An toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức An toàn thực phẩm

Bộ Y tế xử lý hàng loạt công ty dược vi phạm

Năm công ty tại Hải Dương bị Bộ Y tế xử phạt số tiền 12-25 triệu đồng do có vi phạm trong an toàn thực phẩm.

Trường mầm non cho trẻ uống siro chứa chất gây nghiện

Một trường mầm non ở Trung Quốc đã bị đình chỉ hoạt động sau bê bối cho trẻ uống siro chứa chất gây nghiện.

Tranh cãi trường mầm non rửa khay thức ăn của trẻ trong nhà vệ sinh

Truyền thông Trung Quốc xôn xao trước việc một trường mầm non ở tỉnh Giang Tây không đảm bảo vệ sinh khi rửa các khay ăn của trẻ. Sự việc khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ.

Coi chừng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Nên lựa chọn những nhà hàng, quán ăn có uy tín và được đánh giá cao. Trước khi ăn cần rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.

Cơ sở "4 không" sản xuất hơn 10 nghìn chiếc kem sữa vi phạm

Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất kem khi chưa không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nhiều hành vi vi phạm khác.

Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online

Việc mua, bán các mặt hàng thực phẩm qua các trang mạng xã hội, chợ online ngày càng trở nên phổ biến.

Ăn gỏi theo “trend”: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Những món gỏi như gà trộn măng cụt, cá sống, hải sản trộn xoài xanh đang là “hot trend” (xu hướng nổi tiếng) trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.

Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 23 nghìn chân gà đã tẩm ướp nhập lậu

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã Quyết định xử phạt 70 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm 23.280 chiếc chân gà nhập lậu.

Phát giác gần 1 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối định bán vào bếp ăn KCN

Ngày 11/5, lực lượng chức năng Bắc Giang phát hiện một xe ôtô chở các sản phẩm mỡ lợn, thịt gà đông lạnh... bốc mùi hôi thối chuẩn bị được bán cho một số bếp ăn trong KCN trên địa bàn huyện Việt Yên.

Giả nhân viên y tế bán chứng nhận an toàn thực phẩm giá 20 triệu đồng

Một số đối tượng giả danh nhân viên y tế, cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành để lừa tiền các chủ nhà hàng, cơ sở sản xuất thực phẩm ở Mộc Châu (Sơn La).

Ảnh: "Đột kích" 2 cơ sở, phát hiện thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm bẩn

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thực phẩm đông lạnh gồm: lòng non, kê gà, đuôi heo, hàm, tràng lợn, nầm lợn, ức vịt, mực,… không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hàng trăm học sinh chứng kiến việc tiêu huỷ bánh, kẹo bán trước cổng trường

Sau khi thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc được bán ở cổng trường học, lực lượng chức năng Nghệ An đã tiêu huỷ trước sự chứng kiến của các học sinh.

Coi chừng rước họa với thức uống không rõ nguồn gốc

Rõ ràng đồ ăn, thức uống đường phố đa dạng và phong phú, nhưng chúng ta không ai có thể biết mình đang uống thứ nước có đảm bảo an toàn hay không?

Phát hiện và tiêu hủy gần nửa tấn mỡ động vật bốc mùi

Ngày 8.5, Công an Lai Châu cho biết, đơn vị này vừa xử phạt 1 tài xế 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy gần 500kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ phát hiện đỉa trong bình nước ở trường mầm non

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh "phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình" của Công ty cổ phần Nước khoáng Bang.

Phát hiện điểm trữ hơn 1,7 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng bắt quả tang 6 nhân viên trực tiếp pha lóc thịt lợn, số hàng hóa được ghi nhận tại thời điểm kiểm tra là trên 1,7 tấn đã bốc mùi hôi thối, thân thịt đã biến đổi màu sắc, thâm tím.

Phát hiện thịt trâu hết hạn, trứng non bốc mùi suýt tuồn ra thị trường

Chỉ trong vài ngày từ 20/4 đến 24/4, lực lượng QLTT thành phố Hà Nội liên tiếp phát hiện và triệt phá nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều bếp ăn tập thể ở trường mầm non, tiểu học vi phạm an toàn thực phẩm

Các cơ sở bị Sở Y tế tỉnh Đắk Nông phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm gồm 8 trường mầm non và 2 trường tiểu học.

Cục ATTP cảnh báo nguy cơ ngộ độc botulinum khi sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, ngộ độc botulinum có thể xảy ra khi thực phẩm không được chế biến đúng cách và được chứa trong túi hút hút chân không.

Giúp người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đảm bảo ATTP

Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tham mưu cho UBND TP Hà Nội tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển các chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn chất lượng,...