ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Điều tra nguyên nhân 257 học sinh ở Nha Trang nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh, điều tra để sớm làm rõ nguyên nhân khiến 257 học sinh ở Nha Trang nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường.

Hết ngày học bán trú, nhiều học sinh ở Nha Trang nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Trở về nhà sau một ngày học bán trú ở trường, nhiều học sinh ở Nha Trang (Khánh Hòa) phải nhập viện với các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các loại trái cây không nên ăn cùng lúc

Bạn không nên kết hợp trái cây có hương vị trung tính với ngọt hoặc ngọt với axit.

Suy tim, phù phổi cấp sau bữa cháo có loại củ chứa chất độc cực mạnh

Sau bữa cháo ấu tẩu chỉ 30 phút, người phụ nữ ở thành phố Tuyên Quang xuất hiện dấu hiệu tê miệng lưỡi, tê chân tay, buồn nôn và nôn, khó thở. Vào viện, bệnh nhân đã tụt huyết áp, suy tim, phù phổi cấp, rối loạn điện giải.

3 người đàn ông cùng đi cấp cứu sau bữa nhậu thịt cóc

Một nhóm người rủ nhau bắt cóc ở trên đồi về chế biến món ăn. Sau ăn, ba người đàn ông xuất hiện các triệu chứng đau đầu, tê bì, mệt mỏi, yếu cơ, đái buốt, rối loạn nhịp tim, phải vào viện cấp cứu.

24 du khách Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Bệnh viện 199 đang tiếp nhận, điều trị cho 24 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng

1 người tử vong 4 người hôn mê sau khi ăn loại bánh quen thuộc ở địa phương

4 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều bị tổn thương gan và suy gan tối cấp tính, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ cao tử vong. Nhóm bệnh nhân phải nhập viện sau khi ăn bánh trôi ngô làm tại nhà.

Người đàn ông tử vong sau khi ăn cá lóc nướng

Sau khi ăn cá lóc tại nhà, người đàn ông ở Bình Phước có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, sau gần một ngày đã tử vong.

Hái lá ngón về xào ăn trưa, 9 người thợ phải nhập viện

Nhầm lẫn với một loại cây ăn được, nhóm thợ ở Lạng Sơn đã hái lá ngón về xào ăn trong bữa trưa.

Đình chỉ kinh doanh 3 tháng tiệm bánh mỳ nổi tiếng vì hơn 130 khách bị ngộ độc

Sau gần một tháng gây ngộ độc hơn 130 khách hàng, tiệm bánh mì ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị phạt hơn 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng.

Không xác định được nguyên nhân 84 người nhập viện sau ăn bánh mì ở Đà Lạt

Cơ quan chuyên môn tỉnh Lâm Đồng cho rằng không thể xác định chính xác nguyên nhân hàng chục người nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm liên quan tới việc ăn bánh mì do một cơ sở ở Đà Lạt sản xuất.

Thêm 36 người nhập viện sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt

Hai bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận thêm 36 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một cơ sở ở Đà Lạt sản xuất, nâng số người nhập viện lên 84.

48 vận động viên, du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt

Sau khi ăn bánh mì ở TP Đà Lạt, lần lượt 48 người trong đó nhiều vận động viên, cùng du khách có triệu chứng nôn ói, đau bụng, phải nhập viện.

Lời khuyên phòng ngộ độc thực phẩm dịp lễ hội Xuân

Hiện đang là mùa lễ hội Xuân 2022 do đó nguy cơ ngộ độc thực phẩm và xảy ra các sự cố an toàn thực phẩm rất cao.

10 tháng đầu năm, 1.900 người bị ngộ độc thực phẩm

Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng đầu năm 2021, cả nước xảy ra 77 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 1.900 người mắc.

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Thí điểm giám sát an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ

Nghệ An triển khai thí điểm mô hình giám sát an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ tập trung đông người, bước đầu đã cho thấy hiệu quả.

Diễn tập điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thanh Hoá tổ chức diễn tập tình huống có 200 học sinh ăn bán trú tại trường, trong đó 10 em bị ngộ độc thực phẩm.

17 học sinh nhập viện, có 1 trẻ tử vong sau khi ăn quả hồng châu

17 học sinh tại xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn, Lào Cai phải nhập viện sau khi ăn quả hồng châu. Trong đó, có 9 em biểu hiện ngộ độc nặng, 1 trẻ tử vong.

Nguồn gốc của dầu ăn bẩn và nguy cơ cho sức khoẻ

Đã có nhiều vụ việc phát hiện dầu bẩn được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Những món chiên rán, xào, quay, nướng hấp dẫn bày bán trên vỉa hè bạn nhìn thấy hằng ngày rất có thể được chế biến bằng các loại “dầu bẩn” này.