Tác dụng các loại cây quen thuộc tại Việt Nam
TUYẾN BÀI

Tác dụng các loại cây quen thuộc tại Việt Nam

Nhiều loại cây rau dân dã ở Việt Nam vừa có thể làm thực phẩm ăn hằng ngày vừa sử dụng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh.

Loại trà dân dã, vài nghìn đồng 1 cốc nhưng đủ tác dụng

Nhân trần là loại cây mọc hoang được dùng làm trà, có nhiều tác dụng như thanh nhiệt, hỗ trợ chữa viêm gan, vàng da, sốt.

Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Các loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.

Top 5 loại rau mọc đâu cũng tốt được lương y dùng làm thuốc

Rau sam, rau má, dền cơm… không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn mọc xanh tươi, vừa làm thực phẩm vừa là vị thuốc.

Dược liệu độc có nguồn gốc từ 5 cây quen thuộc

Danh mục dược liệu độc làm thuốc nguồn gốc thực vật do Bộ Y tế ban hành đề cập tới trúc đào, xoan, gấc…

Top 8 cây quen thuộc chữa cảm sốt theo gợi ý của Bộ Y tế

Từ lâu, người dân Việt Nam đã sử dụng một số loại cây quanh nhà để chữa cảm sốt như húng chanh, kinh giới, rau má…

Top 5 loại rau quen thuộc là cây thuốc được Bộ Y tế công nhận

Bạc hà, tía tô, kinh giới… là các loại rau ăn kèm phổ biến đồng thời được dùng trong một số bài thuốc dân gian.

Bệnh nhân ung thư được người thân mang tặng cả bao hoa đu đủ đực

Nhiều người cho rằng hoa đu đủ đực có tác dụng tốt trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, công dụng của loại hoa này chưa được nghiên cứu rõ ràng.

Loại hoa mọc dại là thuốc bổ cho người tăng huyết áp

Hoa hòe được sử dụng cho những người bị tăng huyết áp, bảo vệ và tăng cường sức chịu đựng của mao mạch.

Rau muống thanh nhiệt, giảm béo nhưng cần lưu ý cách ăn

Rau muống chứa nhiều vitamin bổ dưỡng nhưng ăn nhiều không tốt cho thận.

Loại rau dại giàu dinh dưỡng, có thể phòng bệnh ung thư và tim mạch

Dền cơm là loại rau dại chứa các chất đạm thực vật, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Công dụng chữa bệnh của hoa bằng lăng

Lá, hoa, quả bằng lăng đều có thể sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa có vị chua mát, thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt mùa hè.

Xạ đen giúp giải nhiệt ngày nắng nóng, hỗ trợ phòng ung thư

Thành phần của xạ đen có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt.

Mồng tơi giúp thanh nhiệt ngày hè nhưng 2 nhóm người không nên ăn

Mồng tơi là món rau ngon, bài thuốc hữu ích có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.

Loại rau đắt ngang thịt bò bổ dưỡng cho sức khỏe

Rau sắng là đặc sản có nhiều vào mùa xuân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là loại rau được coi là đắt nhất hiện nay với giá trên 200.000 đồng/kg.

Những người tối kỵ ăn tỏi

Ăn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.

Tác dụng bất ngờ của loại rau nhiều người tránh xa

Nhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Loại củ rẻ bèo được ví như nhân sâm trắng, giúp trị ho hiệu quả

Củ cải là thực phẩm phổ biến có giá rẻ nhưng được ví như nhân sâm trắng vì có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp phòng nhiều bệnh tật.

Người tuyệt đối không nên ăn rau muống

Rau muống rất phổ biến ở nước ta, chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên, rau muống dễ nhiễm ký sinh trùng, thuốc bảo vệ thực vật.

Loại cây tốt cho người bệnh ung thư

Xáo tam phân được chứng minh là vị thuốc hiệu quả trong trị bệnh, nhất là các bệnh lý về gan. Loại cây này cũng tốt cho người mắc một số loại ung thư phổ biến.

Điều gì xảy ra khi uống trà xanh sai thời điểm?

Trà xanh rất phổ biến, tốt cho sức khỏe của tim mạch, bộ não. Tuy nhiên, sử dụng loại đồ uống này sai thời điểm và không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Cải bó xôi chứa tới 35 dưỡng chất, được coi là “vua của các loại rau xanh” tốt cho người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch, ung thư.