An toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức An toàn thực phẩm

Bị nhắc tên trong clip 'ăn súp phát hiện con vật lạ', chủ cửa hàng lên tiếng

TRUNG QUỐC - Một người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.

Cảnh giác nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ món ăn được quảng cáo "ngon, bổ, rẻ"

Anh B. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, sốt sau khi đi liên hoan cùng bạn bè.

Khuyến cáo đảm bảo an toàn đối với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Các loại thực phẩm do người dân, tổ chức tự chế biến, hút chân không để vận chuyển đi cứu trợ đồng bào lũ lụt vẫn có thể nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

3 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong mùa bão lũ

Tình hình mưa lũ hiện nay khiến người dân đổ xô đi mua thực phẩm về tích trữ. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối Thủ Đức

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM cùng các sở ban ngành đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, rạng sáng 15/8.

EU siết quy định an toàn thực phẩm, loạt nông sản Việt xuất khẩu gặp khó?

Nhiều nông sản thế mạnh của Việt Nam như gạo, cà phê, hạt tiêu, rau quả... xuất khẩu sang EU dự báo sẽ gặp khó khi thị trường này thay đổi quy định về an toàn thực phẩm theo chiều hướng siết chặt hơn.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nói về suất ăn giá 18-20 nghìn đồng

Một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tại TPHCM đưa ra giá thật thấp để cạnh tranh, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn từ nguồn thực phẩm giá rẻ, không nguồn gốc.

Đi cấp cứu vì những món ăn khoái khẩu

Sở thích ẩm thực của nhiều người có thể khiến họ phải nhập viện cấp cứu do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, tắc ruột, sán chui lên não.

Vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Nếu gây hậu quả nghiêm trọng, các tổ chức cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn có thể bị phạt tiền với mức cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Thực phẩm bẩn 'bủa vây' các bệnh viện ở TP.HCM

Đồ ăn được đựng trong bát nhựa, không che đậy, tiểu thương dùng tay không cầm vào thực phẩm là những hình ảnh xuất hiện khắp hàng quán quanh các bệnh viện ở TP.HCM.

Điều hòa không khí Panasonic đạt chứng nhận HACCP International

Panasonic nỗ lực mang đến sản phẩm điều hòa không khí ứng dụng công nghệ vượt trội, đạt chứng nhận HACCP International với khả năng ức chế virus, vi khuẩn trong các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Phát hiện xúc xích phơi nắng 7 ngày không ôi thiu, trẻ ăn phải có nguy cơ gì?

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa phanh phui đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích “bẩn” từ manh mối một hàng quán ở cổng trường. Bác sĩ cho biết nếu trẻ ăn xúc xích với nhiều chất bảo quản như formol sẽ đối diện một số bất ổn sức khỏe.

Tăng cường công tác liên ngành trong thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Trong công văn chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp).

3 thành viên đoàn múa lân mất ý thức sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ

Sau khi ăn xôi buổi chiều và cơm gà xối mỡ vào buổi tối, 3 thành viên trong một đoàn lân ở quận Bình Tân (TP.HCM) đã phải nhập viện cấp cứu.

Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay không

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.

TP.HCM: Xuyên đêm kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết ở chợ đầu mối

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2024, đoàn công tác TP.HCM xuyên đêm kiểm tra, giám sát tại 2 chợ đầu mối lớn trên địa bàn thành phố.

Liên tiếp bắt giữ hàng tấn thực phẩm bẩn đang đi tiêu thụ

Liên tiếp thời gian gần đây lực lượng chức năng các tỉnh Sơn Lan, Thái Nguyên đã bắt giữ các vụ vận chuyển, tiêu thụ hàng tấn thực phẩm "bẩn", xử phạt hàng chục triệu đồng.

Phát hiện cở sở sản xuất giá đỗ ở Đà Nẵng dùng chất cấm dễ gây ngộ độc

Qua lấy mẫu kiểm định, lực lượng chức năng phát hiện trong mẫu giá đỗ của 2 cơ sở ở Đà Nẵng có chứa hóa chất kích thích tăng trưởng 6-Benzylaminopurine. Tác hại của chất này khi sử dụng vào cơ thể có thể gây ngộc độc cấp tính.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: 'Chúng tôi từng bị hỏi có tư cách xử phạt không'

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trước đây, khi tiến hành xử phạt cơ sở vi phạm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM từng bị hỏi "có tư cách xử phạt hay không". Đây là một trong những khó khăn về pháp lý trước khi Sở An toàn thực phẩm được thành lập.

Bà Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

Bà Phạm Khánh Phong Lan, 53 tuổi, được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM từ 1/1/2024. Đây cũng là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.