Lê khổng lồ giá 800.000 đồng/trái ở thiên đường suối nước nóng Nhật Bản

Những trái lê Oita của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với hương thơm, vị ngọt, hình dạng "tròn như trăng rằm" và kích cỡ khá lớn. Chủng lê Atago của thương hiệu lê Oita từng đạt kỷ lục với 2,5kg/2 trái.

Đặc sản Bạc Liêu 'vừa ăn vừa khóc', lẩu mắm thơm ngon mùa nước nổi

Đặc sản Bạc Liêu như lẩu mắm, ba khía, bún bò cay, bánh củ cải là những món ăn du khách nên thưởng thức khi tới địa phương này.

Nem rán Việt lọt top những món làm từ tôm ngon nhất thế giới

Mới đây, nem rán Việt đã được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách 10 món ăn làm từ tôm ngon nhất thế giới.

Hết bánh đồng xu tới bánh custard, khách xếp hàng, 'giành giật' mua bằng được

Bánh custard đang là loại bánh “nổi rần rần” trên mạng xã hội sau bánh đồng xu phô mai. Thực khách phải xếp hàng, chen chúc đợi hàng giờ để mua bánh tại siêu thị ở TP.HCM.

7 đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng, đậm đà hương vị núi rừng

Đặc sản Tây Bắc của đồng bào vùng cao giản dị, mộc mạc nhưng mang đậm bản sắc dân tộc. Nếu bạn có dịp đi du lịch Tây Bắc, đừng bỏ qua một loạt đặc sản thơm ngon như Thắng cố ngựa, Pa pỉnh tộp, Bê chao, Nậm Pịa, Gà nướng mắc khén…

Quán buffet ở Hà Nội bị tố bẩn kinh hoàng, rau thịt vứt ngổn ngang sàn bếp

Ngày 23/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh khu vực bếp rất mất vệ sinh của một nhà hàng tên T.L. ở số 225 phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hũ nước sốt 60 năm không rửa 'gây sốc' của hàng thịt xiên nướng nổi tiếng

NHẬT BẢN - Một cửa hàng thịt xiên nướng nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, đã gây tranh cãi khi tiết lộ thường nhúng thịt vào hũ nước sốt 60 năm chưa từng được rửa sạch.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức đặc sản bún cua thối ở Gia Lai

Lần đầu du lịch Gia Lai và thưởng thức bún cua thối, vị khách Tây không khỏi hào hứng, mạnh dạn “chén sạch” cả tô dù hương vị của món đặc sản này được đánh giá là “bốc mùi” khó ngửi và rất kén khách.

5 đặc sản Mũi Né 'ngon nhức nách' du khách không thể bỏ qua

Đặc sản mũi né nổi tiếng với ẩm thực phong phú mang đậm hương vị biển. Đến du lịch Mũi Né, du khách có cơ hội thưởng thức những món ngon nổi tiếng nhất có thể kể tới như Lẩu Thả, Món Dông, Bánh tráng nướng mắm ruốc, chả lụi Hàm Tân...

Món trà chanh 'giã mỏi nhừ tay', khách quây kín mỗi tối ở vỉa hè Hà Nội

Đi qua đoạn đường Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhiều người tò mò khi từ xa đã nghe thấy âm thanh của tiếng giã đá, tiếng lắc trà và ngửi thấy hương chanh thoang thoảng từ một quầy hàng vỉa hè đông đúc khách.

Loạt đặc sản Singapore hấp dẫn, vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Không chỉ sở hữu nền văn hoá đa dạng, Singapore còn là vùng đất giao thoa của ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia với vô vàn đặc sản hấp dẫn du khách.

Trải nghiệm 'ăn phở đắt gấp 50 lần bình thường ở Việt Nam' lên báo Mỹ

Mới đây, cây bút Joshua Zukas, một phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam, đã có trải nghiệm ăn phở trong một nhà hàng theo phong cách mới ở Thành phố Hồ Chí Minh với mức giá đắt hơn bình thường 50 lần.

Khách Tây mê bia hơi vỉa hè, khen 'vị êm dịu, tươi mát như không khí mùa thu'

Nhiều vị khách nước ngoài khi vừa đến Hà Nội thường tìm đến các quán nhậu vỉa hè phố cổ để trải nghiệm ngay hương vị bia hơi của Việt Nam mà các quốc gia khác không có.

