ngộ độc

Cập nhập tin tức ngộ độc

Thực hành pha trà sữa trong giờ Hóa, 5 học sinh nhập viện

Năm học sinh lớp 8A2, Trường THCS Pom Hán (Lào Cai), nhập viện do xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ ngộ độc sau khi uống trà sữa các em tự làm trong giờ Hóa.

13 học sinh cấp cứu sau bữa trưa nửa tiếng

Sau bữa trưa khoảng 30 phút, 13 học sinh tiểu học tại Cao Bằng có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu đã được nhập viện theo dõi.

30 học sinh biểu hiện ngộ độc sau uống nước ngọt ở cổng trường, 7 ca nặng

Sau khi uống loại nước ngọt được bán ở cổng trường, 30 học sinh đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy, 7 em có biểu hiện nặng.

Hơn 310 người bị ngộ độc bánh mì Phượng, 273 ca nhập viện

Theo kết luận điều tra của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam, khoảng 3.600 người ăn bánh mì Phượng ở Hội An trong 2 ngày 11-12/9, trong đó có 313 người bị ngộ độc, 273 ca phải nhập viện.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ quán ăn vặt cổng trường

Vừa vào đầu năm học mới, nỗi lo mất an toàn thực phẩm lại tăng thêm khi 25 học sinh tại Cao Bằng đồng loạt vào viện sau ăn kẹo mua ở cổng trường.

Tìm thấy nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm trong mẫu bánh mì Phượng

Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.

Ba lý do khiến nhiều người ăn hải sản bị ngộ độc

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhiều trường hợp ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn các loại hải sản ở rạn san hô như cá chình, cá hồng, cá mòi.

Nem chua là món khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc

Nem chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và nhiễm ký sinh trùng.

Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ bánh trung thu siêu rẻ

Nhiều loại bánh trung thu đang được rao bán trên mạng với giá siêu rẻ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với các sản phẩm này.

Nguyên liệu nào trong bánh mì có thể gây ngộ độc hàng loạt?

Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, những thực phẩm thịt, patê, đồ chua làm nhân có khả năng gây ngộ độc cao hơn là lớp vỏ bánh mì.

Tổng số bệnh nhân ngộ độc bánh mì Phượng đã tăng lên 141 người

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 141 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Trước vụ 91 người ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?

Vụ 91 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây vốn là quán ăn nổi tiếng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Người dân không nên dùng củ, quả lạ tránh ngộ độc thực phẩm

Một số loại củ chỉ dùng để ngâm rượu, chữa bệnh nhưng người dân lại nấu canh, cháo để ăn dẫn tới ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

91 người ngộ độc, Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ quán bánh mì Phượng

Sở Y tế Quảng Nam cần chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Số bệnh nhân đã lên hơn 90 người

Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài.

Mối nguy hiểm của thực phẩm bị nấm mốc

Thực phẩm nấm mốc, đặc biệt là các loại ngũ cốc, không chỉ gây ngộ độc mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hà Nội cần kiểm soát 100% thực phẩm đầu vào tại các bếp ăn bán trú

Hà Nội có số lượng bếp ăn bán trú rất lớn nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học luôn được thực hiện sát sao.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm khi đặt đồ ăn qua ứng dụng

Đặt đồ ăn qua ứng dụng tiện lợi, tiết kiệm và đa dạng nên được nhiều người lựa chọn nhất là giới trẻ, dân văn phòng.

Cập nhật sức khỏe 15 người nghi ngộ độc bún

Sau 1 ngày theo dõi, 15 người nghi ngộ độc bún ở Điện Biên đã bình phục, các chỉ số xét nghiệm ổn định và được xuất viện.

15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún

Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, 15 người nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn bún có nguồn gốc từ 1 cơ sở sản xuất.