Hai ông cháu đi cấp cứu sau bữa cơm với nấm hái ở vườn nhà

Hai giờ sau bữa ăn với món canh nấm hái trong vườn nhà, hai ông cháu nôn ói, mệt lả nên được gia đình đưa đi cấp cứu.

Những người không nên ăn mướp

Quả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.

Lý do khiến bé sơ sinh nặng 5,4 kg phải cấp cứu khi vừa chào đời

Chào đời với cân nặng 5,4 kg, bé trai nhanh chóng phải cấp cứu vì suy hô hấp, nhiễm khuẩn sơ sinh và những biến chứng từ người mẹ mắc đái tháo đường.

Những kiểu ăn rau gây hại cho sức khỏe

Một số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.

Hai bộ phận bẩn của cá dễ bị bỏ quên khi chế biến

Khi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.

Cách nhận biết người mắc bệnh rối loạn hoang tưởng

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rối loạn hoang tưởng là những suy nghĩ, phán đoán sai lầm, không phù hợp với thực tế.

Tác hại khi pha mắm tôm vào trà sữa

Một số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.

Đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, được bác sĩ khen hết lời

Đường thốt nốt là đặc sản ở vùng biên giới phía Tây Nam, được người dân địa phương tự chế biến. Đây là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho người bệnh thiếu máu.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngô thay cơm?

Bắp ngô là thực phẩm quen thuộc, dễ ăn có thể chế biến nhiều món. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày, gây đầy bụng, khó tiêu, tăng đường huyết.

Sau bữa cơm cá, người phụ nữ ho, khó thở suốt 1 năm

Xương cá rơi vào phế quản nhưng bà K.A không hề hay biết. Bị ho, khó thở kéo dài, bệnh nhân điều trị suốt 1 năm không đỡ.