Quán bún chả 'phiên bản lạ' ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Khác với món bún chả chấm thường thấy có bún tươi, chả miếng, chả băm ăn kèm rau sống, dưa góp và nước mắm chua ngọt, bún chả chan lại kết hợp cùng nước ninh xương nóng hổi.

Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon ở Hà Nội: Nơi phải xếp hàng, nơi không có chanh

Sau chuyến thăm Hà Nội, phóng viên Park Jeong Bae của tờ Chosun (Hàn Quốc) đã có bài viết giới thiệu về phở bò và những địa chỉ thưởng thức món ăn này.

Đặc sản Việt được ví như ‘thần dược phái mạnh’, giá bạc triệu vẫn hút khách mua

Loạt đặc sản Việt như ngọc dương dê, ngán, sá sùng hút khách vì giàu chất dinh dưỡng, được ví như “thần dược” của phái mạnh, giá đắt đỏ vẫn được nhiều người tìm mua.

Mở quán bán món Việt, chàng trai châu Phi ‘sốc’ vì hơn 1 tiếng đã ‘cháy hàng’

Quán ăn mới được khai trương khoảng 1 tuần, bên trong có vài chiếc bàn nhưng luôn kín khách. Chàng trai châu Phi và vợ phục vụ không ngơi tay, các món Việt như cá sốt cà chua, rau cải xào hết hàng sớm nhất.

Khách Tây cầm 50.000 đồng ‘ăn sập’ loạt món ngon nức tiếng ở Phú Yên

Dạo một vòng quanh khu ẩm thực trong chợ Giai Sơn (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), vị khách Tây mua và nếm thử đủ món ngon như bánh canh chả cá, cháo lòng, bánh căn hải sản… với chi phí chỉ hết 50.000 đồng.

Lạ lẫm phở 'treo' ở phố cổ Hà Nội, khách đến ăn thấy ấm lòng

Ngoài 30 bát một chủ quán ở phố cổ Hà Nội dành tặng lao động nghèo mỗi ngày, khách đến ăn phở có thể để lại những suất từ thiện gọi là "treo" để những người đến sau được hưởng tinh thần "lá lành đùm lá rách" ăn sáng miễn phí.

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

Hàng trăm người vây quanh nồi lẩu cay lớn nhất thế giới

TRUNG QUỐC - Ngày 21/7 vừa qua, đông đảo người dân và du khách đã có mặt ở thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, để cùng thưởng thức nồi lẩu "siêu to khổng lồ".

Bún riêu vỉa hè 'tên kém sang' ở Hà Nội, đêm nào cũng bán vài trăm bát

Nằm trên phố Nguyễn Thiếp, gánh bún vỉa hè mang tên "Bún riêu bà điếc" là địa chỉ ăn đêm nổi tiếng với thực khách Hà Nội.

Lần đầu thử bánh mì trứng, người châu Phi tiết lộ lý do thèm nhưng không ăn thêm

Được Hùng Kaka của nhóm Quang Linh Vlogs chiêu đãi món bánh mì trứng, các thành viên người Angola liên tục xuýt xoa khen ngon. Họ tiết lộ có thể ăn hết 3 chiếc một lúc, song không lấy thêm dù vẫn thèm.

Video chủ gánh bánh bèo vỉa hè Hội An nói tiếng Anh như gió, hút triệu người xem

Chủ gánh bánh bèo vỉa hè ở Hội An gây sốt trên mạng xã hội sau video nói tiếng Anh thành thạo với thực khách nước ngoài.

Thịt 'ngủ đông' 15 năm có giá hơn 80 triệu đồng/kg, khách muốn ăn phải đặt trước

PHÁP - Polmard, một trang trại nhỏ ở Saint Mihiel, chuyên sản xuất loại thịt “có một không hai” trên thế giới bằng quy trình độc đáo được gọi là “ngủ đông” suốt 15 năm.

