Bà chủ Hà Nội bán 'bánh mì Tây' bằng loại chảo 'thời ông bà anh'

Quán bánh mì chảo của bà Hồng là địa chỉ yêu thích của nhiều thực khách Hà Nội. Hiện này, bà vẫn giữ những chiếc chảo Liên Xô từ thời bao cấp để phục vụ khách quen hoặc những người thích tìm kiếm hương vị, kí ức xưa cũ.

Chủ quán Hà Nội bán phở, tặng cơm nguội miễn phí, khách ăn một bát no cả ngày

Anh Thanh, chủ một quán phở ở Nguyễn Du (Hà Nội) rất bất ngờ khi việc tặng kèm cơm nguội khiến quán thu hút sự chú ý, đón lượng khách đông hơn.

5 đặc sản Vĩnh Phúc ngon lạ miệng, thực khách 'đổ xô' mua làm quà

Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều món ngon mang đậm hương vị vùng đất nơi đây mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác như cá thính Lập Thạch, bò tái kiến đốt, bánh ngõa Lũng Ngoại, bánh dùng mật mía Vĩnh Tường, su su Tam Đảo,…

Cà phê phân voi giá hơn triệu đồng một ly trở thành đồ uống đắt đỏ nhất thế giới

Trên những ngọn đồi xanh mướt ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan, những đàn voi được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt để "thải" ra một trong những loại cà phê tinh túy và đắt đỏ nhất thế giới.

Đặc sản kỳ dị được ví như 'mì chính nhà giàu', giá ngang chỉ vàng ở Quảng Ninh

Tuy có vẻ ngoài kỳ dị khiến nhiều người mới nhìn phải e sợ, nhưng sá sùng lại là đặc sản nức tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Có giá thành dao động 4-5 triệu đồng mỗi cân, sá sùng vẫn hút khách tìm mua và thưởng thức.

Đặc sản Bình Phước thơm ngon, độc lạ thu hút du khách gần xa

Bình Phước không chỉ là một điểm đến hoang sơ, lý tưởng cho các tín đồ du lịch dã ngoại mà còn nổi tiếng với loạt đặc sản lạ miệng, du khách thử là mê.

Bún ốc Hà Nội 70 năm giữ vị truyền thống, quán 15m2 khách chen chúc chờ ăn

Quán bún ốc Thúy ở ngõ chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đã có tuổi đời khoảng 70 năm. Thực khách chấp nhận gửi xe, đi bộ, len qua con ngõ đông đúc để xếp hàng thưởng thức bún ốc nơi đây bởi hương vị bún truyền thống đặc trưng.

Khách Tây 'mách' hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội, bát đầy ú ụ chỉ 35.000 đồng

Thưởng thức “no căng bụng” với bát bún đầy đặn, ngập các loại đồ ăn kèm mà giá chỉ 35.000 đồng, vị khách Tây không khỏi xuýt xoa và nhận xét đây chính là "quán bún riêu ngon nhất Hà Nội".

Quán phở bình dân của đầu bếp 9x từng nấu phở 'chọc trời' 920.000 đồng/tô

Anh Trần Văn Công từng là đầu bếp tham gia nấu bát phở ở Landmark 81 với giá 920.000 đồng/tô. Hiện nay, anh Công mở một quán phở bình dân tại TP.HCM, thu hút khá đông thực khách.

Xếp hàng nhiều giờ để mua đậu hũ thối ở TP.HCM

Món đậu hũ thối kiểu Trung Quốc vừa được mở bán tại chung cư Trần Quốc Thảo (quận 3, TP.HCM) ít ngày đã được đông đảo tín đồ ẩm thực tò mò tìm đến mua. Có khách hàng phải quay lại tới 3 lần mới có cơ hội thưởng thức.

Chủ quán bánh mì 'ngon nhất thế giới' tại Hội An tiết lộ bí quyết hút khách

Cố đầu bếp đẳng cấp thế giới Anthony Bourdain từng gọi bánh mì Phượng (Hội An) là "bánh mì ngon nhất thế giới". Tới nay, quán vẫn giữ sức hút, khiến du khách sẵn sàng xếp hàng dài chờ mua.

Quán phở Hà Nội bán một món gần 40 năm, ngày hết tạ bánh phở, khách đông tấp nập

Gần 40 năm mở bán, bà Hương chỉ phục vụ thực khách duy nhất món phở tái lăn. Quán của bà đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người yêu phở ở Hà Nội.

