Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn dưa hấu mỗi ngày?

Dưa hấu chứa nhiều nước giúp cơ thể thải độc, có một số chất dinh dưỡng chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, trái cây này lại có nhiều đường.

Tác dụng của thói quen vắt chanh vào nước lọc

Một thói quen nhỏ không tốn kém như uống nước lọc thêm vài giọt nước chanh sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, huyết áp cao.

1.000 người có dấu hiệu bất thường sau khi ăn kim chi

HÀN QUỐC - Trong vòng 1 tuần, số lượng người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kim chi ở thành phố Namwon đã lên tới 1.000 ca.

Lý do nhiều người nguy kịch sau khi ăn xà lách

ANH - Thêm 13 người nữa đã bị nhiễm vi khuẩn E. coli sau khi ăn rau xà lách, nâng tổng số ca bệnh lên 288.

Táo bổ dưỡng nhưng có một phần tuyệt đối không được ăn

Khi ăn quá nhiều hạt táo, bạn có có thể đối mặt với nguy cơ ngộ độc xyanua.

Lý do người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn chuối

TRUNG QUỐC - Nữ bệnh nhân hấp thụ lượng kali từ chuối vượt quá khả năng xử lý của cơ thể do thận đang gặp vấn đề.

Thời điểm tối kỵ ăn chuối

Chuối có nhiều chất dinh dưỡng, đem lại vô số tác dụng nhưng ăn sai thời điểm sẽ gây hại cho cơ thể.

Tác dụng bất ngờ khi ăn rau, canh trước thịt, cá, cơm

Ăn rau trước các món khác trong bữa cơm mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe của bạn.

Global Nutrition - hành trình nỗ lực đem tới dinh dưỡng tối ưu cho người Việt

Ra đời từ khát vọng chăm sóc sức khỏe người Việt Nam bằng nguồn dinh dưỡng chuẩn cao, Global Nutrition luôn nỗ lực đầu tư, cải tiến sản phẩm, nhằm đem tới các giải pháp dinh dưỡng tối ưu, góp phần chăm sóc sức khỏe cho mọi thế hệ.

Rau luộc hay xào bổ dưỡng hơn?

Nhiều người lựa chọn ăn rau luộc vì cho rằng lành mạnh hơn khi xào nhưng quan điểm đó không đúng.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Ăn quá nhiều rau xanh có tốt cho sức khỏe?

Rau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.

Điều gì xảy ra với cơ thể sau khi bạn ăn trứng vào buổi sáng?

Ăn trứng mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, giữ vóc dáng bởi đây là thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất.

Những người không nên ăn giá đỗ

Giá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.

Có nên vò rau trước khi nấu canh?

Nhiều bà nội trợ có thói quen vò rau khi rửa và nấu canh nhằm giúp rau sạch, mềm hơn khi nấu. Tuy nhiên, thói quen này khiến hàm lượng của một số chất dinh dưỡng có trong rau bị giảm.

Loại quả giúp giảm nguy cơ sỏi thận

Dứa chứa nhiều nước và các chất giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể, ngăn ngừa sỏi thận hình thành.

Loại quả ăn đều đặn mỗi ngày giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ

Hàm lượng cholesterol (mỡ máu) cao là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, tăng cường ăn táo có thể giúp giảm chỉ số này.

Thịt lợn hay thịt bò tốt hơn?

Nếu cùng là phần nạc, thịt lợn chứa hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn thịt bò nhưng lại ít khoáng chất và vitamin hơn.

Bác sĩ cảnh báo mối nguy tiềm ẩn của rau xà lách

ANH - Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 200 người Anh nhiễm một chủng E. coli hiếm gặp liên quan đến rau xà lách.