thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

10 thực phẩm được mệnh danh 'lá chắn ung thư'

Một số thực phẩm chứa các hoạt chất ngăn ngừa sự hình thành, tăng sinh của tế bào ác tính... bạn nên đưa vào bữa ăn gia đình hằng tuần để ngăn ngừa ung thư.

Loại trà có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường

Trà ô long kết hợp những lợi ích của trà đen và trà xanh, giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm.

6 tác dụng của nước ép củ dền

Không chỉ tốt cho tim mạch, nước ép củ dền còn có nhiều công dụng với làn da của chị em.

Loại rau nhiều canxi vượt xa trứng, sữa

100g cải xoăn có khoảng 250mg canxi, giá trị gấp đôi sữa và gấp 5 lần trứng.

Tác dụng ít người biết của hạt mít

Hạt mít được coi là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, có nhiều tác dụng như giảm cân, ngừa táo bón và đặc biệt là cải thiện khả năng tình dục.

Đậu đỏ bổ dưỡng nhưng cần lưu ý tác dụng phụ khi ăn

Đậu đỏ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, giảm vòng eo và tăng cường năng lượng, tuy nhiên có một số tác dụng phụ cần lưu ý khi ăn.

Hạt lạc được mệnh danh là ‘nhân sâm’ ngũ cốc nhưng cần lưu ý gì khi ăn?

Hạt lạc là ngũ cốc phổ biến, được mệnh danh là "nhân sâm" vì có nhiều tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh tim mạch, ung thư.

Loại rau tốt nhất cho sức khỏe: Bán đầy chợ, giá rẻ bèo

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố cải xoong đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá loại rau lành mạnh nhất.

Quả đào ngon, nhiều chất bổ nhưng ai không nên ăn?

Quả đào đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ tim mạch nhưng một số người dễ bị dị ứng khi ăn.

5 loại củ giàu công dụng phòng bệnh, quen thuộc đến không ngờ

Công dụng kháng viêm, phòng một số bệnh ung thư, cải thiện trí nhớ... được tìm thấy trong các loại thực phẩm gần gũi với mọi gia đình.

Một loại quả, 2 loại nước nuôi dưỡng gan khỏe mạnh

Trà, cà phê và nho được đánh giá cao nhờ những lợi ích đặc biệt với gan.

Thực đơn 'vàng' cho người bị mỡ máu, tăng huyết áp

Tăng huyết áp, mỡ máu là bệnh lý gây ra các biến cố nguy hiểm cho sức khỏe như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp.

Khoai lang có những chất bổ gì, tốt nhất cho ai?

Khoai lang đã được chứng minh là viên ngọc quý trong chế độ ăn kiêng, có ích cho phụ nữ mang bầu và một số bệnh nhân.

Nhãn ngon ngọt nhưng ai nên tuyệt đối tránh xa?

Chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nhãn có quá nhiều đường, dễ gây nóng trong.

So sánh độ bổ dưỡng của trứng gà vỏ nâu và trắng

Độ bổ dưỡng, ngon miệng của trứng phụ thuộc vào cách nuôi gà chứ không liên quan màu vỏ.

Ăn một quả chuối mỗi ngày tốt cho sức khỏe như thế nào?

Chuối giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho đường ruột, tim mạch mà còn ngon miệng, tiện lợi.

Lươn tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn?

Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bạn không được ăn lươn chưa nấu chín kỹ. Người bị bệnh gout, mỡ máu, trẻ dưới 1 tuổi cần tránh xa món này.

Bất ngờ với công dụng của loại trái cây dễ tìm, giá rẻ ở Việt Nam

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, thành phần dinh dưỡng trong quả thanh long có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mạn tính.

Loại quả người Việt thích mê nhưng Singapore cấm ăn nơi công cộng

Quả sầu riêng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng mùi quá nồng gây khó chịu với nhiều người.

Bếp trưởng tiết lộ nơi cất giúp trứng thơm ngon như mới mua

Đầu bếp tại nhà hàng nổi tiếng ở Anh chia sẻ nơi bảo quản trứng hoàn hảo nhất.