thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Loại lá thơm mọc khắp Việt Nam có nhiều công dụng chữa bệnh

Lá lốt mọc tự nhiên ở nước ta, không chỉ là gia vị thơm ngon trong ẩm thực mà còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp, tiêu hoá, phụ khoa... Tuy nhiên, nếu dùng lá lốt không đúng cách, người bệnh sẽ bị ảnh hưởng.

Những người nên cảnh giác khi ăn cua

Cua là món hải sản phổ biến có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách dễ gây hại cho sức khỏe.

Lý do uống trà mỗi sáng đẩy lùi bệnh tiểu đường

Nghiên cứu mới cho thấy thói quen uống trà buổi sáng tốt cho sức khỏe của bạn - giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Loại thịt có nhiều protein nhất, 2 lạng đủ nhu cầu cả ngày

Chỉ cần ăn 200g (2 lạng) thịt gà không da hoặc ức gà mỗi ngày, bạn sẽ nhận được hơn 50g protein.

Khoai lang nhiều tác dụng nhưng ăn bao nhiêu thì vừa?

Khoai lang là loại thực phẩm yêu thích của các chuyên gia dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá một củ mỗi ngày.

5 đồ uống tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả

Nếu muốn giảm cân, bạn nên chọn trà xanh, giấm táo, nước chanh là những đồ uống tốt cho quá trình trao đổi chất.

Loại rau bổ phổi mọc dại nhiều nơi ở Việt Nam

Rau diếp cá được dùng để điều trị viêm phổi do nhiễm virus cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Loại cây cảnh được ví như 'nhân sâm của người nghèo'

Đinh lăng còn có tên là cây gỏi cá vì người dân lấy lá ăn kèm gỏi cá. Một số nghiên cứu cho thấy đinh lăng có tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể, tương tự nhân sâm.

Loại quả chứa nhiều protein bậc nhất nhưng không tốt cho một số người

Trong các loại trái cây, ổi có lượng protein cao đáng kể đồng thời có nhiều giá trị dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ bổ ngang thịt gà, trứng nhưng vẫn bị chê

Đậu phụ chứa nhiều vitamin, dưỡng chất nhưng vẫn bị nghi ngờ gây hại cho sức khỏe.

Táo gọt vỏ hay còn nguyên bổ dưỡng cho sức khỏe hơn?

Táo gọt vỏ không có nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa như loại còn nguyên. Khi ăn táo, bạn cần rửa sạch để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu nếu có.

Mật ong và 8 tối kỵ bạn cần biết

Mật ong đại kỵ với nhiều loại thực phẩm, nếu bạn kết hợp sai có thể gây hại sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Lý do rau muống nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng bị kỳ thị ở Mỹ

Rau muống ít calo, giàu vitamin, khoáng chất nhưng lại phát triển nhanh chóng, có tính chất xâm hại môi trường sống của các loại thực vật khác.

Loại rau mọc dại ở Việt Nam được ca ngợi là 'suối nguồn tuổi trẻ'

Rau má được sử dụng nhiều trong cả bài thuốc cổ truyền và y học hiện đại, nhằm chữa các bệnh hô hấp, cảm sốt, tổn thương da.

Đồ uống quen thuộc có thể ngăn ngừa huyết áp cao

Thường xuyên uống nước ép trái cây nguyên chất được đánh giá tốt cho sức khỏe, bao gồm cả huyết áp.

Loại rau bán đầy chợ chứa đủ loại vitamin, ngừa ung thư

Súp lơ là loại rau quen thuộc chứa vitamin B, C, K, có lợi cho đường ruột và giảm nguy cơ mắc ung thư.

6 thực phẩm phổ biến ở các vùng đất trường thọ dễ dàng mua ở Việt Nam

Đậu, mật ong, rau gia vị, dầu ô liu là các thực phẩm được ưa chuộng ở những vùng đất có nhiều người sống tới 100 tuổi.

Quả trám giàu dinh dưỡng, chữa nhiều bệnh

Không chỉ được dùng để chế biến món ăn, theo Đông y, quả trám còn có thể chữa nhiều bệnh như viêm họng, sâu răng, đau đầu.

Nhà văn 90 tuổi chia sẻ 5 món thường xuyên ăn, 3 món tránh xa

Tiểu thuyết gia người Mỹ giữ được sức khỏe tốt nhờ ăn cá, rau xanh hấp, hạn chế muối, đồ ngọt và carbs.

Tác dụng trị bệnh của quả khế

Khế là loại quả dân dã, kích thích vị giác và còn được dùng làm bài thuốc trị ho, cảm cúm rất tốt.