Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

5 thói quen ăn lẩu hại thận

Những ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.

5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh

Nhiều người cho đủ loại thực phẩm vào tủ lạnh, thậm chí cả đồ ăn thừa nhưng đó là thói quen sai lầm.

Dòng sản phẩm Dinh dưỡng Y học Smarta Grow được vinh danh Thương hiệu quốc gia

Tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 9 do Bộ Công thương tổ chức, dòng sản phẩm Dinh dưỡng Y học Smarta Grow của Nutricare được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2024.

Người Nhật ăn cơm đều đặn nhưng không béo: 5 thói quen cần học tập

Các gia đình Nhật thường ăn cơm 2-3 bữa mỗi ngày nhưng tỷ lệ béo phì rất thấp so với những nước phát triển.

Loại rau nào bổ dưỡng nhất?

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.

Loại rau củ nào chứa chất độc cần cảnh giác khi ăn?

Nhiều người ưa thích các loại hạt họ nhà đậu, rau củ họ cải hay khoai tây, sắn luộc... nhưng nếu không biết cách lựa chọn, chế biến thực phẩm, người dân có thể gặp nguy hiểm do thực phẩm chứa chất độc.

Hợp tác cải thiện tình trạng thiếu kẽm cho trẻ em dưới 5 tuổi

Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp cùng nhãn hàng Biolizin - Công ty TNHH Dược Hunmed tổ chức lễ phát động chương trình “Hợp tác nghiên cứu và triển khai can thiệp cải thiện tình trạng thiếu kẽm cho trẻ em dưới 5 tuổi” sáng 14/11.

5 phần thịt lợn khoái khẩu của nhiều người nhưng tiềm ẩn độc hại

Gan, lòng, tiết, não hay thịt chân giò là các phần thịt lợn được nhiều người yêu thích nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

3 mối nguy tiềm ẩn khi ăn tôm

Khi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.

Sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2024

Tối 4/11, tại Hà Nội, 3 dòng sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2024.

4 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư

Cá hồi, các loại hạt, dầu thực vật… chứa chất béo lành mạnh, giúp cơ thể chống lại ung thư.

5 xanh làm sạch mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ

Rau chân vịt, súp lơ xanh, quả bơ… chứa nhiều chất tốt cho mạch máu, ngăn ngừa một số bệnh.

Tác dụng không ngờ khi bạn uống nước cam mỗi ngày

Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, nước cam còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận.

Nước dùng từ xương lợn có bổ không?

Trong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.

Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Các loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.

Jimbo Gold tri ân đối tác của nhà phân phối 5G

Ngày 1/11 thương hiệu sản phẩm dinh dưỡng Jimbo Gold kết hợp cùng nhà phân phối Công ty cổ phần dịch vụ và phân phối 5G tổ chức sự kiện tri ân đối tác "Hành trình rực rỡ - Khai mở tương lai".

Bác sĩ cảnh báo 3 dấu hiệu khoai tây có độc

Những củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.

Cô gái toát mồ hôi lạnh, đi cấp cứu sau khi ăn 4 con cua

TRUNG QUỐC - Sau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều gì xảy ra khi bạn uống hơn 3 tách cà phê mỗi ngày?

Một nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.

Nghiên cứu mới so sánh tác dụng chống đột quỵ của trà và cà phê

Uống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.