tôm hùm đất

Cập nhập tin tức tôm hùm đất

Loại đặc sản nhiều người mê nhưng nghe đến bà con lại khiếp sợ

Có những loài sinh vật ngoại lai được nhiều người coi là đặc sản thơm ngon, song với người nông dân lại là nỗi khiếp sợ. Bởi, chúng phá hoại mùa màng gây thiệt hại lớn.

Hàng cấm nguy hại Trung Quốc tràn sang: Công văn hoả tốc, yêu cầu tiêu diệt

Trước thông tin tôm hùm đất Trung Quốc ồ ạt tràn sang Việt Nam, được bày bán tràn lan trên thị trường, Bộ NN-PTNT đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát loài tôm hùm này tại Việt Nam.

Dân Việt nhậu: Tôm hùm Trung Quốc nguy hại, bọ xít hôi khủng khiếp

Tôm hùm đất có nguồn gốc Trung Quốc được nhiều người chuộng mua về nấu lẩu, hấp lá chanh... Còn loại côn trùng có thứ mùi đáng sợ nhưng giá lại đắt hơn thịt bò Mỹ, bọ xít non, đang lên cơn sốt, được cánh mày râu ưa thích.

Bên kia biên giới tràn về: Mối nguy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Tôm hùm đất Trung Quốc đang được rao bán tràn ngập thị trường với giá rẻ chỉ từ 200.000-230.000 đồng/kg nếu mua sỉ. Theo chuyên gia trong ngành thì đây là mối nguy lớn, bởi chúng thuộc diện hàng cấm ở Việt Nam.

Tôm hùm đất ngon, lạ, rẻ bán đầy chợ mạng: Hàng bị cấm bán ở Việt Nam

Tôm hùm đất hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm rồng chế biến lên rất đẹp mắt, được rao bán sống rầm rộ trên mạng, thực tế là sinh vật ngoại lai, cấm nuôi ở Việt Nam.

Xem tôm hùm tự cắt càng, thoát khỏi nồi lẩu

Một con tôm hùm đất đã thoát khỏi nồi lẩu và sống sót nhờ dũng cảm tự cắt một trong những chiếc càng đã bị luộc chín của nó.

'Mỹ nữ' bóc tôm cho khách, lương tháng 35 triệu

Một nhà hàng tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã tìm ra một cách rất mới lạ để giúp các thực khách, những người muốn chơi game và sử dụng mạng xã hội trong lúc ăn tôm hùm đất.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Chiên tôm trên chảo dầu nóng bằng tay trần

Tại lễ hội tôm hùm đất đầu tiên tại thành phố Trương Gia Giới, đầu bếp Đường Trình Cương đã sử dụng tay trần để chiên tôm trên một chảo dầu nóng có đường kính khoảng 2m.