Cách làm kem bơ thơm ngon, đơn giản tại nhà
Kem bơ được nhiều người ưa chuộng. Cách làm kem bơ cũng khá đơn giản. Chỉ cần mất ít thời gian cùng vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có món kem bơ mát lạnh, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Bước 1: Làm hỗn hợp chuối tươi
Chuối đem lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, cho chuối ra 1 chiếc bát to, thêm sữa và chút đường vào trộn đều rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp chuối vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Bước 2: Đánh bông kem tươi
Cho kem tươi (whipping cream) vào âu đánh kem và bắt đầu đánh bông kem tươi. Khi đánh kem, lưu ý đánh ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Khi thấy kem đặc và có vân xuất hiện tức kem đã đạt được độ bông nhất định thì hạ thấp tốc độ máy xuống dần cho đến khi tắt máy.
Bước 3: Làm hỗn hợp kem chuối
Lấy hỗn hợp chuối từ trong tủ lạnh ra rồi cho hỗn hợp kem tươi đã đánh bông lên vào, trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau và vài giọt vani thật đều và mịn. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp kem chuối vào trong hũ đựng có nắp đậy rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Tầm 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau là bạn có thể lấy ra thưởng thức.
Bước 1: Rang đậu phộng
Cho 50g đậu phộng vào chảo cùng với một 1/2 muỗng cà phê muối để rang trên lửa nhỏ. Đến khi vỏ đậu phộng hơi rám đen và nứt ra thì tắt bếp để nguội. Sau đó bóp, tách sạch vỏ đậu phộng và cho vào túi ni lông giã nát vừa phải.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hết gói bột nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh bột năng rồi khuấy trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Làm kem chuối nước cốt dừa
Chuối đem đi lột sạch vỏ và xơ, dùng dao cắt chuối thành từng lát dài. Sau đó, lót những miếng chuối ở đáy rồi phủ lần lượt lên trên là dừa nạo, 1 vá nước cốt dừa sau khi để rắc đậu phộng lên trên. Để món ăn được ngon hơn thì bạn cho vào tủ đông để khoảng 1-2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bật chảo lên bếp để rang đậu phộng cho đến chín. Phần cơm dừa cắt ra thành sợi.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Bắc lên bếp một chiếc nồi rồi bật lửa nhỏ, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu sau: nước cốt dừa, nửa muỗng cà phê muống, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Sau khi phần nước cốt sôi lăn tăn thì tắt bếp và chờ nguội.
Bước 3: Đổ vào bịch và để đông
Sử dụng túi ni lông to hoặc nhỏ vừa với chế độ ăn, bỏ chuối đã lột vỏ vào trong túi ni lông ép đè chuối dẹp xuống khoảng từ 0.3 - 0.4mm. Tiếp tục, cho cơm dừa và nước cốt dừa vào. Cuối cùng, cho đậu phộng lên rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 5-6 tiếng là ăn được.
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm kem chuối đơn giản trên đây
>>> Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất.
Phương Anh (Tổng hợp)
Kem bơ được nhiều người ưa chuộng. Cách làm kem bơ cũng khá đơn giản. Chỉ cần mất ít thời gian cùng vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có món kem bơ mát lạnh, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Kem xoài là món kem được nhiều người yêu thích. Làm kem xoài tại nhà vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh. Các bạn có thể tham khảo cách làm kem xoài với sữa tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé.
Kem dưa hấu có vị thanh mát, ngọt dịu, vừa thơm ngon lại giải nhiệt hiệu quả. Cách làm kem dưa hấu cũng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, với vài nguyên liệu đơn giản.