1. Nguyên liệu làm kem bơ
- Bơ chín: 4 quả
- Kem tươi (whipping cream): 200 ml.
- Sữa đặc: 60g
- Sữa tươi: 70 ml.
Bơ là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Đời sống & Pháp luật |
2. Cách làm kem bơ
Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, bỏ vỏ và cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho phần bơ đã thái sẵn cùng sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố rồi xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn.
Bước 3: Đổ kem tươi ra một cái bát to, dùng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng đánh thật bông.
Bước 4: Đổ kem tươi vào hỗn hợp bơ, sữa vừa xay rồi dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa, kem quyện vào nhau.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem, bơ, sữa vào trong khuôn kem, có thể dùng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn đều được. Sau đó, cho hỗ hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.
Kem bơ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Khỏe và Đẹp) |
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem bơ
Bơ là loại trái cây được nhiều người yêu thích, không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kem bơ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Để có món kem bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ có cuống nhỏ, còn tươi, như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép. Chọn những quả bơ dài, cầm chắc tay, da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng.
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem bơ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.
Phương Anh (Tổng hợp)