Tết Đoan ngọ, thực khách 'rần rần' tìm mua đặc sản bánh nếp trứ danh Hà Nội

Món bánh nếp có lớp vỏ trắng ngần, mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ, đậu xanh béo ngậy, đậm đà được nhiều thực khách Hà Nội tìm mua thưởng thức, nhất là trong dịp Tết Đoan ngọ đang đến gần.

Vợ chồng Việt bán bánh mì giá 135.000 đồng, thực khách Nhật xếp hàng chờ mua

Bánh mì là món ăn Việt Nam xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Tại Tokyo, xe bánh mì Việt Nam của vợ chồng anh Phước, chị Giang đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách.

Quán phở 33 năm ở Hà Nội có món gân bò 'hiếm thấy', nước dùng ninh 21 tiếng

Hàng phở Thủy trên phố Thụy Khuê, Hà Nội nổi tiếng với món gân bò "chiều khách" và nước dùng thơm ngon được ninh bằng công thức riêng trong 21 tiếng.

Đáng chú ý

Món cháo lạ khách ăn phải dùng đũa, vừa thưởng thức vừa toát mồ hôi ở Quảng Trị

Không chỉ có tên gọi khác lạ mà món cháo của người Quảng Trị còn gây ấn tượng bởi hương vị và cách thưởng thức “có một không hai”, trở thành đặc sản nức tiếng gần xa, thu hút đông đảo thực khách.

Nhà hàng phục vụ món mì ếch nguyên con chưa lột da khiến thực khách 'hết hồn'

TRUNG QUỐC - Một cửa hàng mì ramen ở Vân Lâm, Đài Loan (Trung Quốc) đang khiến nhiều thực khách bất ngờ, thậm chí là "ớn lạnh" khi giới thiệu món mì ramen với nguyên một con ếch chưa lột da.

Pa Pỉnh Tộp cùng loạt đặc sản Điện Biên lạ miệng, du khách say mê thưởng thức

Không chỉ nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ Điện Biên còn là điểm đến cho những du khách muốn trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.

Quán bún thang của bà chủ Thanh Hóa đắt hàng nhất Hà Nội, bán đến 800 bát/ ngày

Quán bún thang của vợ chồng chị Gái (quê Thanh Hóa) tại Hà Nội bán 600-800 bát mỗi ngày. Quán gây ấn tượng với khách hàng bởi sự thân thiện, niềm nở của chủ quán, nhân viên, cùng hương vị món ăn vừa vặn, mức giá phải chăng.

Cầm 150.000 đồng ăn hết món ngon 'khắp thế giới' ở chợ ẩm thực nổi tiếng TP.HCM

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ được thực khách trẻ yêu thích vì có thể thưởng thức món ngon "khắp thế giới" như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ... với mức giá siêu rẻ. Với 100.000 - 200.000 đồng, bạn có thể ăn no nê đủ món.

Cặp đôi mê du lịch, đi khắp TP.HCM vẽ bảng hiệu cho những gánh hàng rong

Mê du lịch và trải nghiệm ẩm thực, đôi bạn trẻ Thanh Phượng và Phú Thịnh đi khắp TP.HCM vẽ bảng hiệu cho những người bán hàng rong ở đây.

Lý do sao Michelin đã không còn 'lấp lánh' trên thế giới

Ngôi sao Michelin danh giá trong ẩm thực là niềm ao ước của nhiều cơ sở ăn uống khắp thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giải thưởng này đã vấp phải không ít tranh cãi trên toàn thế giới.

Phản ứng của khách Tây khi thưởng thức món cháo lạ, giá 'rẻ bèo' ở Hải Phòng

Đã thưởng thức vô số đặc sản Việt Nam nhưng vị khách Tây này lần đầu được biết đến món cháo “lạ” chỉ có ở Hải Phòng. Anh không khỏi ấn tượng với món cháo có màu xanh đẹp mắt, chỉ bán buổi chiều, có hôm 2-3 tiếng đã hết sạch.

Nhà hàng Michelin ở TP.HCM, ngọt ngào phong vị thuần Việt nơi phố thị

Là một trong 70 nhà hàng, quán ăn vừa được đề cử trong danh sách Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), Rice Field gây ấn tượng với thực khách bởi không gian mộc mạc được lấy nguyên bản từ những ngôi nhà cổ xưa.

Phở gà Michelin ở phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng mỗi bát vẫn nườm nượp khách

Tại phở gà Châm Yên Ninh, Hà Nội, mỗi bát phở có giá dao động từ 75.000 đồng đến 160.000 đồng. Nếu thực khách gọi thêm thịt đùi, cánh, trứng non... mỗi phần ăn có thể lên tới 200.000 đồng.