Tin tức 24h

Dân sành Hà Nội: Nhà lầu, xe hơi... ăn dè tóp mỡ

Tóp mỡ rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm,... món khoái khẩu thời kỳ bao cấp ở Việt Nam nay bỗng dưng được dân nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn.

Truy cứu hình sự người cho vàng ô vào thực phẩm

Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu hình sự.

Măng rừng: Đặc sản quê khuyến mại kèm 'thần chết'

Măng tươi được ngâm trong axit, tẩy trẳng bằng javen, độn thêm vàng ô cho màu đẹp, còn măng khô thì hong sấy bằng chất lưu huỳnh,... Ăn những thứ măng này, người Việt đang được “khuyến mãi”... cái chết.

Chủ trang trại lợn bỏ nghề tiết lộ điều khủng khiếp về chất cấm

Đừng chỉ “đồ sát” người nông dân vì họ không tự sản xuất ra chất cấm để làm bẩn thực phẩm, đầu độc đồng loại. Vậy ai là người đứng sau thực phẩm bẩn?

Hơn 20 tấn măng ngâm chất diêm sinh

Ngày 11/4, các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang phối hợp điều tra, xử lý vụ buôn bán, tẩm ướp măng độc hại với số lượng lớn.

95% người dân không biết ý nghĩa của các con số dưới đáy chai, hộp nhựa

Ở phía dưới đáy chai hay hộp thường có hình tam giác với mũi tên và một con số nằm giữa. Có lẽ ít ai để ý đến ký hiệu vô cùng quan trọng này.

Dám chê nhà hàng, thực khách bị phá nhà

Chỉ vì ghi lại vài lời nhận xét không tích cực, khách hàng lập tức nhận lại sự tấn công từ phía chủ nhà hàng côn đồ.

Bát phở đắt nhất Việt Nam: 850 ngàn đồng

Bát phở có giá 5.000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng) có tên phở AnQi, được cho là bát phở đắt nhất thế giới, bán ra để gây quỹ từ thiện. Thành phần trong bát phở là những nguyên liệu đắt đỏ như thịt bò Kobe, nấm Alba...

Cách nhận biết hoa quả biến đổi gen đơn giản nhất

Khi mua hoa quả nhập khẩu bạn luôn nhìn thấy 1 miếng dán nhỏ có những mã code trên đó. Những thông số này sẽ cho ta biết chính xác đó có phải là sản phẩm biến đổi gen hay không.

5 bí mật trên máy bay mà tiếp viên không bao giờ dám tiết lộ

Trên máy bay có một số thứ mà có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được nghe tiếp viên tiết lộ đâu.

Vạch trần bí mật iPhone lậu, dựng, dỏm

Nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh điện thoại chuyên kinh doanh sản phẩm này mọc lên như nấm sau mưa.

Sự thật về thông tin trứng gà nhiễm HIV và gạo đổi màu

Những hình ảnh được đưa ra cho thấy, các quả trứng xuất hiện các lỗ nhỏ và vết thâm đỏ như máu, xuất hiện trên các trang mạng.

'Bò cơ bắp' và nỗi sợ thực phẩm biến đổi gen

Gần đây, giống bò xanh có xuất xứ từ Bỉ (Belgian Blue) đang gây ra nhiều tranh cãi vì là sản phẩm của quá trình biến đổi gen, cho sản phẩm siêu sữa, siêu nạc.

10 dấu hiệu nhận biết để thoát bẫy 'cò' chung cư cao cấp

Chung cư cao cấp là loại nhà ở có tiện ích sử dụng cao, công nghệ hiện đại, các trang thiết bị trong căn hộ tiên tiến, vật liệu xây dựng xanh, nhà ở thông minh...

Bán hơn 23.000 gian hàng 'ảo', chiếm đoạt 121 tỷ đồng

Từ tháng 9-2009 đến tháng 10-2012, các đối tượng đã bán hơn 23.000 gian hàng “ảo”, thu hơn 121 tỷ đồng. Kết quả điều tra xác định các bị can đã chiếm đoạt số tiền 8,7 tỷ đồng.

Dùng hóa chất và bột lạ để sản xuất đũa tre

Thời gian gần đây Công an tỉnh Nghệ An bắt hàng loạt cơ sở sản xuất dùng các loại hóa chất chưa rõ nguồn gốc, nguy hiểm để sản xuất. Có cơ sở sản xuất đũa tre, sử dụng hóa chất và bột lạ không có nguồn gốc.

Những chiêu trò "chặt chém" chỉ có ở Việt Nam

"Chém" đĩa thịt gà 1,2kg giá 600 nghìn; 1,5 triệu đồng cho 1 kg tôm sú; 200 nghìn đồng cho một bát phở bình dân, 300 nghìn đồng cho một bát phở gà ... các nhà hàng này đang khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Khu chợ chuyên bán thịt ôi giá 30.000 đồng/kg giữa Hà Nội

Thịt ôi thiu, thịt heo chết được những thương lái gom từ nhiều nơi về khu chợ này để bán cho người lao động nghèo hay quán cơm bụi với giá chỉ từ 30-50 ngàn đồng/kg.

Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày

Hãi hùng 'công nghệ' sản xuất dấm gạo từ axít và nước lã

Khai báo với cơ quan chức năng, bà Kim cho biết bắt đầu chế biến nước chua dạng dấm từ tháng 9/2015.

Kinh hãi hành trình mỡ trộn phân, hóa chất... lên bàn ăn

Dù độc hại nhưng mỡ bẩn vẫn tồn tại ở các hàng ăn vỉa hè, quán ăn, thậm chí cả nhà hàng, do mức giá rẻ chỉ bằng 1/4 giá dầu ăn.

Nhập gà TQ: Nguy cơ dân ăn thịt 'rác', người nuôi mất nghiệp

Xung quanh thông tin mở cửa cho gia cầm Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam, các chuyên gia đã bày tỏ lo lắng trước nguy cơ ngành chăn nuôi gia cầm gặp “đại họa”, còn người dân thì phải ăn toàn thịt “rác”.

Những hình ảnh đáng sợ về thói "bạ đâu cũng ăn" của người Việt

Người Việt đang hoang mang trước nạn thực phẩm bẩn, nhưng lại dửng dưng với "thói ăn bẩn" của chính mình.

Cách phát hiện măng tẩm hóa chất gây ung thư

Mới đây tại Đà Nẵng, TP.HCM, Vinh (Nghệ An) cơ quan chức năng đã phát hiện măng tươi được nhuộm chất Vàng ô. Làm sao để tránh ăn phải măng độc?

Ăn phở ở 5 quán này, phải trả hàng trăm nghìn/bát

Hà Nội có nhiều quán phở thật sự đắt, nhưng đâu mới đáng "xắt ra miếng" thì còn chờ vào ý kiến của chính thực khách.