Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày - Thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đơn giản, ngon

Bí quyết làm xôi sắn béo ngậy cho tiết trời trở lạnh

 Tiết trời trở lạnh là thời điểm thích hợp để chế biến những món ăn ấm, nóng. Hai cách làm xôi sắn béo ngậy dưới sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt ông xã. 

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học ngay cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe

Thịt vịt béo ngọt, kèm theo vị nóng ấm của gừng giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phòng chống các bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa. 

Cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng

 Cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho mọi lứa tuổi. Ngoài ăn sống, làm ruốc... bạn có thể thử cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng của chị Tô Hưng Giang.

Đón thu với món bò sốt tiêu đen ngon khó cưỡng

Bò sốt tiêu đen kèm bánh bao là món ăn không còn xa lạ trong nhiều lễ cưới và bữa cơm gia đình. Cách ướp sao cho thịt bò mềm, đậm sốt tiêu là điều mà các mẹ nên biết.

Cách làm sung muối đơn giản, ngon miệng cho bữa cơm gia đình

 Quả sung muối, món ăn kèm cơm, giúp bữa cơm thêm hấp dẫn. 

Cua ngâm nước tương, món ăn không phải ai cũng dám động đũa

Cua sống ngâm trong nước tương lại là món đặc sản được người Hàn đặc biệt ưa chuộng. Nhưng vì lo ngại cua không qua nấu chín có thể gây bệnh, nên dù ngon nhưng không phải ai cũng dám thử.

Cua lông, món đặc sản dành cho giới thượng lưu

Món đặc sản dành cho giới thượng lưu ở Thượng Hải, chỉ có vào dịp mùa thu, không thể bỏ qua cua lông.

Cách làm bò cuốn lá cải xanh cho ngày nắng hanh hao

 Vào những ngày tự nhiên chán cơm, muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn hãy nghĩ đến các món cuốn thanh mát, giải tỏa cái nắng hanh hao nhé. 

Thu sang, trổ tài làm cơm gà vàng ươm đãi người thân

 Bạn hãy bổ sung món cơm gà vàng ươm như nắng thu này vào sổ tay, làm đãi gia đình nhé.

Món mỳ tôm hùm 'sang chảnh' nhưng có giá bình dân 200.000 đồng/bát

So với mức giá đắt đỏ ở Nhật Bản, món mỳ tôm hùm được coi có giá bình dân, khoảng 200.000 đồng/bát.

Màn giới thiệu món cháo lươn xứ Nghệ của lớp trưởng quán quân Olympia

Tại điểm cầu Olympia ở Nghệ An sáng 15/9, Minh - lớp trưởng của Trần Thế Trung - thay mặt hàng nghìn cổ động viên gửi đến "nhà leo núi" xứ Nghệ món cháo lươn đặc sản quê hương.

Thịt rim mắm ruốc sả ớt đậm đà đưa cơm cho ngày mát trời

Món thịt rim mắm ruốc sả ớt, vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Tự làm bánh Trung thu thập cẩm cho ngày Rằm tháng 8 thêm vui

 Rằm tháng 8, các gia đình sẽ không thể thiếu món bánh Trung thu trong nhà, hãy tự tay làm món bánh này để đãi cả nhà bạn nhé.

 

Hải cẩu nhồi xác chim và những món ăn bốc mùi nhất thế giới

Nhiều món ăn là đặc sản địa phương nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh với du khách nước ngoài vì mùi gây choáng váng như hải cẩu nhồi chim, sầu riêng...

Pa Pỉnh Tộp: Đặc sản cá nướng mắc khén Tây Bắc đốn gục mọi du khách

Pa pỉnh tộp (hay còn gọi là cá nướng gập) là món ăn truyền thống đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc.

Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh trung thu thì hãy thử cách làm bánh trung thu đậu xanh dưới đây nhé!

Đầu bếp dạy hấp cua dừa khổng lồ nặng hơn 4 kg

Cua dừa là loài cua cạn lớn nhất thế giới với trọng lượng lên đến 4,1 kg. Đầu bếp chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt cua ngon nhất có thể.

Món đặc sản khoái khẩu nhưng 'tàn nhẫn'

Vị chua cay khiến những con tép sống bật nhảy loạn xạ. Với nhiều người, đây là món ăn tàn nhẫn chẳng kém gì món bạch tuộc sống trong ẩm thực Hàn Quốc.

Tự làm tteokbokki ruột bò cay cho ngày nghỉ lễ mưa lạnh

Nếu mưa gió cản trở bạn ra ngoài đi chơi dịp lễ 2/9, một nồi tteokbokki cay đậm đà sẽ tạo cảm giác ấm cúng và ngon miệng cho cả nhà.

Bò hầm sốt vang nhừ tơi đổi vị ngày mưa bão

Từng miếng thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, ninh đủ thời gian khiến bò mềm mịn, tan ngay trong miệng. Bạn hãy vào bếp nấu ngay món ngon nóng hổi đãi gia đình ngày mưa.