ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Lời khuyên phòng ngộ độc thực phẩm dịp lễ hội Xuân

Hiện đang là mùa lễ hội Xuân 2022 do đó nguy cơ ngộ độc thực phẩm và xảy ra các sự cố an toàn thực phẩm rất cao.

10 tháng đầu năm, 1.900 người bị ngộ độc thực phẩm

Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng đầu năm 2021, cả nước xảy ra 77 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 1.900 người mắc.

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Thí điểm giám sát an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ

Nghệ An triển khai thí điểm mô hình giám sát an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ tập trung đông người, bước đầu đã cho thấy hiệu quả.

Diễn tập điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thanh Hoá tổ chức diễn tập tình huống có 200 học sinh ăn bán trú tại trường, trong đó 10 em bị ngộ độc thực phẩm.

17 học sinh nhập viện, có 1 trẻ tử vong sau khi ăn quả hồng châu

17 học sinh tại xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn, Lào Cai phải nhập viện sau khi ăn quả hồng châu. Trong đó, có 9 em biểu hiện ngộ độc nặng, 1 trẻ tử vong.

Nguồn gốc của dầu ăn bẩn và nguy cơ cho sức khoẻ

Đã có nhiều vụ việc phát hiện dầu bẩn được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Những món chiên rán, xào, quay, nướng hấp dẫn bày bán trên vỉa hè bạn nhìn thấy hằng ngày rất có thể được chế biến bằng các loại “dầu bẩn” này.

Cảnh báo nguy cơ khi mua bánh trung thu online

Cơ quan chức năng cho người tiêu dùng cần cảnh giác khi mua bánh trung thu online, bởi nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc.

Ăn sốt vang thịt bò nấu với bột tạo màu, bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu

Để phòng ngừa tác hại của thực phẩm có chất nhuộm màu, người tiêu dùng nên sử dụng các chất tạo màu tự nhiên có nguồn gốc thực vật như màu của cà chua, ớt hay gấc...

39 người ở Đắk Lắk nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

Sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng, 39 người ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Lấy 16 mẫu pate, chả chay kiểm nghiệm sau vụ 1 người tử vong, 5 người ngộ độc

Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể khi ăn bún riêu chay tại Bình Dương, cơ quan y tế vừa lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các sản phẩm pate chay và chả chay.

'Hút chân không' thực phẩm có thể sinh độc tố nguy hiểm như vụ pate chay

Độc tố trong vụ pate chay cực độc, gây các triệu chứng về thần kinh, bệnh nhân nguy kịch, thậm chí tử vong. Bộ Y tế cảnh báo trào lưu "hút chân không" thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm.

Xác minh nguồn thực phẩm chay khiến 1 người tử vong, 5 người cấp cứu

Sau khi ăn món chay tại một ngôi miếu, 6 người ở Bình Dương phải nhập viện nghi do ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.

Thêm 3 bệnh nhân ngộ độc pate chay ở Bình Dương

Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa tiếp nhận thêm 3 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bún riêu có pate chay tại Bình Dương. 

Một người chết, 2 người nguy kịch sau khi ăn pate chay

Nồi bún riêu có nguyên liệu là một hộp pate chay đã bị phồng lên. Sau khi ăn, 3 người đều nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

Nguyên nhân 3 người tử vong sau khi ăn ‘Tết chuồng trâu’ ở Kon Tum

Hai trong số 3 người tử vong và hơn 20 người tại một làng của tỉnh Kon Tum nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Nghi ngộ độc thực phẩm, khoảng 40 học sinh ở Vũng Tàu phải cấp cứu

Các em học sinh trường Tiểu học Lê Lợi vào bệnh viện trong tình trang đau bụng, tiêu chảy và nôn ói nhiều lần. 

Hai người tử vong bất thường ở Kon Tum có thể do ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn “Tết chuồng trâu”, nhiều người ở Kon Tum phải nhập viện cấp cứu, 3 người tử vong, trong đó có 2 người nghi ngộ độc thực phẩm.

Nồi chiên không dầu có an toàn?

Gần đây, nhiều nghiên cứu chỉ ra những chiếc nồi chiên không dầu có nguy cơ gây ung thư.

18 học sinh Quảng Trị nhập viện sau bữa ăn ở trường

Sau bữa cơm trưa khoảng 30 phút, 18 học sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh) phải nhập viện điều trị vì có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.