thực phẩm bẩn

Cập nhập tin tức thực phẩm bẩn

Hà Nội bắt xe chở 1 tấn thịt lợn bệnh vào chợ

Thịt lợn bệnh, chết được các đầu nậu thu gom từ tỉnh ngoài, giết mổ rồi tuồn vào chợ ở Hà Nội từ sáng sớm. Mỗi cân thịt lợn bẩn bán với giá 40.000 đồng.

Sợ thực phẩm bẩn, nhà giàu chi tiền mua gạo vùng cao

Không chỉ tìm mua nguồn rau, thịt, củ quả sạch, gần đây, một số người có điều kiện kinh tế còn sẵn sàng chi tiền gấp 2 lần để mua gạo nương, canh tác thủ công ở vùng cao về ăn.

Thịt lợn thối tiêm thuốc an thần, ngâm hóa chất thành thịt tươi

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng thật đáng lo ngại khi một số kẻ kinh doanh vô đạo đức đang tìm mọi cách "tẩm độc" thịt heo để thu lợi bất chính.

Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan

Thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta nên nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc. Nếu ăn phải nấm này có thể gây ra bệnh ung thư.

Rùng rợn lẩu cua chuột chết, cơm hộp có dòi, rau xào rắn chết

Một con chuột đen thui nằm chễm chệ dưới đáy nồi nước lẩu, những con dòi bò lổm ngổm trong xuất cơm hộp, hay nửa con rắn chết phơi bụng trong đĩa rau xào của công nhân …

Phun thuốc cực độc lên rau

Theo báo cáo từ Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), tình trạng lạm dụng, sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục của nông dân diễn ra ngày càng phổ biến, gây bức xúc cho cộng đồng.

Bộ trưởng Phát, Bộ trưởng Tiến đã mấy lần lạnh sống lưng thế này?

Mực thối, tôm bị tiêm hóa chất, rau "tắm" thuốc trừ sâu, thịt bị ruồi bu kín... tất cả đã được ghi lại trong đoạn video này.

Chẳng lẽ “bó tay” với những người đang đầu độc cả dân tộc

Người dân không thể đòi hỏi chính quyền trừng phạt những người “đầu độc” cả một nòi giống. Quan trọng là làm sao để hàng triệu người sản xuất, hàng chục triệu người tiêu dùng tự điều chỉnh hành vi của mình.

Những vụ thực phẩm bẩn chấn động tuần qua

Thực phẩm bẩn giờ là nỗi ám ảnh của người dân khi những thông tin về sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm liên tiếp xuất hiện. Trong tuần qua, nhiều vụ thực phẩm bẩn đã bị phát hiện.

Rùng mình lò mổ tự phát

Cả trăm tấn thịt lợn mỗi ngày được chọc tiết, cạo lông trên nền bệt nhếch nhác, bẩn thỉu...

Đũa thông minh phát hiện thức ăn bẩn

Ý tưởng phát minh những đôi đũa thông minh có khả năng phát hiện thực phẩm bẩn đã được Bách Độ triển khai nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Hoảng hồn với chuối ngâm thuốc diệt cỏ

Một cơ sở ở Bình Dương sử dụng khí đá để làm chín chuối và sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D hòa với nước làm cứng trái.

Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm

Da gà được nhúng vào hóa chất này sẽ chuyển từ trắng, nhợt nhạt thành màu vàng ươm, rất bắt mắt, dễ bán.

Cách nhận biết thịt gà nhuộm hóa chất vàng da

Hóa chất để nhuộm vàng da thịt gà rất độc hại, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như sơ gan, phù phổi, thậm chí dẫn đến tử vong.

Bị tạm đình chỉ: Bánh trung thu Bảo Phương vẫn làm không đủ bán

Theo ông Phạm Vi Bảo, cơ sở bị tạm đình chỉ là xưởng thuê thêm do cháu nội ông đứng tên nên nó không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cơ sở chính sản xuất bánh trung thu Bảo Phương.

Bắp cải Trung Quốc tràn lan Hà Nội

 Hiện các chợ tại Hà Nội đang bán tràn lan loại bắp cải Trung Quốc được các tiểu thương lập lờ nguồn gốc, nói là bắp cải Sapa, Đà Lạt.

Kinh hoàng măng tre giả bò khô, cua gạch từ lòng đỏ trứng vịt

Không chỉ thịt bò khô, những chuyên gia hàng giả còn có thể làm giả cua thường thành cua gạch, gân heo thành hải sâm, khô cá tra thành khô cá dứa, cua thường thành cua lột, súp cua làm từ càng và ngoe con ghẹ…

15 thực phẩm chứa nhiều hóa chất nhất

Dù bạn có mê đậu phụ, mướp đắng, nho hay tôm khô đến thế nào thì cũng nên hạn chế ăn hoặc phải tìm nguồn đảm bảo nhé.

Ruốc cá hồi giá rẻ bất thường trên chợ mạng

 Làm từ cá hồi nguyên con, ruốc phải được bán với giá trên 100.000 đồng một lạng mới có lãi. Tuy vậy, trên các trang mạng đang chào bán ruốc cá hồi Sapa với giá 75.000 một lạng.

Những chất độc có trong thực phẩm quen thuộc mà bạn không ngờ

Nhận biết các hóa chất độc hại tiềm ẩn trong thực phẩm là việc làm vô cùng cần thiết, giúp phòng ngừa và hạn chế các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra với sức khỏe.