an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Kiểu bảo quản cơm nguội cả tuần của người Nhật

Nhiều người Nhật chia cơm thành các phần nhỏ cho vào túi zip để trong tủ đông ăn nhiều ngày.

TPHCM: Báo động thực phẩm hè phố không bảo đảm an toàn vệ sinh

Nhiều vỉa hè đường phố và mặt hẻm đang được tận dụng tối đa để buôn bán đồ ăn, thức uống một cách bát nháo, bất chấp những quy định khắt khe về lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sức khỏe con người.

Mối nguy hiểm của đồ ăn nướng trên bếp ga, than củi

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh gây độc cho cơ thể, bác sĩ khuyên người dân không nên nướng đồ trên bếp ga, than củi.

Thái Bình công khai danh sách cơ sở bị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình công khai đăng tải danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm từ 1/7 đến 15/11 trên địa bàn tỉnh.

Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào đạt tiêu chuẩn toàn cầu BRCGS

Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào - thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa vừa đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRCGS.

Chất cấm có trong mẫu cá khoai ở Quảng Bình nguy hiểm cho sức khỏe ra sao?

Rất khó để nhận biết thực phẩm có chứa formol bằng mắt thường. Vì vậy, khi mua thực phẩm, người dân nên chọn những thực phẩm tươi, sờ ấn vào còn mềm mại và không bị khô cứng.

Nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm khi xảy ra ngập lụt

Trong mùa mưa bão, lũ lụt, sự thay đổi bất thường về thời tiết có thể tạo điều kiện thuận lợi các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển, đặc biệt là trên các loại lương thực, thực phẩm nếu không bảo quản đúng cách.

Lưu ý để lựa chọn giò, chả an toàn

Khi chọn mua sản phẩm giò, chả, người tiêu dùng nên lựa chọn mua những cơ sở có uy tín, sản phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ

Lực lượng chức năng ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phát hiện cá khoai tại 4 chợ trên địa bàn huyện dương tính với chất cấm sau khi xét nghiệm nhanh.

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn Salmonella

Các chuyên gia y tế cho rằng bất cứ nguồn thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật như thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm bơ sữa, trứng, hải sản và một số loại trái cây, rau, quả đều có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Hà Nội chú trọng truy xuất nguồn gốc và chất lượng thực phẩm bếp ăn trường học

Kết quả kiểm tra các bếp ăn tập thể trường học ở Hà Nội thời gian qua cho thấy đa số các trường đều chấp hành tốt quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, ký hợp đồng với đơn vị cung cấp có đủ hồ sơ năng lực.

Đề xuất bổ sung cán bộ dinh dưỡng trong các trường học ở Nam Định

Các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học ở Nam Định đề nghị ngành giáo dục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất bổ sung biên chế, đặc biệt là cán bộ y tế, cán bộ dinh dưỡng trong trường học.

Những món ăn được nhiều người yêu thích nhưng tiểm ẩn nguy hiểm

Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy đa tạng, hoại tử chân, tay, thậm chí tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh hoặc các món tái.

Gỏi hải sản hấp dẫn nhưng nhiều nguy cơ bệnh tật

Nhiều bệnh nhân nhập viện vì đau bụng, sốt, vàng da, thậm chí có trường hợp tràn dịch màng phổi, sốc, suy đa tạng sau khi ăn gỏi hải sản như cá, cua.

Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm ở cổng trường học

Những vụ việc các nhóm học sinh vào viện khám, cấp cứu sau khi ăn đồ mua ở cổng trường lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ những hàng quán bán rong xung quanh khu vực này.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe từ thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố phong phú chủng loại để lựa chọn nhanh chóng, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm, việc sử dụng thức ăn đường phố cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Những loại rượu tuyệt đối phải tránh xa

Mặc dù đã có nhiều lời cảnh báo về tác hại của tình trạng ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp) đối với sức khỏe nhưng không ít người vẫn phải nhập viện cấp cứu vì uống phải loại rượu này.

Hơn 1.300 người ngộ độc trong 9 tháng, bác sĩ nêu nguyên nhân chính

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân gây ra như độc chất, vi trùng, độc tố.

Làm gì để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể

10 tháng đầu năm 2023, cả nước xảy ra 93 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 1.600 người bị ngộ độc, 21 người tử vong. Trong số này, không ít vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Hà Nội siết chặt chất lượng các sản phẩm chế biến từ động vật

Nhằm siết chặt chất lượng sản phẩm từ gia súc, gia cầm, ngành thú y Hà Nội đang thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra.