Bệnh nhi mới nhập viện là nam sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Thủ Đức.
Mẹ của nam sinh này cho biết, khoảng 6h30 sáng chị đưa con đi học và mua một hộp cơm cuộn bán trước cổng trường cho bé ăn.
Đến khoảng 9h, cô giáo gọi điện cho chị đến đưa con đi bệnh viện vì bé đau bụng nhiều, nôn ói tại lớp. Tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bé tiếp tục nôn ói, tiêu chảy, mất sức nên ngay lập tức được nhập Khoa Nhi để truyền dịch và kháng sinh.
“Hôm qua, vì bận làm nên tôi không đọc được thông tin có 15 bé ngộ độc nghi do ăn sushi và bánh mì. Đến sáng nay, sau khi đưa con đến trường tôi mới biết. Đọc tin tôi hoảng quá...” - phụ huynh này chia sẻ.
Trước đó, trong ngày 2/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiếp nhận 15 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Đây là học sinh tại 4 trường tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông, Nguyễn Văn Trỗi, Lương Thế Vinh trên địa bàn TP.Thủ Đức, từ 7-11 tuổi.
Phần lớn các em bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn sushi (cơm cuộn) bày bán trước cổng trường, một số em có ăn thêm bánh mì.
Tới thời điểm này, tất cả 15 trường hợp vẫn đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.
Chia sẻ với PV VietNamNet, mẹ bé H.M. - học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi - cho biết, hộp cơm cuộn con chị ăn ngày hôm qua có 8 miếng, bên trong nhân có xúc xích, trứng, rong biển, dưa leo, cà rốt. Cơm được bán trước cổng trường với giá 20.000 đồng/hộp kèm một món đồ chơi miễn phí. Vì thế, chỗ bán cơm này có rất đông học sinh đến mua.
Trên giường bệnh, một học sinh khác nói rằng lúc mở hộp đã thấy cơm hơi chua, có nhớt nhưng nghĩ đó là do nước sốt nên em vẫn ăn...
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó khoa Nhi, Bệnh viện Lê Văn Thịnh - thì đây là chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm đầu tiên trong năm 2024 tại bệnh viện, với cùng một triệu chứng nhiễm trùng đường tiêu hoá. Sau khi được truyền dịch và dùng kháng sinh đặc trị, các bệnh nhi đã bớt đau bụng, giảm nôn ói và tiêu chảy.
Vụ việc đã được báo cáo lên Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.