thịt lợn

Cập nhập tin tức thịt lợn

Họp họ, gặp mặt đồng hương giải cứu thịt lợn ở quê

Nhiều người sinh sống ở thành phố đã tổ chức họp họ, họp hội đồng hương để lên phương án mua lợn, giúp người chăn nuôi ở quê mình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bộ ngành đồng loạt vào cuộc giải cứu thịt lợn

Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đã vào cuộc “giải cứu” ngành chăn nuôi lợn nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá thịt lợn đang giảm ở mức kỷ lục.

Sau kêu gọi hỏa tốc: Bộ ngành vào cuộc 'giải cứu' thịt lợn

Phong trào đã lan rộng, một loạt các bộ ngành, doanh nghiệp cùng chung tay vào cuộc “giải cứu” thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá lợn giảm kỷ lục.

Trung Quốc cũng muốn giải cứu heo Việt?

Thương nhân Trung Quốc đặt vấn đề mua trung bình 2.000 con heo mỗi ngày với giá hơi 30.000 đồng/kg, cao hơn hẳn mặt bằng hiện tại. Nhưng vì sao họ không mua được?.

Công văn hỏa tốc: Kêu gọi cả nước giải cứu thịt lợn

Hãy chung tay mua sản phẩm thịt lợn cho người chăn nuôi để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Vào cuộc giải cứu: Người Việt ưu tiên dùng thịt lợn Việt

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT kêu gọi trước mắt hiện nay, trong giai đoạn này về thực phẩm là ưu tiên dùng thịt lợn Việt Nam chúng ta sản xuất

Công văn hỏa tốc đề nghị các tỉnh 'giải cứu' lợn

Bộ NN-PTNT vừa mới có công văn hỏa tốc gửi các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị khẩn trương vào cuộc ổn định tình hình chăn nuôi lợn. 

Thu mua lợn chết giá 5.000 đồng/kg bỏ mối cho lò mổ

Người đàn ông tên Bình khai nhận mua lợn chết từ các hộ chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai với giá 5.000 đồng/kg, mang về xẻ thịt rồi nhập cho một số lò mổ ở huyện Trảng Bom.

Mua 2 triệu bán 6 triệu: Lái lợn lãi đậm, dân nuôi phá sản

Người chăn nuôi đang đứng bên bờ vực phá sản vì giá lợn hơi xuất chuồng chạm đáy, thì thương lái trong nháy mắt đã lãi tới vài triệu đồng khi buôn một con lợn.

Cảnh báo lợn chết thành đặc sản, nhậu vui phế phẩm toàn cầu

Những con lợn chết, lợn bệnh bị biến thành đặc sản, còn phụ phẩm động vật nước ngoài bỏ đi thì Việt Nam lại nhập về ăn. Trong khi đó, nhiều nhà giàu cũng săn cua Hoàng đế, trứng cá tầm về tẩm bổ.

Sự thật về 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn tiêu chảy

Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa lên tiếng về vấn đề 30-40% mẫu thịt lợn tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn salmonella (gây tiêu chảy), lò mổ cùng hệ thống bảo quản không đảm bảo.

Hơn 4 tấn thịt thối suýt biến thành 'lợn hun khói'

Một cơ sở tắm lợn, giết mổ gia súc ở huyện biên giới Trùng Khánh (Cao Bằng) thu gom những con lợn chết rồi chế biến thành món đặc sản nổi tiếng “lợn hun khói” ý định mang đi tiêu thụ.

Lo thịt bẩn từ Brazil, Việt Nam xem xét ngừng mua

Kể từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt của Brazil. Cục Thú y đang đề nghị Bộ NN-PTNT xem xét tạm ngừng nhập khẩu thịt từ nước này.

Độc chiêu: Cho lợn nghe nhạc Pháp 'hái' tiền tỷ mỗi năm

Đó là phương pháp nuôi lợn độc đáo mà bà Nguyễn Thị Liên – chủ trang trại giun quế PHT ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang áp dụng thành công. 

“Thủ phủ” heo điêu đứng vì thương lái Trung Quốc “bỏ bom”

“Vương quốc” heo ở Đồng Nai dẫn đầu cả nước với tổng đàn trên 2 triệu con. Thế nhưng, nông dân đang sống dở, chết dở vì thương lái Trung Quốc ngưng mua, giá heo rớt thê thảm.

Lợn tảo xoắn chống ung thư: Khách canh giờ, xếp hàng xin mua

Dù tảo xoắn tươi có giá trên 1 triệu đồng/kg nhưng từ lúc lợn bú sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng, mỗi con lợn vẫn được ăn 280 viên tảo xoắn tươi để tẩm bổ, giúp thịt thơm ngon hơn. 

Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

Người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.

Giật mình với nguyên liệu bốc mùi làm nên món bóng bì ở Hưng Yên

Bì lợn là nguyên liệu chính để làm ra món bóng bì quen thuộc. Tuy nhiên, nguyên liệu này không phải lúc nào cũng tươi ngon như nhiều người lầm tưởng.

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán

Những con lợn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon.

Bắt quả tang nhuộm lông 'hô biến' heo nái thành heo rừng

Ông Thành mua heo nái thải loại với giá rẻ rồi “phù phép” thành heo rừng để bán với giá cao nhằm thu lợi bất chính.