thịt lợn

Cập nhập tin tức thịt lợn

Hãi hùng chiêu bơm bùn vào lợn tăng 10kg trong nháy mắt

Để tăng trọng lượng cho lợn, một cơ sở bán lợn tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã sử dụng loại bùn làm từ hỗn hợp đất sét trắng, nước và cám để con lợn có thể nặng hơn 10kg trước khi được đem bán.

Kinh hãi chà bông rẻ hơn cả thịt tràn lan ở chợ

Tại một số khu chợ ở Huế, có nhiều loại chà bông (ruốc thịt) có giá bán rẻ hơn cả thịt tươi khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm này.

Sắp Tết lại dính đòn thương lái Tàu

Năm nay, dù chỉ 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng giá thịt lợn hơi tại các tỉnh lại đang giảm, có nơi còn giảm mạnh.

Lợn rừng: Việt Nam đặc sản, Nhật Bản giết bỏ vì quá nhiều

Lợn rừng, thường được xem là loại đặc sản hiếm có ở Việt Nam thì ở Nhật Bản lại quá nhiều, phải ra lệnh giết bỏ bớt.

Rùng mình lợn chết thối được phù phép thành lợn Mán siêu lợi nhuận

Từ những con lợn nái không rõ đã chết cứng từ bao giờ, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi, sau khi được "hô biến" bằng cách thui vàng chúng được gắn mác lợn Mán.

Từ 10/12, người Sài Gòn soi thịt heo sạch bằng smartphone

Khi xuất chuồng, chủ trang trại sẽ đeo 2 vòng nhận diện nguồn gốc vào chân heo và kích hoạt để theo dõi từ trang trại.

Dính hóa chất từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Món ngon thành nỗi sợ

Lúc nuôi, lợn được cho ăn Salbutamol, Cysteamine để tăng trọng, tạo nạc. Đến lúc giết thịt bán, lợn bị bơm nước cho tăng trọng, thịt lợn được tiêm thuốc an thần, ngâm vào hóa chất để tươi ngon, tạo màu sắc bắt mắt.

Heo bệnh được “phù phép” thành heo quay đắt khách

Những con heo bệnh hoặc đã chết được quay chín rồi bán lại cho các sạp bánh mì dồn thịt. Việc làm này đã trót lọt suốt 15 năm qua.

Vụ hô biến thịt lợn thành thịt bò: Làm sao để phân biệt thật/giả?

Sử dụng hóa chất để tẩm ướp, biến thịt lợn thành thịt bò là hành động coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.

Cả nhà nhảy xuống ao mò 'của quý' trong bụng lợn

Hành nghề mổ lợn từ năm 1980, nhưng đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Văn Nhám bắt gặp vật thể lạ mà nhiều người cho là ‘cát lợn’ tiền tỷ.

Kinh hãi thịt bò giả chuyển màu trắng nhợt sau khi rửa

Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.

2 tấn vú heo Trung Quốc giấu trong căn biệt thự ở Sài Gòn

Mới đây, Đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra một căn biệt thự trong hẻm, phát hiện tại đây các lao động đang sơ chế một lượng lớn nầm (vú) heo với 9 tủ cấp đông chứa hơn 2 tấn vú heo và heo sữa.

Bắt quả tang đàn heo bị bơm nước để tăng trọng lượng

Vì lợi nhuận, chủ đàn heo thuê nhân công bơm nước vào heo để tăng trọng.

Thịt heo quay kiểu này vừa ngon lại quá dễ làm

Thịt heo quay kiểu Thái vừa giòn lại thơm ngon, đảm bảo vô cùng trôi cơm.

Nhận biết thịt gà, lợn bị bơm nước, thuốc an thần bằng mắt thường

Bằng cách quan sát, bạn có thể nhận biết thịt gà, thịt lợn bị bơm nước, thuốc an thần vô cùng đơn giản.

Nhận biết thịt gà, lợn bị bơm nước, thuốc an thần bằng mắt thường

Bằng cách quan sát, bạn có thể nhận biết thịt gà, thịt lợn bị bơm nước, thuốc an thần vô cùng đơn giản.

Phát hoảng với quy trình làm ra patê, xúc xích bẩn

Các loại bì lợn, nội tạng lợn bốc mùi hôi thối được “phù phép” bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành patê, xúc xích.

‘Phù phép’ thịt lợn thành đặc sản thú rừng bằng hóa chất

Sau khi ngâm với huyết bò và tẩm hóa chất, thịt lợn được biến thành thịt bò, khô bò và các loại thịt đặc sản thú rừng mà người tiêu dùng không hay biết.

Công nghệ biến rau thành thịt: Giá 200 triệu USD

Sau nhiều năm âm thầm hoạt động thì cuối cùng công ty với công nghệ thực phẩm đột phá này cũng tiết lộ bí mật đầy sửng sốt và bất ngờ của mình về loại "thịt" khiến bao người mê mẩn hơn cả thịt bò thật.

Ớn lạnh bì heo ở Sài Gòn

Từ khi làm việc cho các cơ sở chế biến da heo thành bì, nhân viên ở đây không dám ăn món cơm tấm bì dù là trong các hàng quán sang trọng.