Những kiểu ăn rau gây hại cho sức khỏe

Một số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.

Hai bộ phận bẩn của cá dễ bị bỏ quên khi chế biến

Khi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.

Cách nhận biết người mắc bệnh rối loạn hoang tưởng

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rối loạn hoang tưởng là những suy nghĩ, phán đoán sai lầm, không phù hợp với thực tế.

Tác hại khi pha mắm tôm vào trà sữa

Một số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.

Đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, được bác sĩ khen hết lời

Đường thốt nốt là đặc sản ở vùng biên giới phía Tây Nam, được người dân địa phương tự chế biến. Đây là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho người bệnh thiếu máu.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngô thay cơm?

Bắp ngô là thực phẩm quen thuộc, dễ ăn có thể chế biến nhiều món. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày, gây đầy bụng, khó tiêu, tăng đường huyết.

Sau bữa cơm cá, người phụ nữ ho, khó thở suốt 1 năm

Xương cá rơi vào phế quản nhưng bà K.A không hề hay biết. Bị ho, khó thở kéo dài, bệnh nhân điều trị suốt 1 năm không đỡ.

Những tác hại khi bạn ăn quá nhanh

Thời gian thích hợp cho một bữa ăn là 20-30 phút. Việc ăn quá nhanh khiến cơ thể khó hấp thu các chất dinh dưỡng, dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Lý do ăn khoai lang tốt hơn cơm

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng mà gạo hay bột mì không có. Loại thực phẩm này góp phần phòng ngừa suy giảm sức khỏe, có tác dụng làm đẹp và chống ung thư.

Đi cấp cứu vì hành động nhiều người Việt đang làm

Hai người đàn ông phải đi cấp cứu, suy gan nặng sau khi tự uống thuốc nam điều trị bệnh.