Tin tức 24h

Bộ Y tế, Công an xác minh nghi án URC hối lộ 1 tỷ

Bộ Y tế sẽ làm việc với Công an về thông tin liên quan nghi án URC đút lót cơ quan kiểm nghiệm 1 tỷ đồng để lấy kết quả "đẹp".

100 mẫu hải sản miền Trung an toàn

Kết quả xét nghiệm gần 100 mẫu hải sản tươi sống tại 4 tỉnh miền Trung đều an toàn.

Thu 2 tấn chè thập cẩm không nguồn gốc trên đường ra HN

Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng ngàn gói chè thập cẩm ướp lạnh, chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ.

Thanh tra an toàn thực phẩm công ty sản xuất nước C2

Bộ Y tế quyết định lập đoàn khảo sát về an toàn thực phẩm đối với công ty TNHH URC Việt Nam trong vòng 15 ngày, kể từ 10/5.

Nghi C2, Rồng đỏ nhiễm chì, Bộ Y tế lấy mẫu kiểm tra

Chiều 9/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã lấy mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra.

Hà Nội: Hàng loạt mẫu nước đóng chai không đảm bảo

Trong 64 cơ sở sản xuất nước đóng chai có 19 cơ sở vi phạm do mẫu nước không đạt chuẩn, không đảm bảo vệ sinh...

GS Nguyễn Lân Dũng: Nguy cơ ung thư gan từ món tương truyền thống

GS Nguyễn Lân Dũng cho biết việc làm tương bằng cách lên men tự nhiên không giặt nong có thể gặp nấm Aspergillus flavus - loại nấm sinh ra độc tố aflatoxin 1 chất gây ung thư.

Trái cây Thái Lan có độc tố?

Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM sẽ tăng cường tần suất kiểm tra để kịp thời cảnh báo người tiêu dùng. 

Vũng Tàu: Tràn lan thực phẩm chứa hàn the và formol

Kiểm tra tôm, mực, bạch tuộc, hải sản khô tại các chợ, chính quyền Vũng Tàu đã phát hiện nhiều mẫu thực phẩm dương tính với hàn the, formol.

Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc'

Tận dụng vườn hoa giữa khu đô thị để trồng rau sạch, nhiều người dân còn phải trưng biển "Rau mới phun kích thích" để "dọa" những kẻ định hái trộm.

Ăn những món sau để 'đương đầu' với hóa chất trong thực phẩm

Một số món ăn đơn giản dễ làm, nhưng có tác dụng giải độc ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm, giảm nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.

100% mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư

Theo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi mang đi xét nghiệm, 100% mẫu xúc xích Vietfoods đều chứa chất cấm gây ung thư Sodium nitrate 521.

Thừa Thiên-Huế: Hàu nuôi trên lốp cao su không gây ung thư

Chất lượng hàu ở đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tiêu hủy 80 con heo mác VietGap ăn chất sabutamol

80 con heo gắn mác VietGap trên đường tuồn ra thị trường thì bị lực lượng chức năng và công ty nhập về phát hiện dương tính với chất tạo nạc sabutamol.

Rùng mình công nghệ sản xuất giá bằng thạch cao và hóa chất

Khoảng 7 kg đậu xanh được trộn trực tiếp với 100g thạch cao, sau đó đưa vào khạp ủ trong thời gian 4 ngày để thành giá, bán ra thị trường... 

Hà Nội: Một đêm CSGT bắt 3 xe thực phẩm bẩn

Trong một đêm, CSGT công an Hà Nội đã bắt giữ 3 xe ô tô chở thực phẩm không rõ nguồn gốc trên đường mang đi tiêu thụ, trong đó có nhiều thực phẩm đang bốc mùi hôi thối...

Bác sỹ uống sữa đậu nành suốt 20 năm

Trước thông tin thất thiệt cho rằng đậu nành là nguyên nhân gây ung thư vú và vô sinh, các chuyên gia đã lên tiếng phản bác.

Quảng Bình: Ăn hải sản, hàng chục người cấp cứu

Sau khi ăn khai trương nhà hàng với nhiều món hải sản, hàng chục người dân có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và được người nhà đưa đi Trạm y tế xã cấp cứu.

'Đậu tương mà độc thì cả làng này ung thư lâu rồi'

Hàng trăm hộ dân làng nghề làm đậu phụ lớn nhất miền Bắc thuộc xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng) bức xúc trước thông tin đậu tương có chứa chất gây ung thư.

Lần đầu tiêu hủy heo ăn chất cấm salbutamol

Thanh tra Bộ NN&PTNT cùng cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tiêu hủy đàn heo 11 con ăn chất cấm salbutamol của một chủ trang trại trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội: Phát hiện 2,2 tấn xúc xích chứa chất cấm gây ung thư

Sáng 20/4, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ thu giữ 2,2 tấn xúc xích có chứa chất cấm có thể gây ung thư.

Tiếp tục phát hiện măng ngâm chất gây ung thư

Lấy 4 mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại 2 chợ kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có chất nhuộm màu vàng.

'Sát thủ giấu mặt' trong thức ăn nhanh

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, đồ ăn nhanh có thể khiến con người phơi nhiễm với phthalate (hóa chất trong quá trình sản xuất nhựa, sơn).

Phát hiện chất gây ung thư trong Coca-Cola và Pepsi

Một chất gây ung thư đã được phát hiện trong thành phần sản phẩm nước ngọt có ga Coca-Cola và Pepsi-Cola.

Đà Nẵng: Rùng mình hàng tạ mỡ bẩn sắp tuồn ra chợ

Số lượng lớn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc đang chờ chế biến để bán ra cho người tiêu dùng.