tôm hùm

Cập nhập tin tức tôm hùm

DN Việt giải cứu xong 6 tấn tôm hùm 'tắc biên', Trung Quốc nhập hàng trở lại

Tôm hùm đưa lên cửa khẩu xuất sang Trung Quốc bị nghẽn do đối tác hạn chế nhập khẩu. Các tiểu thương đã rao bán với giá rẻ, chỉ bằng 1/3 so với giá dự tính xuất khẩu.

Tôm hùm: Từ món ăn rẻ mạt thành thực phẩm sang chảnh giá bạc triệu

Tôm hùm ngày nay là thực phẩm sang chảnh, có giá đắt đỏ. Tuy nhiên, có một quãng thời gian dài, tôm hùm bị coi là rẻ mạt, chỉ làm thức ăn cho người nghèo, thậm chí được sử dụng như phân bón và thức ăn cho gia súc.

Tôm hùm rớt giá, ế ẩm

Thời điểm cận Tết, giá tôm hùm tại Phú Yên giảm gần một nửa so với trước đây. Giá tôm hùm giảm mạnh nhưng lại vắng thương lái thu mua.

Vùng đất kỳ lạ, nơi tôm hùm rẻ hơn rau

Được thiên nhiên ban tặng cho những sản vật phong phú nhưng vì thiếu thốn cơ sở hạ tầng và khoa học kỹ thuật khiến một bộ phận người dân ở châu lục này chưa thể tận dụng được lợi thế trời ban.

Săn thức ăn cho tôm hùm, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Khoảng 3 năm nay, nhiều ngư dân Hà Tĩnh có thêm nghề lặn sông Vịnh bắt vẹm đen bán làm thức ăn cho tôm hùm. Công việc này giúp họ kiếm tiền triệu trong một buổi sáng.

Nghịch lý bát phở 60.000 đồng, đắt hơn 1kg thịt lợn ngoại

Thịt lợn ngoại nhập khẩu về Việt Nam tính ra giá chỉ 50.000 đồng/kg, được bày bán khắp nơi. Trong khi đó, ăn theo giá xăng, giá một bát phở lên tới 60.000 đồng, đắt hơn cả 1 ký thịt lợn.

Thận trọng khi mua tôm hùm siêu rẻ

Những ngày gần đây tại TP HCM xuất hiện các điểm bán tôm hùm với giá chỉ 150.000 – 200.000 đồng/kg thu hút khá nhiều người mua.

Hàng trăm lồng nuôi tôm hùm, cá biển bị chết

Hàng trăm lồng nuôi tôm hùm, cá biển ở phường Xuân Yên, Thị xã Sông Cầu (Phú Yên) bị chết đột ngột vì thiếu oxy, ngạt khí độc do tác động từ bão số 2.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Nuôi cua biển trong hộp nhựa, chăn thả lươn trên đồng cạn

Ở Việt Nam, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi lạ: cua biển trong nhà, trong hộp nhựa; nuôi lươn đồng trên cạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng năm 2022, đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm ngoái.

Tôm hùm vàng cực hiếm xuất hiện ở Việt Nam, khách trả 150 triệu không bán

Mới đây, một hệ thống cửa hàng hải sản nhập khẩu tại TPHCM đã nhập về lô hàng có tôm hùm vàng cam Canada, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Cá hồi nhập khẩu tăng giá kỷ lục, cua nâu Na Uy giá siêu rẻ

Cá hồi nhập khẩu tăng giá rất mạnh, hiện lên gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Còn cua nâu Nauy loại “siêu to, siêu gạch” lại có giá rẻ bất ngờ.

Giá thất thường, người nuôi đổ xô bán tôm hùm “cắt lỗ”

Trong những tháng gần đây, giá thu mua tôm hùm tại Phú Yên lên xuống thất thường do thiếu thị trường ổn định, người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.

Điều hòa giá chỉ 3 triệu đồng, iPhone 12 giảm giá mạnh xả hàng

Đang giữa mùa hè nhưng mặt hàng điều hòa lại được giảm giá sâu, có mẫu chỉ 3 triệu đồng, còn iPhone 12 vẫn sụt giá mạnh còn hơn 15 triệu đồng.

Tôm hùm Phú Yên không xuất được, dân đứng ngồi không yên

Thị xã Sông Cầu được coi là một trong những thủ phủ tôm hùm của Phú Yên và vùng Nam Trung Bộ. Hiện nhiều hộ nuôi tôm hùm tại đây gặp nhiều khó khăn khi tôm đã tới kỳ xuất bán nhưng lại không có thương lái đến mua.

Sầu riêng rớt giá quá nửa, rẻ hiếm có chỉ hơn 60 nghìn/kg

Chỉ trong vòng một tháng, giá sầu riêng tại Hà Nội đã rớt từ 100.000-150.000 đồng/kg xuống còn 55-65 nghìn đồng/kg.

Tôm hùm rớt giá rẻ hơn tôm sú, bà nội trợ chớp cơ hội ăn sang

Tôm hùm xanh hiện đang ở mức giá rẻ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, thấp nhất chỉ 580.000 đồng/kg.

Cẩn trọng khi mua cua 'ngất', tôm hùm chết ngộp

Hải sản khi bị chết, bảo quản ở nhiệt độ thường, chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh.