Tin tức 24h

Đuôi lợn hầm củ sen bổ dưỡng

Đuôi lợn hầm củ sen mềm, hương vị đậm đà chinh phục khẩu vị nhiều thực khách. Món ăn này được người Thái chế biến công phu với nhiều gia vị bổ dưỡng.

Thưởng thức bàn hải sản hoàng gia giá 225 USD

Hai thực khách thưởng thức bàn hải sản phong cách hoàng gia Đan Mạch tỏ ra thích thú với hương vị thơm ngon, đậm đà. Tôm hùm, cua, hàu... được bài trí sang trọng, hấp dẫn.

Những món ăn sáng kích thích vị giác ở Philippines

Trong hành trình đến Philippines theo dõi SEA Games năm nay, bạn đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn sáng đặc biệt và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho cả chuyến đi này.

Trời hanh hao, trổ tài với kem chanh leo dịu mát cho người ăn kiêng

 Thời tiết hanh khô, đôi khi bạn thấy khó chịu, người mệt mỏi, khát nước, món kem chanh leo dịu mát dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay cảm giác đó. 

Quán cháo 1000 đồng bán suốt 17 năm làm ấm lòng người Sài Gòn

 - Có giá 1 ngàn đồng, ăn kèm những món như dưa mắm, trứng muối, quán cháo 'Về đây em' là nơi yêu thích của những người dân lao động với mức giá rẻ mà vẫn ngon, gắn bó với người Sài Gòn suốt 17 năm qua.

Thực phẩm ăn vào buổi sáng vừa tốt cho gan, vừa 'đánh bay' mọi bệnh tật

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ.

Cách làm bánh flan cỡ lớn

Flan (caramen) là món bánh ưa thích của nhiều người. Bạn có thể gây bất ngờ cho gia đình bằng cách làm flan cỡ lớn nhưng vẫn mềm mịn, sánh quyện.

7 đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Sa Pa

Không chỉ sở hữu những địa danh đẹp và khí hậu tuyệt vời, Sa Pa (Lào Cai) còn gây thương nhớ thực khách bởi nhiều món ăn đặc trưng vùng cao.

Ăn đồ thừa có an toàn?

Theo các chuyên gia, thức ăn thừa sau khi nấu chín nên được bảo quản trong tủ lạnh theo quy tắc 2-2-4.

5 món ăn Tây Bắc khiến thực khách tò mò

Thắng cố, nậm pịa, lá ngón xào tỏi… là những đặc sản với nguyên liệu lạ, vị khó ăn đã làm tò mò nhiều thực khách khi có dịp ghé Tây Bắc.

Món bánh trôi tàu thơm lừng cho ngày lạnh giá

 Những lạnh giá sắp đến rồi, chắc chắn không thể thiếu món bánh trôi tàu làm ấm cơ thể. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của chị Tô Hưng Giang.

Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách

Bông điên điển tép rong; cá linh bông điên điển hay bông súng mắm kho là món ăn rất được lòng thực khách khi đến miền Tây mùa nước nổi.

Cách nấu mì ramen đơn giản nhưng ngon tại nhà

Ramen hay mì ăn liền nói chung thường được chế biến dựa theo hướng dẫn có sẵn. Tuy nhiên, với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm ra bát mì ngon và khác thường ngày.

Tránh xa gừng nếu bạn mắc các bệnh sau kẻo 'hối không kịp'

Gừng là một trong những thực phẩm thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nhưng không phải ai cũng được tận hưởng ưu điểm tuyệt vời của nó.

Mẹo làm thịt lợn nướng bọc hạt óc chó

Công thức thịt lợn nướng tuyệt vời này là bí kíp giúp bạn trổ tài nấu ăn trong dịp lễ hay những ngày nghỉ cuối tuần.

Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn này

Thịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.

Những món súp ngon cho ngày Hà Nội trở gió

Những món súp nóng hổi với đủ loại nhân hấp dẫn như lươn, hải sản, gà ngô... đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong những ngày Hà Nội trở gió.

Nhớ nồi khoai của nội

Mẹ chồng tôi đi chợ về, vừa lôi mấy củ khoai ra khỏi giỏ vừa nói: Một cân khoai giá bằng hai cân gạo con ạ. 

Tôm ngâm tương Hàn Quốc, món ngon lạ miệng

 Tôm ngâm tương Hàn Quốc là món ngon lạ miệng, cho những tín đồ thích khám phá ẩm thực. 

Các loại bánh đặc trưng trong dịp Halloween ở phương Tây

Ở phương Tây, các món bánh trong dịp Halloween được chế biến thành nhiều hình dáng độc đáo, mang ý nghĩa đặc biệt.

Cách làm chả rươi, canh rươi, rươi kho ngon đúng vị Hải Dương

Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc sản như chả rươi, canh rươi... Cách làm chuẩn, ngon đúng điệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các món ăn này dễ dàng hơn.

Những thực phẩm đang gây hại cho gan

Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, chúng biến thành axit cyanhydric. Đây là chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

Trổ tài bếp núc với món đậu phụ sốt Tứ Xuyên thơm nức mũi

 Hôm nay chị Tô Hưng Giang sẽ hướng dẫn món đậu sốt Tứ Xuyên dành cho những người yêu vị cay nồng.

Ăn sống sâu gỗ nhầy nhụa - món đặc sản xếp hạng 'kinh dị'

Những con sâu nhầy nhụa kéo ra từ thân cây gỗ mục, chỉ bỏ đầu, ruột và thưởng thức sống, là món ăn đặc sản được xếp hàng “kinh dị”.

Chay mặn đều ngon tuyệt vời với món canh đậu phụ nấm chua ngọt

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.