4 yếu tố làm nên sự khác biệt của bia Sun KraftBeer

Xưởng bia hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ nghệ nhân nấu bia đẳng cấp quốc tế đã giúp những sản phẩm bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ du khách trong nước và quốc tế.

Nhà hàng đóng cửa sau 56 năm, bà chủ không muốn con kế thừa vì một lý do

SINGAPORE - Sau 56 năm hoạt động, bà chủ quyết định sẽ đóng cửa nhà hàng vào cuối năm 2024 khiến nhiều người tiếc nuối. Bà cũng không có ý định trao lại cho các con kế thừa.

Khách Hàn đến Việt Nam vì món ăn này, tiết lộ địa điểm ‘ăn nhiều lần không chán’

Món phở được phục vụ đầy đặn, ăn kèm nước sốt cay đặc trưng khiến vị khách Hàn Quốc xuýt xoa khen ngon, thừa nhận có thể thưởng thức nhiều lần không chán.

Người đàn ông mang ẩm thực Việt về Ấn Độ, thực khách xuýt xoa khen

ẤN ĐỘ - Là một trong số ít nhà hàng Việt Nam ở Mumbai, VietNom được thành lập với mục đích mang di sản ẩm thực phong phú của "mảnh đất hình chữ S" đến quốc gia Nam Á.

Loại cá nhìn 'xấu tợn', khách Hà Nội vẫn sẵn sàng chi nửa chỉ vàng tìm mua

Được mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.

Maggi tiếp tục hợp tác Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam quảng bá ẩm thực Việt

Nhãn hàng Maggi (thuộc Nestlé Việt Nam) và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa công bố hợp tác năm 2024 trong khuôn khổ đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” nhằm thúc đẩy du lịch, văn hóa ẩm thực Việt.

Món phở gần nửa cân thịt ở Hà Nội: Đựng trong tô khổng lồ, giới hạn suất ăn/ngày

Món phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.

Khách Tây du lịch Đà Nẵng, bất ngờ vì ăn ba bữa một ngày chưa hết 130.000 đồng

Vị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.

Quán tào phớ 'siêu nhỏ, siêu chật' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài chờ mua

Trên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.

Món ăn nổi tiếng miền Tây, khách mới nghe tên thấy sợ, thử rồi lại mê

Chuột đồng ở miền Tây có quanh năm nhưng nhiều và chất lượng nhất là vào mùa nước nổi hoặc sau đợt thu hoạch lúa.

Hàng loạt món Việt lọt top đồ ăn có nước dùng ngon nhất Đông Nam Á

Chuyên trang ẩm thực danh tiếng Taste Atlas vừa công bố danh sách "100 món ăn có nước dùng ngon nhất Đông Nam Á", trong đó có một loạt món Việt.

Đặc sản 'gà nước mặn' ở Phú Yên giá tiền triệu, khách ‘đỏ mắt’ tìm mua

Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng đây lại là đặc sản nức tiếng ở Phú Yên, giá thành lúc cao điểm lên tới 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn hút khách tìm mua.

Khách Nhật đến Việt Nam, khen tấm tắc những món có loại rau 'nặng mùi'

Thay vì sợ các món ăn có rau và gia vị “nặng mùi” như nhiều du khách nước ngoài khác khi du lịch Việt Nam, vị khách Nhật Bản lại mạnh dạn nếm thử, thậm chí còn liên tục khen ngon.

Khách Nhật thử món phở ‘gọi một được hai’ ở Gia Lai, ăn hết sạch vì ngon

Thử món phở trứ danh của phố núi Gia Lai tại một quán ăn địa phương, vị khách Nhật Bản không khỏi trầm trồ vì hương vị lạ miệng hấp dẫn, ăn một mạch hết sạch suất 50.000 đồng.

Đặc sản ‘tôm bay’ đắt ngang tôm hùm ở miền Bắc, khách có tiền cũng khó mua

Từ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.

Đáng chú ý

Phở đỏ 'treo gió' ở Hà Giang chế biến kỳ công, ăn cùng thịt gà đồi thơm ngọt

Bánh phở được tráng thủ công có màu đỏ bắt mắt, kết hợp cùng thịt gà đồi săn chắc, ngọt thơm, tạo thành món phở đặc sản trứ danh ở Hà Giang mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Lâu ngày ăn lại món Việt, khách Hàn ‘không thể buông đũa’ vì quá ngon

Trở lại Việt Nam sau thời gian dài, vị khách Hàn lập tức đi ăn các món mà bản thân rất nhớ khi về nước, trong đó có bún thịt nướng. Đây là món Việt không có hoặc khá hiếm tại xứ kim chi.

Nơi làm ra chiếc pizza ngon nhất thế giới không còn ở Italia

Danh hiệu nhà hàng pizza hàng đầu thế giới năm nay thuộc về Una Pizza Napoletana, một nhà hàng ở New York (Mỹ).

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Trải nghiệm nhiều loại phở bò khác nhau trong 2 ngày tại Đà Nẵng, vị khách Hàn Quốc tiết lộ mỗi phiên bản có một hương vị riêng.

Người phụ nữ Việt mang ẩm thực quê hương tới 'đảo ngọc' xa xôi ở Đông Phi

Là người Việt duy nhất sinh sống trên đảo Zanzibar (Tanzania), nơi được mệnh danh là “viên ngọc của Đông Phi”, chị Nguyễn Thị Kim Anh mong muốn giới thiệu ẩm thực quê hương tới đông đảo người dân.

Chàng rể Việt bán bánh tráng nướng ở Thái Lan, kiếm vài triệu/ngày 'nhẹ tênh'

Tiệm bánh tráng nướng của chàng rể Việt và người vợ Thái Lan không có địa điểm cố định, chỉ bán vài tiếng mỗi ngày nhưng luôn đông kín khách, thu lời tiền triệu “nhẹ tênh”.

Lạ miệng món ốc ngửi khói bếp ở miền Tây, 'vỗ béo' bằng sữa tươi và trứng gà

Từ món ăn dân dã của người miền Tây, ốc gác bếp dần trở thành đặc sản nức tiếng, được vận chuyển ra cả nước ngoài, giá 250.000 - 300.000 đồng/kg.

Bốn món Việt lọt top món ăn ngon nhất thế giới có chứa gừng

Phở gà, bánh trôi nước, phở trộn và gà luộc là 4 đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới, theo Taste Atlas.

Nàng dâu Việt kể chuyện bán phở bò ở Thụy Sĩ

Quyết định nghỉ hưu sớm, chị Trang dành thời gian làm những điều mình thích, trong đó có bán phở online. Món phở được chị nấu theo khẩu vị riêng, giá 500.000 đồng/bát.

Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở

Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.