ngộ độc

Cập nhập tin tức ngộ độc

Con ngộ độc vì cha mẹ tự ý bồi bổ thực phẩm chức năng

Nhiều trẻ bị ngộ độc nặng vì cha mẹ tự ý bổ sung thực phẩm chức năng chứa vitamin D với mong muốn tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao.

Ba thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất

Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất, vi sinh vật gây ra, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn Salmonella, E.Coli và Bacillus.

Vì sao người dân không tự ý sử dụng bột màu thực phẩm?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Bệnh viện Bạch Mai, khi sử dụng bột màu thực phẩm cần tuân thủ hàm lượng theo tiêu chuẩn. Đặc biệt, người dân không tự dùng khi chế biến món ăn.

Vụ hai dì cháu nguy kịch sau bữa nhậu: Uống rượu pha nước màu

Được người thân ở Tây Ninh tặng 3 lít rượu, người phụ nữ mang về Cà Mau pha với nước màu để uống, dẫn tới ngộ độc Methanol.

Cà độc dược nguy hiểm thế nào?

Sau ăn 30 phút, người bệnh có biểu hiện co giật, nôn ói bởi chất độc có trong loại quả này.

Ba mẹ con đi cấp cứu sau bữa trưa có món nấm xào tự hái trong vườn

Sau 4 giờ ăn món nấm xào được hái trong vườn, ba mẹ con chị N. vào viện cấp cứu vì cùng xuất hiện triệu chứng nôn nhiều, đau bụng, đi ngoài, sốt.

Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân cần cảnh giác với bánh trung thu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sản xuất.

21 người nhập viện sau khi sử dụng nước hồ

Các bệnh nhân thuộc 4 hộ gia đình khác nhau đều lấy nước từ hồ Nậm Khẩu Hu về sử dụng, sau đó có biểu hiện ngộ độc.

Độc tố trong hoa chuông nguy hiểm thế nào?

Hoa chuông mọc dại hoặc được người dân trồng nhiều ở Đà Lạt, các tỉnh miền núi phía Bắc. Độc tính của hoa này có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tim mạch nếu ăn phải.

5 người trong một gia đình phải nhập viện sau bữa ăn

Sau khi ăn cà độc dược, 5 người trong một gia đình ở Đắk Lắk phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại, một bệnh nhi vẫn trong tình trạng lơ mơ.

Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc 'bủa vây' cổng trường

Món khoái khẩu của nhiều học sinh là những loại đồ ăn đa dạng, giá rẻ, không rõ nguồn gốc luôn sẵn có ở các hàng quán trước cổng trường.

Ăn trứng cá nóc, một người tử vong, 2 người nhập viện khẩn

Sau khi ăn trứng cá nóc, 3 người dân bị ngộ độc, trong đó, một trường hợp đã tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Mặt trái của thực phẩm chế biến sẵn

Theo các chuyên gia, thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhưng nếu lạm dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, sốc phản vệ

Các loại côn trùng, hải sản... giàu đạm càng dễ gây dị ứng, sốc phản vệ. Nếu không cấp cứu kịp thời, người bị sốc phản vệ có thể tử vong.

8 người ngộ độc do ăn hoa chuông xào trứng

Trong bữa cơm, 8 người cùng ăn món hoa chuông xào với trứng, sau đó, tất cả đều nhập viện.

Nam thanh niên suy đa tạng sau khi ăn xôi

Sau khi ăn xôi lấy màu từ cây cỏ, 4 người trong một nhà ở Lạng Sơn có biểu hiện ngộ độc. Hai người nặng hơn phải nhập viện điều trị, trong đó cậu con trai 24 tuổi có biểu hiện suy đa tạng, suy hô hấp nhanh.

Sau bữa cơm tối, 6 người trong một gia đình nhập viện khẩn

Một gia đình gồm 4 người lớn, 2 trẻ em ở Sơn La vào viện cấp cứu sau bữa cơm có món nấm nâu đỏ, thân trắng. Bác sĩ chẩn đoán họ bị ngộ độc tiên lượng nặng.

Bé 7 tuổi tử vong vài phút sau khi chụp ảnh

Một cậu bé ở Brazil qua đời chỉ vài phút sau khi chụp ảnh cạnh khối bột đá vôi bên đường.

11 người nhập viện sau khi dự đám tang ở Sapa

Sau đám tang, 11 người có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phải nhập viện điều trị.

Ba giải pháp phòng ngộ độc rượu rởm

Tại Việt Nam, nhiều loại rượu được bán ở các cửa hàng, quán ăn thường do người dân tự nấu hoặc không rõ nguồn gốc.