an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Rùng mình công nghệ 'lên đời' thực phẩm thối

Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường tiêu thụ. 

Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm

Da gà được nhúng vào hóa chất này sẽ chuyển từ trắng, nhợt nhạt thành màu vàng ươm, rất bắt mắt, dễ bán.

Bia giả pha độc tố: Cái chết trên bàn nhậu

 Siêu công nghệ hô biến bia bẩn thành… bia hảo hạng bằng hóa chất chết người từ chợ Kim Biên

Kiểm tra việc đùi gà Mỹ bán phá giá tại Việt Nam

 Trước vấn đề đùi gà Mỹ có giá chỉ 20.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi nghi ngờ về việc Mỹ bán phá, còn người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng sản phẩm, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) sẽ vào cuộc kiểm tra.

Chơi với Nhật, hãy bỏ thói xin - cho

Đã bước vào cuộc chơi là phải hòa nhập với các nước, điều kiện như thế nào thì Việt Nam phải chơi như vậy.

Tài trợ Việt Nam 45 triệu USD để có thịt sạch

 Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tài trợ bổ sung trị giá 45 triệu USD cho dự án chăn nuôi và tăng cường an toàn thực phẩm, đang thực hiện tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đau đầu 'rau để ăn, rau để bán'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị nghiên cứu đặt thiết bị thử an toàn thực phẩm tại các chợ. Khi thấy thực phẩm không sạch, tức thì những người khác sẽ không mua, câu chuyện 2 luống rau sẽ chấm dứt.

'Chết khổ' ở Thủ đô: Quanh năm ăn đồ đông lạnh

Quê Nam Định, sống và làm việc ở Hà Nội gần 5 năm, có đến 3 năm nay chị Nguyễn Thị Nghĩa ở Đại Từ (Hoàng Mai) không dám mua thịt cá tươi ngoài chợ. Hầu hết chị đều đem thịt từ quê lên trữ tủ đá ăn dần.

Bò viên làm từ... thịt thối

 Những cục “bò viên” sau khi được luộc trở nên vàng ươm rất bắt mắt, rồi cho vô từng bịch nylon để trên nền nhà bụi bặm, được cân và chờ mang đi phân phối.

Đáng sợ: Gạo nhựa độc hại tràn lan

 Liên tiếp thời gian gần đây, loại gạo tẩm nhựa độc này được lan truyền.

Hà Nội: Mực thối tẩy trắng thành đặc sản tiệc cưới

 Theo lời khai của Huynh, 2 tấn mực đang bốc mùi hôi thối này sau khi được tẩy rửa bằng hóa chất, sơ chế sạch, sẽ được “tuồn” vào các nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phục vụ cho các đám cưới.

Ô mai nổi tiếng bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại ô mai đã sử dụng phụ gia vượt quá giới hạn cho phép.

Sau vụ 'con ruồi 500 triệu', kiểm tra việc sản xuất của Tân Hiệp Phát

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức đoàn công tác liên ngành, khẩn trương kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát.

Thực phẩm không an toàn, người dân được bồi thường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các nhà sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm bồi thường cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Táo ngoại nhiễm khuẩn và ‘ăng-ten sợ hãi’

Có lẽ do rào cản ngôn ngữ hoặc có lẽ do thói quen “rút tít” của báo chí, mà táo nhiễm khuẩn là sự cố của chỉ 4 công ty đã bị gán cho danh từ chung “Táo Mỹ” ở Việt Nam.  

Tù mù chất lượng Ensure nước

 Dù nhà sản xuất Abbott (Mỹ) ghi rõ trên nhãn mác “Không được bán tại Việt Nam và Mexico”, nhưng loại dinh dưỡng này vẫn dễ dàng “lọt” vào nước ta.

Thu giữ ốc 'lạ' khiến 3 người ăn xong tử vong

Sau khi các ngư dân mang loài ốc "lạ" khiến 3 người ăn rồi tử vong từ Hà Tĩnh về, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã tới thu giữ và gửi ra Cục ATVSTP để làm rõ loài ốc này cùng độc tính của nó.