịp Tết

Món ăn kiêng kỵ ngày Tết không biết có từ bao giờ nhưng vẫn chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân.

Rau răm có thực là kẻ thù của đôi ta?

Cây rau thơm mỏng manh này suốt bao lâu nay phải chịu tiếng là kẻ thù của “chuyện ấy”. Hành trình đi tìm sự thật bắt đầu.

Mẹo ăn uống để không tăng cân dịp Tết

Thời gian nghỉ lễ tết đang đến gần, kèm theo đó là nỗi lo tăng cân của không ít người. 

Những món tráng miệng bổ dưỡng dịp Giáng sinh trên thế giới

Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

Chế dấm bằng axit với nước lã để bán dịp Tết

Một cơ sở tại TP Thanh Hóa sản xuất dấm gạo bằng cách pha axit axetic với nước lã.

Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư

Vấn đề dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng liên quan chặt chẽ đến sự phát sinh và phát triển của căn bệnh ung thư.

Chớ dại ăn củ cải trắng với những loại này

Củ cải trắng nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng.

Học sinh Sài Gòn nghi ngộ độc do uống sữa miễn phí

Nhóm học sinh cấp 2 ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) uống sữa từ nhóm tiếp thị trước cổng trường thì bị đau bụng, buồn nôn.

“Tay không” sản xuất tương ớt, sa tế từ hóa chất

Cơ sở ở Bình Dương đã sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, tương ớt.