an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Cách Nhật kiểm soát thực phẩm nhập khẩu khiến Mỹ phải học tập

“Nhật đi trước phần còn lại của thế giới 5 năm liền trong việc đương đầu với các vấn đề chất lượng từ Trung Quốc”, Tatsuya Kakita, tác giả một số cuốn sách về an toàn thực phẩm cho hay.

Chuột vô tư ăn đồ ăn đang bày bán tại Aeon Mall

Aeon Mall xác nhận về hình ảnh 2 con chuột tại khu ẩm thực trong trung tâm thương mại và xin lỗi về sự việc trên.

20 mg gây tử vong, chất hay xuất hiện trong bếp của người Việt

Aflatoxin là một chất nguy hiểm với độc tính gấp 68 lần asen và 10 lần so với kali xyanua. Loại chất này xuất hiện trong gạo đổi màu, ngô bị mốc... 

Bán bánh mì mốc xanh, cửa hàng ở Đà Nẵng bị xử lý

Kiểm tra cửa hàng bị người dân phản ánh bán bánh mì ôi thiu, đoàn thanh tra ở Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng.

Nên mua giá đỗ dài hay ngắn và nhiều cái bất ngờ mà bạn chưa từng nghĩ đến

Giá đỗ là một loại rau mầm thường được ăn nhiều hơn vào mùa xuân. Tuy nhiên, khi mua giá đỗ bạn cũng cần phân biệt giá đỗ làm tự nhiên kiểu truyền thống và giá đỗ làm bằng hóa chất.

Bán đồ chay khiến hàng trăm người ngộ độc, 3 cơ sở bị phạt gần 200 triệu đồng

Ba hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan (Đà Nẵng) gây ngộ độc cho hàng trăm người bị xử phạt gần 200 triệu đồng.

Dừng sản xuất Ích Tâm Khang của Công ty Sức Khỏe Việt

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành quyết định liên quan đến việc dừng sản xuất và lưu thông sản phẩm Ích Tâm Khang của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sức Khỏe Việt

Khô gà lá chanh chế biến từ gà thải loại 'đắt như tôm tươi'

Với sức hút của món ăn vặt khô gà lá chanh, không ít xưởng đã sử dụng công thức: gà giá rẻ + lá chanh + bột độn + gia vị, có thể cung ứng ra thị trường hàng trăm kg khô gà mỗi ngày để phục vụ  khách hàng.

Nguy hại từ hóa chất tạo màu, tạo mùi trong đồ uống

Không phải những ly nước với màu sắc và thành phần được cho là có nguyên liệu từ hoa quả lại đúng là 100% từ hoa quả nguyên chất.

Rùng mình quy trình sản xuất nem chua bẩn

Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men, món ăn này không thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát hiện cơ sở sơ chế chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Với vẻ bề ngoài sạch sẽ, bắt mắt, từ lâu chân gà đã trở thành món ăn được lòng nhiều khách hàng, đặc biệt là ở những hàng quán ven đường.

Bộ Nội vụ 'nhắc' TP.HCM không đưa đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm

Bộ Nội vụ lưu ý TP.HCM không đưa đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm trong dự thảo trình Thủ tướng.

Thủ tướng: Không bỏ qua bất cứ vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm nào

Thủ tướng nêu rõ không chỉ tuyên truyền, giáo dục, vận động mà phải xử lý nghiêm, hành chính hoặc hình sự, không bỏ qua bất cứ vụ việc vi phạm nào. 

Bắt quả tang 3 lò mổ ở Quảng Nam bơm nước vào bụng bò để tăng trọng

 Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ bơm nước vào bụng con bò trước khi giết mổ nhằm tăng trọng lượng.

Quảng cáo nổ mặc sức lừa người tiêu dùng

Nhan nhản thực phẩm chức năng được quảng cáo “thổi phồng”, lừa dối người tiêu dùng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý gần như “bó tay” với vi phạm này…

Phòng chống ngộ độc histamine trong cá biển

Ăn các loại cá ngừ, cá thu, cá nục, cá trích,… khi bị ươn sẽ có nguy cơ bị ngộ độc do chúng tích trữ độc tố histamine. Để phòng chống ngộ độc, người dân chỉ nên ăn các loại cá tươi sống và được đông lạnh đúng cách.

Cách bảo quản thực phẩm giúp duy trì hàm lượng dinh dưỡng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa hướng dẫn chi tiết cho việc bảo quản thực phẩm đúng cách, vừa giúp duy trì hàm lượng dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Cấm tuyệt đối sử dụng hàn the chế biến thực phẩm

Cục ATTP, Bộ Y tế liên tục khuyến cáo: Các loại giò, chả, bún, bánh đúc,… tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hàn the. Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) ngày Tết, tuyệt đối không sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm.

Càng gần Tết, càng ‘siết’ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán Canh Tý đang cận kề, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng được đẩy mạnh dưới sự chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm trên cả nước

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh đã tiến hành kiểm tra chéo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại tỉnh khác theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm.