thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tin đồn và sự thật về tác động sức khỏe của ‘vua trái cây Việt Nam’

Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dính một số tin đồn như chứa nhiều cholesterol, có thể gây nguy hiểm khi dùng cùng lúc với bia.

Loài cá được ví như ‘nhân sâm dưới nước’ tốt cho thận, gan

Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.

Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư

Rau lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, ung thư. Loại rau này không tốn công chăm sóc, phát triển nhanh.

Loại cây mọc hoang góc vườn nấu được nhiều món ngon, chứa hoạt chất quý

Lá lốt là cây mọc hoang nó được dùng làm rau thơm chế biến nhiều món ăn ngon nó còn chứa nhiều hoạt chất quý. Đây cũng là vị thuốc trong Đông y giúp kháng viêm, giảm đau.

Ăn cháo trắng vào bữa sáng - Lợi ít hại nhiều

Cháo trắng thích hợp với người bị cảm sốt, có chức năng tiêu hóa kém nhưng nếu ăn trong thời gian dài dễ gây thiếu hụt chất.

Loại rau số một giúp hạ đường trong máu, bán nhiều vào mùa đông

Bông cải xanh chứa chất xơ và sulforaphane có thể giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Loại cây dại nhưng là vị thuốc 'quý như vàng'

Xạ đen là loại cây thuốc quý vì chứa các hợp chất có tác dụng phòng chống nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư.

Loại cây quen thuộc ở Việt Nam, được mệnh danh là 'nhân sâm của người nghèo'

Đinh lăng là loại cây quen thuộc của người Việt, được trồng ở nhiều nơi. Đặc biệt, toàn bộ cây đinh lăng từ lá, thân, rễ, củ đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ba loại hạt tốt như cá hồi, ăn hằng ngày ngăn ngừa đủ các bệnh

Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.

So sánh độ bổ dưỡng của khoai lang và khoai tây

Khoai lang chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhưng khoai tây có ít chất béo và ít đường hơn.

Loại rau mọc dại, ít người ăn ở Việt Nam lại được ưa chuộng tại nhiều quốc gia

Rau sam mọc dại ven đường, bờ ruộng tại Việt Nam, người dân thường dùng để nuôi gia súc lại rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia khác.

Cây gia vị thơm lừng có vô số tác dụng nhưng không nên ăn nhiều

Cây sả được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Việt Nam, tốt cho đường ruột, miễn dịch nhưng ăn nhiều có thể gây tác dụng phụ.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Loại cây dễ trồng, mọc nhiều ở Việt Nam chứa hợp chất ngừa ung thư

Xạ đen là cây thuốc nam dễ trồng, chứa các hợp chất phòng chống ung thư và có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Thắc mắc về tác động của cà phê hòa tan với sức khỏe

Cà phê hòa tan tiện lợi hơn loại rang xay và có nhiều tác dụng lên tim mạch, hệ thần kinh.

Loại rau dễ trồng, được ví như 'hàu thực vật'

Lá hẹ là loại rau dễ trồng, không cần chăm bón nhiều nhưng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt được ví như "hàu thực vật" đối với nam giới.

Tác dụng của loại mật ong đắt nhất thế giới, được ca ngợi hết lời

Mật ong Manuka chứa hợp chất kháng khuẩn mạnh, thu hoạch từ ong lấy phấn hoa chỉ nở trong thời gian ngắn.

Loại cây dại được mệnh danh 'vua các loại rau', thuốc bổ cho nhiều người

Rau dớn là loại cây dại mọc ở các vùng ẩm ướt và trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng bởi vừa lạ miệng, vừa là bài thuốc chữa bệnh.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Loại cây mọc hoang có thể nấu canh, chữa đủ loại bệnh

Cây chùm ngây có nhiều công dụng chữa bệnh và giàu dinh dưỡng. Trong đó, phải kể đến tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa phù nề, thấp khớp cũng như kích thích hoạt‎ động của tim và hệ tuần hoàn...