Tin tức 24h

Đầu bếp chế biến bạch tuộc khổng lồ nặng 17 kg giá 350 USD

Chợ Jukdo (Hàn Quốc) nổi tiếng bởi nhiều loại hải sản tươi, độc, lạ. Người bán hàng ở đây xử lý con bạch tuộc khổng lồ nặng 17 kg thuần thục trước sự chứng kiến của thực khách.

Ngó sen hấp sườn heo cho hội lười nấu ăn

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay món sườn xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Phương pháp hấp giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất trong ngó sen và độ mềm mịn của thịt.

Biến tấu trứng kiểu mới thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Tạm quên trứng luộc hay ăn cùng với mì gói, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những món mới lạ và đẹp mắt dựa theo công thức sau.

Cách làm cháo ngao, hến đậu xanh thanh mát

 Những ngày cuối hạ, dù thời tiết đã dễ chịu hơn nhưng cái nóng vẫn khiến ta mệt nhoài. Bạn hãy thử tham khảo cách làm cháo ngao, hến đậu xanh dưới đây giải nhiệt nhé.

Có gì trong món bánh mì ‘quan tài’ nghe tên đã thấy sợ của Đài Loan

Bánh mì nướng giòn, khoét rỗng và đậy nắp giống quan tài là món ăn đường phố độc đáo của Đài Loan (Trung Quốc). Hương vị ngọt ngào của chiếc bánh khiến thực khách thích thú.

Cách làm món thịt xá xíu của người Quảng Nam

Bên ngoài miếng thịt có màu vàng. Bên trong miếng thịt mềm. Cắt miếng thịt ra, chấm với nước sốt, ăn cùng bánh mì, cơm hoặc cao lầu đều ngon.

Ốc bươu nướng tiêu cay và chuột chiên mắm ở xứ 'người đẹp Tây Đô'

Cần Thơ là nơi nổi tiếng với nhiều món ăn bình dân nhưng luôn đậm đà hương vị. Trong số đó không thể không kể đến món ốc bươu nướng tiêu hay chuột đồng chiên nước mắm hấp dẫn.

Món ăn 'cay chết người', muốn thưởng thức phải ký giấy cam kết

Được rưới thêm thứ nước sốt 'siêu cay', thực khách trước khi thưởng thức món ăn được mệnh danh “cay chết người” này đều phải ký giấy cam kết.

Đón mùa thu với cách làm lẩu cua thơm ngon, ngọt thịt

 Tiết trời sang thu là thời điểm thích hợp để ăn các món lẩu. Dưới đây là cách làm lẩu cua thơm ngon của hot mom Tô Hưng Giang (Hà Nội).

Những món ăn có tên gọi lạ lùng, nghe lần đầu ai cũng bất ngờ

Khâu nhục, cháo độc, da trâu thối, sỏi mầm... chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có tên gọi vô cùng độc đáo, lạ lùng ở Việt Nam.

Món ăn 'cay chết người', muốn thưởng thức phải ký giấy cam kết

Được rưới thêm thứ nước sốt 'siêu cay', thực khách trước khi thưởng thức món ăn được mệnh danh 'cay chết người' này đều phải ký giấy cam kết.

Món bánh không thể thiếu vào rằm tháng 7 của người Tày - Nùng

“Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn) dịp Rằm tháng Bảy. 

Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

 Dưới đây là một số gợi ý mâm cỗ cúng rằm tháng 7 của nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết. Các bạn có thể tham khảo.

Chuột đồng nướng chao, cá lóc nướng trui ngon quên sầu ở miền Tây

Cá lóc nướng trui, canh điên điển nấu cá rô đồng hay chuột đồng nướng chao là món ăn bạn nhất định nên thử khi về miền Tây vào mùa nước nổi tháng 9 tới.

Công thức làm món thịt bò chiên đắp trứng

  Món ngon này bổ dưỡng, dễ làm và là món ăn yêu thích của nhiều trẻ. Dưới đây là công thức làm của chị Rose Trương.

Ghé thăm làng làm tương nức tiếng miền Bắc

Từ xa xưa tương Bần là thứ sản vật ngon dùng để tiến vua. Ngày nay, tương Bần vẫn nổi tiếng khắp nơi và trở thành một loại nước chấm đặc sản khiến nhiều người “mê mẩn”.

Cách làm món xôi hoa đậu biếc

 Màu tím của hoa đậu biếc hòa quyện vào nếp khi ngâm là đặc trưng của món ăn này. Dưới đây là cách nấu món xôi hoa đậu biếc của chị Rose Trương.

 

Những món ăn 'đắt xắt ra miếng' ở hòn đảo Lý Sơn

Ốc vú nàng, cua huỳnh đế hay cháo tôm hùm là những món ăn 'đắt xắt ra miếng', ngon hết xảy mà du khách đến đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đều muốn thưởng thức.

Cẩn thận nếu không muốn mất mạng khi ăn đặc sản này

Ăn bạch tuộc sống không phải là khái niệm ẩm thực quá xa lạ, thế nhưng cách ăn của người Hàn Quốc rất đặc biệt, đôi khi còn khiến thực khách nguy hiểm tới tính mạng.

Chế biến mì ăn liền như thế nào để không hại sức khỏe

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh cũng chỉ ra những người không nên ăn nhiều mì ăn liền.

Mẹo hay để tránh chuột rút vào ban đêm

Nếu hay bị chuột rút vào ban đêm, bạn hãy học ngay những mẹo vặt sau để xóa đi cảm giác khó chịu này. 

Truyền thuyết đằng sau món 'mỳ qua cầu' nổi tiếng của Vân Nam

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ẩm thực Trung Quốc, bạn sẽ thấy rất nhiều phong tục và món ăn có truyền thuyết đằng sau chúng.

Tối nay ăn gì: Tôm viên sốt chua ngọt đậm đà chuẩn vị

Món tôm viên dân dã có thêm biến tấu đậm đà, bắt mắt hơn với sốt chua ngọt nịnh miệng người ăn. Người nội trợ hãy tham khảo công thức nấu ăn điệu nghệ sau.

Đầu thỏ, bánh thịt và 5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ khi đến Tứ Xuyên

Thành Đô là thủ phủ du lịch của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây còn được biết đến với các món ăn đường phố độc đáo, đặc trưng.

Trổ tài làm gà cay chiên giòn lai rai ngày mưa bão

Vào những ngày mưa, món có vị cay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Không cần lặn lội ra hàng, bạn cũng có thể tự tay làm món gà giòn cay để nhấm nháp cùng cả nhà.