1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa
Nước cốt dừa: 300ml
Sữa tươi: 300ml
Sữa đặc: 100ml
Dừa nạo sợi: 50g
Đường: 50g
Vani: 1 ống
Bột năng: 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
2. Cách làm kem sữa dừa
Bước 1: Đun hỗn hợp sữa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Tiếp đó, để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50g đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.
Bước 3: Hòa bột năng
Hòa bột năng với một chút nước cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Đun hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng
Khi hỗn hợp sữa đã nguội, bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.
Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, thêm vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.
Bước 5: Cấp đông
Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn lấy kem ra ly hoặc cốc rồi trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức.
Hương vị thơm béo, mát lạnh từ sữa cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nắng nóng.
3. Một vài lưu ý khi bảo quản kem sữa dừa
Kem sữa dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,...
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Lưu ý khi cho kem vào tủ đông đá thì nên bọc kem bằng 1 lớp khăn bông để kem tiếp xúc với lạnh từ từ sẽ giúp kem không bị đông đá. Sau khi bọc kem bằng khăn bông 3 tiếng thì bỏ khăn ra và để vào ngăn đá bình thường.
Trên đây là cách làm kem sữa dừa đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua mùa hè. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất