thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cây gia vị quen thuộc giúp chữa bệnh dạ dày, xương khớp

Từ lâu, củ riềng đã được người dân sử dụng trong ẩm thực cũng như trị bệnh. Công dụng được nhiều người biết đến của vị thuốc - gia vị này là làm giảm sự khó chịu do viêm loét dạ dày và các bệnh về xương khớp.

Cách dùng xạ đen thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết

Xạ đen được nhiều người dân sử dụng nấu uống thay nước trà. Đây là thảo dược có tác dụng hạ men gan, giải độc gan và có thể giúp thanh lọc cơ thể, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết.

Loại trái cây giúp giảm mỡ máu

Táo, dâu tây, nho và trái cây họ cam quýt chứa nhiều pectin giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bất ổn như ung thư, béo phì, nhiễm trùng đường ruột.

Công dụng chữa ho của loại quả có hình thù kỳ lạ

Phật thủ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể thái lát loại quả này, phơi khô hoặc ngâm đường phèn dùng dần.

Cà chua ăn sống hay nấu chín tốt hơn?

Cà chua là thực phẩm phổ biến có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe từ bổ mắt tới phòng ngừa ung thư, mỡ máu, ngăn chặn biến cố tim mạch, tăng sức đề kháng.

Loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Cải xoong là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng trong phòng bệnh ung thư, tim mạch nhưng một số người Việt không thích vì cho rằng chúng bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.

Lý do ăn quả bơ ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường

Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn cam mỗi ngày vào mùa đông?

Ăn cam vào mùa đông đặc biệt tốt vì cung cấp các chất thiết yếu tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm cúm.

Cây mọc hoang khắp nơi ngăn ngừa ung thư trỗi dậy

Cây xấu hổ chứa selen, flavonoid, crocetin, minocin, axit amin, các loại axit hữu cơ phòng bệnh tật trong đó có ung thư.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Công dụng của loại cà phê được nhiều người Việt uống hằng ngày

Việt Nam trồng nhiều cà phê Robusta nhất thế giới và người dân cũng quen thuộc với hương vị đậm đà của loại hạt này.

Những người không nên ăn gừng

Gừng giúp giảm vị tanh, tăng hương vị món ăn. Tuy vậy, một số người không nên dùng gừng tươi vì nguy cơ có hại cho cơ thể.

Hai loại gia vị giúp sống thọ người Việt vẫn ăn thường xuyên

Tiến sĩ người Anh Sunni Patel giới thiệu 10 thực phẩm nên ăn nếu muốn sống thọ, trong đó có tỏi, nghệ.

Loại mật ong được ví như 'vàng lỏng' có tiềm năng trị ung thư

Để sở hữu một chai mật ong Centauri của Thổ Nhĩ Kỳ, khách hàng thường phải đặt hàng trước 3 tới 12 tháng.

Cải cúc dưỡng tim, bổ phổi nhưng không nên ăn nhiều

Cải cúc giàu vitamin C, dưỡng tim, bổ phổi, tốt cho trí não. Tuy nhiên, có những người không nên ăn loại rau này.

5 siêu thực phẩm của Nhật Bản

Nhiều món ăn Nhật Bản được đánh giá là siêu thực phẩm nhờ hương vị tinh tế, giá trị dinh dưỡng cao.

Các tác dụng của vỏ và cùi bưởi

Bưởi là trái cây quen thuộc, mọi phần đều có thể sử dụng, được xem là “thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều chuối?

Chuối chứa nhiều kali, chất xơ tốt cho sức khỏe tim mạch, đường ruột nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, đau nửa đầu.