Chợ quê Hậu Giang nhìn từ trên cao gây sốt, thẳng tắp như 'dùng thước đo'

Nhìn từ trên cao, khu chợ quê ở Hậu Giang khiến nhiều du khách ngỡ ngàng vì được sắp xếp vuông vắn, thẳng đều tăm tắp. Các khu vực đều được bài trí gọn gàng, giữ lối đi thông thoáng cho bà con thuận tiện mua bán.

Lần đầu ăn lẩu kiểu Việt, người phụ nữ châu Phi 'không thể buông đũa' vì ngon

Món lẩu thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, cua… và rau xanh, ăn cùng nước dùng nóng hổi ninh từ xương khiến người phụ nữ châu Phi không giấu nổi biểu cảm thích thú, xuýt xoa vì ngon.

Ngăn nắng hướng Tây, mẹ đảm Hà Nội biến ban công 4m2 thành khu vườn xanh mát

Khu vực ban công vỏn vẹn 4m2, nằm hướng Tây nên mùa hè nắng gay gắt. Chị Yến Nguyễn (ở Hà Nội) khéo léo bố trí hơn 50 chậu cây các loại, từ cây thân rủ đến hoa, tạo thành góc vườn nhỏ xinh vừa tô điểm không gian, vừa giảm nhiệt những ngày hè oi bức.

Món đặc sản ‘nghe là sầu’, ăn thì đắng hút khách thưởng thức ở An Giang

Món đặc sản này từng được công nhận đạt giá trị Kỷ lục châu Á, chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc của vùng đất An Giang như lá non và bông sầu đâu, trộn cùng thịt luộc hoặc khô cá nướng,… nêm nước mắm me chua ngọt vừa ăn.

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM

Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.

Đặc sản mắm cá rò mỗi năm chỉ có một mùa ở Huế, khách 'canh' mua trữ đông ăn dần

Những mẻ cá rò tươi sống sau khi đánh bắt từ biển lên được rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, người ta trộn đều cá với thính, muối và ủ trong khoảng 2 tháng, đến khi có vị chua thì cho thêm ớt, bột ngọt, đường.

Món ngon Lạng Sơn gây sốt ‘chợ mạng’, khách Hà Nội có tiền cũng khó mua

Việc vận chuyển đậu phụ từ Lạng Sơn xuống Hà Nội mất nhiều thời gian, chưa kể nhiệt độ bảo quản không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của đậu nên khách ở xa có tiền cũng khó mua.

Mẹ đảm Đồng Nai hiếm khi đi chợ nhờ khu vườn 'gì cũng có' trên sân thượng

Nhiều năm nay, chị Liên ở Đồng Nai hiếm khi phải đi chợ mua rau hay đắn đo suy nghĩ xem ngày mai ăn gì nhờ khu vườn trên sân thượng “gì cũng có”, từ các loại rau, củ đến trái cây, cho thu hoạch quanh năm.

Lương 5 triệu, 9X mách bí kíp vi vu khắp nơi, chinh phục 60 đỉnh núi ở Việt Nam

Sau 2 năm chuyển từ đam mê phượt sang bộ môn leo núi, Trần Đoàn đã chinh phục 60 đỉnh núi, trong đó ấn tượng nhất là chuyến xuyên Việt hồi đầu năm 2024 kết hợp leo 20 đỉnh núi ở miền Nam.