Cá mập thối lên men: Món ăn bốc mùi nhất thế giới vẫn thu hút du khách

Một trong những món ăn gây ra tranh cãi về hương vị nhiều nhất trên thế giới chính là Hákarl, được làm từ thịt cá mập lên men của vùng Greenland, phía Bắc Đại Tây Dương.

Đặc sản 'vỏ bánh rán, nhân thịt vịt', ngày bán 2 tiếng hết vèo vài trăm chiếc

Dù vẻ ngoài rất giống bánh rán mặn nhưng bánh áp chao Cao Bằng lại có cách chế biến và thành phần nguyên liệu độc đáo hơn. Nhân bánh làm từ thịt vịt, tạo hương vị ngon lạ cho món ăn.

Bánh rán vỉa hè 'phát số' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài đợi mua giờ tan tầm

Mở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19, quán bánh rán trong con ngõ 242 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt khách. Giờ tan tầm, hàng chục thực khách xếp hàng chờ đợi.

Một trong bốn 'tứ quý' cúng tế của người Hindu trên đảo Bali

Trong nghi lễ truyền thống của người Hindu sống trên đảo Bali, Indonesia, có một loài vật đặc biệt được đem đi cúng tế. Họ tin rằng đây là cách để 'chuyển kiếp' cho những con vật hay cho chính loài người.

Món gỏi cá sống trăm năm tuổi 'ăn là nghiện' ở làng chài Đà Nẵng

Loại cá trích vốn không xa lạ nhưng qua công thức chế biến đặc biệt của người dân làng chài Nam Ô lại thành những món gỏi "gây nghiện".

Rượu 'quốc lủi' Ấn Độ ngon lừng danh thế giới, để nấu được phải có kiến và rắn

Feni, một loại rượu truyền thống được làm từ quả điều là đặc sản chỉ có thể tìm thấy ở vùng Goa ở Ấn Độ.

Loạt đặc sản Quảng Ninh: Món giá cả chỉ vàng, món vài chục ngàn vẫn ngon ‘nức tiếng’

`Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên, Quảng Ninh còn là vùng đất có nền ẩm thực đa dạng, ấn tượng. Vùng đất này có không ít món ăn tiền triệu nhưng cũng có những đặc sản chỉ vài chục ngàn đồng.

Món ngon nức tiếng ở tỉnh xanh Cao Bằng, có món mỗi năm chỉ mua được một lần

Không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt sắc, Cao Bằng - "tỉnh xanh" duy nhất chưa ghi nhận ca mắc Covd-19 của cả nước, còn níu chân du khách bởi những món ngon độc đáo

Loại 'bim bim' đắt đỏ, giá cả chỉ vàng một cân luôn 'cháy hàng' ở Quảng Ninh

Gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh món ăn nhìn thì tưởng bim bim, nhưng hỏi ra mới rõ, thực tế loại ‘bim bim’ này có giá 3 - 5 triệu đồng/ kg.

 

5 món khoái khẩu đang được dân Đà Lạt ồ ạt khoe, ai nhìn thấy cũng 'phát thèm'

Những hình ảnh món ngon được giới trẻ Đà Lạt thi nhau chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi nhung nhớ, mong chờ ngày thưởng thức.

Đệ nhất tiết canh cua ở Phú Quốc: 'Đắt xắt ra miếng', giá lên tới cả triệu đồng/ bát

Tuy giá thành tiết canh cua vào dạng đắt đỏ, nhiều du khách vẫn sẵn lòng chi tiền triệu để thưởng thức món đặc sản này ở Phú Quốc.

Món ăn 'rẻ bèo' gốc miền Trung được cải biến 'làm mưa làm gió' ở Sài Gòn

Tré trộn ở Sài Gòn được biến tấu bằng cách cho thêm nhiều nguyên liệu, từ nem, chả, trứng cút, rau răm... cho đến đủ loại trái cây như ổi, xoài, mận..., sau đó rưới nước mắm, nước tắc và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Thứ bún tên lạ đời, mỗi giờ hết veo 200 bát, ai tới Phú Quốc cũng xếp hàng thử

Những dịp lễ, tết, mùa du lịch cao điểm, du khách tới Phú Quốc có thể phải chờ hàng giờ đồng hồ mới có thể thưởng thức món bún có cái tên khó hiểu nhưng vô cùng nổi tiếng ở nơi đây.

Đặc sản 'ăn là khoái', khách xếp hàng dài chờ thưởng thức ở Hải Phòng

Món ăn đặc sản của Hải Phòng không chỉ gây ấn tượng với cái tên mà còn khiến thực khách yêu thích nhờ hương vị khác biệt và màu xanh đẹp mắt, dậy mùi thơm đậm đà của nước ninh xương với đỗ xanh.

Đáng chú ý