Bún chả gia truyền 6 đời đông khách, thịt nướng thơm phức mùi lá chuối, tre già

Ra đời từ thời Pháp, quán bún chả Nam Thành (số 44, ngõ Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) đã được duy trì qua 6 thế hệ, thu hút hàng trăm thực khách mỗi ngày nhờ cách chế biến độc đáo, khác lạ.

'Bánh canh ma' chật kín khách lúc nửa đêm ở TP.HCM, vừa mở bán đã lo hết hàng

Quán bánh canh của bà Tuyết nằm gần cuối con đường Nguyễn Duy Dương, quận 10, TP.HCM đã tồn tại 45 năm. Đêm nào, quán cũng tấp nập thực khách dù mở bán vào khung giờ "chẳng giống ai".

Đáng chú ý

Cho cua Cà Mau 'tắm' sữa tươi, xá xị, chủ quán ở TP.HCM bán 100kg mỗi ngày

Hơn một tháng nay, chị Thục bắt đầu cho cua Cà Mau vào những bình thủy tinh lớn, ngâm ngập trong sữa tươi hoặc xá xị. Cách chế biến lạ này khiến thực khách chú ý, tò mò tìm tới quán thưởng thức.

Bánh canh cá lóc sôi sùng sục trong thố, khách xuýt xoa thưởng thức ở Măng Đen

Trong tiết trời se se lạnh ở Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), ghé chân vào một quán bình dân trên đường Võ Nguyên Giáp, gọi một bát bánh canh cá lóc nóng hổi và hít hà mùi thơm lừng là đủ để đánh thức mọi cảm xúc cho du khách.

Chợ cổ gần 700 tuổi ở Nam Định, khách tới thưởng thức loạt quà quê ‘rẻ như cho’

Ghé thăm chợ cổ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc truyền thống bằng gạch đất nung, mái ngói bạc màu mà còn được “ngược về tuổi thơ” với nhiều thức quà quê dân dã như chè, bánh gai, bánh dùng, bánh rán,…

Khách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn hơn 30 món ngon ở TP.HCM

Quán cơm bình dân nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là địa chỉ ăn uống quen thuộc của vị khách Tây này suốt vài năm nay. Quán phục vụ hơn 30 món trong thực đơn, trong đó món anh đặc biệt yêu thích là mắm kho và cá hú.

Bánh mì xíu mại rẻ nhất Việt Nam, '2.000 đồng/ổ cũng bán' của cụ bà 87 tuổi

Nhiều năm nay, gánh bánh mì vỉa hè của ngoại Sáu - một cụ bà gần 90 tuổi ở Bình Dương được nhiều người gọi là "bánh mì rẻ nhất Việt Nam" hay "bánh mì cứu đói".

Quán bánh tôm lụp xụp vài mét vuông ở ngõ chợ Hà Nội, ngày bán hơn 1.000 chiếc

Giờ trưa hay khi tan tầm, bước vào đầu ngõ chợ Đồng Xuân - "thiên đường ẩm thực giá rẻ" của Hà Nội, tiếng chảo dầu sôi xèo xèo và mùi thơm nức mũi của những chiếc bánh tôm vàng giòn dễ dàng kích thích vị giác của thực khách.

Thực khách xôn xao về quán phở của Chi Pu ở Trung Quốc, giá 200.000 đồng/bát

Nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang thu hút lượng khách khá đông dù chưa chính thức khai trương. Hiện, mỗi bát phở được bán với giá 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Sau dịp khai trương, giá mỗi bát phở là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

Đặc sản Lào du khách nhất định phải thử khi đến đất nước Triệu Voi

Đặc sản Lào nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và có khá nhiều điểm tương đồng với khẩu vị người Việt Nam. Khi đến đây, du khách nhất định phải thử các món ăn dân dã làm say lòng du khách thập phương như gà nướng, côn trùng, Cá hấp Mok Pa, lạp, phở …

Khách Tây ghé quán ốc chỉ 10.000 đồng/đĩa ở TP.HCM, ăn ‘thả ga’ hết 130.000 đồng

Chỉ 10.000 đồng/đĩa với món luộc và 20.000 đồng/đĩa với món nướng, quán ốc này khiến vị khách Tây không khỏi ngỡ ngàng vì giá thành rẻ mà đồ ăn còn tươi ngon, hương vị chế biến đa dạng, hấp dẫn với thực đơn hơn 20 món.

Các hàng phở chiếm ưu thế tại 'Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội'

'Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội' tại Cung Thiếu nhi có 51 gian hàng kinh doanh đồ ăn uống, trong đó phở vẫn là món thu hút nhiều khách nhất trong ngày cuối của sự kiện.