chế độ ăn uống

Cập nhập tin tức chế độ ăn uống

Bác sĩ Bệnh viện K nêu 5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư

Ăn các món chiên, rán; thực phẩm chế biến sẵn; cá muối; dưa và cà muối… trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.

Nhiều người Việt đang coi thường đường tiêu hóa

Trung bình mỗi người trong đời tiêu thụ khoảng 144 tấn thức ăn, tất cả đều đi qua đường tiêu hóa để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng nhiều người đang coi thường hệ tiêu hóa khi ăn, uống không phù hợp, khoa học.

Những rủi ro khi bạn ăn quá nhiều thịt

Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống nhưng tiêu thụ quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít rau

Bạn dễ bị mệt mỏi, táo bón, khó giảm cân, mắt kém nếu lười ăn các loại rau củ quả.

Ăn 1 cái bánh chưng, tập gym bao nhiêu buổi mới tiêu?

Mỗi chiếc bánh chưng 1kg cung cấp hơn 1.800kcal, tương đương với 10 bát cơm trắng bình thường.

 

Bí kíp ăn tiệc cuối năm không lo tăng cân

Với những người muốn giữ gìn vóc dáng thon gọn thì những bữa cơm ngày Tết là một nỗi lo lắng. Bằng những bí quyết dưới đây, bạn có thể thoải mái tham gia các bữa tiệc Tết mà không phải lo tăng cân.

Cách chế biến trứng bổ dưỡng nhất

Trứng luộc ít calorie, có nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh hơn trứng bác.

Mặt trái nguy hiểm của việc uống quá nhiều trà xanh

Trà là một trong những đồ uống lành mạnh nhất nhưng vẫn có tác động tiêu cực nếu bạn dùng không đúng cách.

Năm loại thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng chuyện chăn gối

Ăn uống sai cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm ham muốn tình dục.

Phản ứng ‘ngược đời’ của cơ thể khi bạn ngừng ăn chất béo

Không ăn các thực phẩm chứa chất béo có thể khiến bạn tăng cân, suy giảm trí nhớ, gây hại cho tim.

Lợi - hại khi ăn thịt gà hàng ngày

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi.  

Cơ thể biến đổi không ngờ khi bạn ngừng ăn đường một tháng

Khi mới bỏ ăn đường, bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng sau một tháng, bạn sẽ nhận được các lợi ích sức khỏe rõ rệt.

Các loại thực phẩm bác sĩ dinh dưỡng không chọn mua

Một số loại thực phẩm tưởng chừng bổ dưỡng như thanh ngũ cốc, sản phẩm ít chất béo, không đường lại không có lợi như bạn tưởng.

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn đậu phụ mỗi ngày

Ăn nhiều đậu phụ tốt cho bộ não, xương khớp, ngăn ngừa ung thư nhưng có một số người dị ứng với món này. 

Điều chỉnh thói quen để tránh xa mối nguy gan nhiễm mỡ

Ăn vừa đủ, vận động nhẹ nhàng, không uống rượu có thể khiến số lượng bệnh nhân gan nhiễm mỡ giảm xuống.

Tại sao nói: 'Ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn luôn khỏe mạnh’

Táo giàu chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư nhưng cũng có những nhược điểm.

Bệnh đột quỵ: Những món nên ăn và nên kiêng kỵ

Bạn cần ăn nhiều các món chế biến từ rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt; hạn chế đồ ăn quá mặn, bơ sữa.

Tác dụng của việc ăn đậu phụ một tuần một lần

Ăn đậu phụ hoặc các món từ đậu nành đều đặn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thủ phạm gây cao huyết áp ẩn trong các món ăn ngon

Thường xuyên ăn các món như xúc xích, càng cua, phô mai, đồ muối chua dễ khiến bạn bị tăng huyết áp.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn dưa chuột hàng ngày?

Loại quả phổ biến có nhiều lợi ích với cơ thể như giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, tiêu hóa.