Món đặc sản nguy hiểm, được ví như tử thần 'hạ gục' hàng chục nghìn người

Koi Pla, một món đặc sản truyền thống phổ biến ở Thái Lan và Lào, được cho là nguyên nhân gây ra khoảng 20.000 ca tử vong mỗi năm.

Quán ăn ở TPHCM có tên 'bốc mùi', giá cả 'hết hồn' nhưng khách đông nườm nượp

Bên cạnh "ốc cổ mộ", "xôi nhà xác", "lẩu bò nghĩa địa", "cơm tấm bãi rác" cũng là một quán ăn thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại TPHCM.

Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

Top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố mới đây, trong đó mì Quảng đứng đầu danh sách.

Đáng chú ý

Lần đầu ăn bún giả cầy kiểu Việt, người châu Phi khen nức nở ‘ăn 3 bát vẫn thèm’

“Tôi năm nay hơn 40 tuổi rồi mới được ăn món ngon đến thế”, một người Angola nêu cảm nhận sau khi thưởng thức món bún ngan giả cầy kiểu Việt Nam.

Hồn cốt văn hóa trong nét mộc mạc của ẩm thực vùng quê Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam là một bản hòa ca của hương vị và màu sắc, đã và đang chinh phục trái tim biết bao thực khách trên toàn thế giới.

Quán ăn có tên 'ớn lạnh', khách thích mê, xếp hàng chờ thưởng thức ở TPHCM

Ở TPHCM có nhiều quán ăn uống nổi tiếng gần xa bởi những cái tên "ớn lạnh", gây tò mò như ốc cổ mộ, lẩu bò nghĩa địa hay xôi nhà xác.

Bánh trung thu cao cấp từ các khách sạn hạng sang ở TP.HCM

Caravelle Saigon ra mắt phiên bản bánh trung thu giới hạn 2024 đánh dấu hành trình 65 năm phát triển rực rỡ. Trong khi đó, The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu Dạ Nguyệt Viên.

Khách Hàn mê món bánh giá 71.000 đồng, nói 'nhất định tới TPHCM phải ăn'

Lớp vỏ bánh cuốn được tráng mỏng cùng trứng, bọc lấy phần nhân đầy đặn thịt băm, mộc nhĩ, củ cải... ăn cùng chà bông, chả lụa, chả quế và giá đỗ khiến nữ du khách Hàn Quốc hết lời khen, nhận xét “là món nhất định tới TPHCM phải thưởng thức".

Rau muống, su su xào tỏi của Việt Nam lọt top 'món xào ngon nhất thế giới'

Việt Nam có 5 món ăn được vinh danh trong "top 100 món xào ngon nhất châu Á" của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas.

Kẻ tung người hứng món cơm niêu ‘biết bay’, muốn ăn phải đập ở TPHCM

Sau khi đập vỡ niêu đất để lấy phần cơm cháy, nhân viên quán ăn ở TPHCM liền quăng miếng cơm cho một người khác đứng ở xa đang cầm sẵn đĩa hứng.

Phở, nem cuốn góp mặt trong thực đơn Olympic, được tôn vinh 'tượng đài ẩm thực'

Phở và nem cuốn là hai món Việt vinh dự được nước chủ nhà Pháp đưa vào thực đơn dành cho các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Đặc sản chân dài ngon giòn sần sật, khách mỏi miệng ăn ở Hải Phòng

Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn và cách ăn hơi tốn thời gian, nhưng đặc sản này rất được ưa chuộng ở Hải Phòng bởi thịt mềm ngọt, còn phần chân giòn sần sật. Tất cả hòa quyện trong nước sốt nóng hổi, đặc sánh.

Đặc sản Lạng Sơn đi ‘cáp treo’ xuống núi, quả to nặng giá hơn 100.000 đồng

Thay vì “còng lưng” gánh những giỏ na nặng trĩu, người dân Chi Lăng nay chỉ mất vài phút để vận chuyển na từ đỉnh xuống chân núi bằng “cáp treo”, vừa tiết kiệm công sức và thời gian, vừa đảm bảo thứ quả đặc sản vẫn đẹp mã, có giá trị kinh tế.