Sso và Sam là cặp vợ chồng đến từ Hàn Quốc, đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Thái Lan và Việt Nam. Gần đây, họ có chuyến du lịch dài ngày tới Đà Nẵng và dành nhiều thời gian khám phá nền ẩm thực đặc sắc nơi đây.
Không chỉ ghé thăm các quán ăn bản địa, cặp đôi còn tìm đến cả những địa chỉ từng được Michelin vinh danh cách đây không lâu.
Trong đó, có một quán ăn vỉa hè nằm ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Quán từng nhận giải Bid Gourmand 2024 của Michelin bởi "có chất lượng món ăn tốt với giá cả phải chăng".
Sso cho biết, trước khi quán được Michelin giới thiệu, một người bạn Việt Nam cũng đã gợi ý cho cô về địa điểm này. Quán chuyên phục vụ các món ăn từ thịt vịt và mở cửa đến khuya.
“Một người bạn đã giới thiệu với tôi rằng đây là một địa chỉ ăn uống ngon, rẻ, mở bán tới muộn nên chúng tôi rất tò mò và muốn ghé thăm hôm nay”, Sso nói.
Nữ du khách Hàn Quốc cũng tiết lộ, dù đến quán lúc 21h nhưng cả hai thấy bất ngờ vì lượng khách vẫn rất đông. “Lần nào chúng tôi đi ngang qua cũng thấy ở đây nhộn nhịp, đông đúc”.
Tại quán, vợ chồng Sso gọi một suất cháo vịt dành cho hai người và một đĩa gỏi vịt. Đây là hai món hút khách thưởng thức nhất tại đây và từng được các thẩm định viên của Michelin dành nhiều lời khen ngợi.
Sso thừa nhận, việc gọi món ở các quán ăn bản địa thường là thử thách lớn đối với cô. Tuy nhiên khi đến đây, cô không còn cảm thấy điều đó vì chủ quán có thể nói tiếng Anh và nhân viên phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp.
Chỉ sau vài phút chờ đợi, đồ ăn đã được bưng lên. Cả hai tỏ ra rất hào hứng vì các món ăn trông rất hấp dẫn.
Thậm chí, Sso “đứng hình” mất vài giây khi biết suất ăn dành cho hai người chỉ hết 70.000 đồng, trong đó, cháo vịt có giá 10.000 và gỏi vịt là 60.000.
Cô thấy bất ngờ nhất là món cháo vịt vì đã gọi một tô lớn dành cho hai người ăn.
“Tôi thấy bàn bên có những vị khách đang ăn suất cháo nhỏ hơn. Còn tô cháo của tôi khá lớn vì dành cho hai người mà giá chỉ 10.000 đồng. Tính ra, mỗi người tốn có 5.000 tiền cháo”, nữ du khách nhẩm tính.
Khi thưởng thức, Sso nhận xét món cháo “dễ ăn, cảm giác giống cháo thịt gà”. Cháo vịt được nấu từ gạo, đỗ xanh và nước luộc vịt nên có độ béo ngậy và dậy mùi thơm.
Gỏi vịt có rất nhiều thịt, vị chua ngọt hấp dẫn vì được trộn cùng một số loại nguyên liệu như xoài xanh, chuối xanh, sung, lá húng,… Cô đánh giá các món ăn không chỉ có giá thành rất rẻ mà còn được phục vụ đầy đặn, hương vị hấp dẫn.
Điểm trừ duy nhất là gỏi vịt để miếng nguyên xương nên cô thấy hơi bất tiện khi ăn. “Sẽ thật tuyệt nếu món này được làm từ phần thịt đã lọc bỏ xương”.
Kết thúc bữa ăn, Sso quan sát thấy quán vẫn còn đông khách. Cô cho hay, quán mở cửa tới muộn nên “có vẻ như là nơi thích hợp để mọi người tới giải rượu sau khi tiệc tùng”.
Ảnh: Ssotravel